6 cách Công nghệ sẽ cách mạng hóa ngành bán lẻ

6 cách Công nghệ sẽ cách mạng hóa ngành bán lẻ

6 cách Công nghệ sẽ cách mạng hóa ngành bán lẻ


[ad_1]
Các cửa hàng đã thay đổi như thế nào khi công nghệ được cải thiện? Những tiến bộ công nghệ mới nhất trong ngành bán lẻ đã thay đổi toàn bộ trải nghiệm mua sắm như chúng ta biết. Trong những năm gần đây, tỷ lệ người tiêu dùng thích mua sắm trực tuyến đã đạt 51% ở Mỹ, với giá trị toàn cầu của các giao dịch mua bán thương mại điện tử vượt qua 4 nghìn tỷ đô la sau khi Covid-19 bùng phát. Hơn nữa, tương lai của các cửa hàng bán lẻ truyền thống đã bắt đầu gắn liền với các công nghệ như robot và thực tế mở rộng.
Nhưng những chuyển đổi đột phá nhất vẫn chưa xảy ra. Dưới đây là tổng quan về sáu công nghệ sẽ có tác động quyết định đến tương lai của ngành bán lẻ vào năm 2021 và hơn thế nữa.

Đổi mới khốc liệt: Cách các công ty áp dụng bán lẻ công nghệ

Trước hết, chúng ta hãy xem xét kỹ hơn cách các nhà bán lẻ đang áp dụng công nghệ mới nổi. Không cần phải nói, những người đi trước thường vượt qua các đối thủ cạnh tranh của họ bằng cách tận dụng ba cách tiếp cận chính giúp họ đi trước đường cong.
Đầu tiên và quan trọng nhất, họ theo dõi bối cảnh công nghệ đang thay đổi nhanh chóng đối với các công nghệ mới nổi sắp tung ra thị trường. Bằng cách luôn nắm bắt được nhịp đập, những công ty như vậy đã sẵn sàng trở thành những công ty đầu tiên tận dụng tiềm năng của những tiến bộ công nghệ trong lĩnh vực bán lẻ.
Luôn cập nhật thông tin giúp họ bắt đầu triển khai các công nghệ này ngay khi họ thấy rằng nó sắp trở thành xu hướng phổ biến. Ví dụ, IKEA đã công bố ra mắt ứng dụng bán lẻ AR đầu tiên của mình ngay sau khi iPhone 8 được cải tiến với công nghệ AR được phát hành. Ứng dụng giải quyết điểm khó khăn chung mà khách hàng của họ phải đối mặt, đó là việc không thể dùng thử sản phẩm trước khi thực sự mua. Giải pháp là cung cấp cho khách hàng của họ khả năng xem đồ nội thất đã chọn sẽ phù hợp với nội thất trong nhà của họ như thế nào thông qua một đại diện ảo.
Cuối cùng, các công ty này sẵn sàng đầu tư vào các đổi mới ngay cả khi doanh thu ban đầu không đặc biệt ấn tượng. Điều quan trọng đối với họ là cơ hội bắt đầu tạo ra những trải nghiệm tốt hơn bằng cách sử dụng các công nghệ mới. Nói cách khác, họ sẵn sàng đặt sự đổi mới và trải nghiệm khách hàng lên hàng đầu, ngay cả khi khoản đầu tư của họ không mang lại lợi nhuận ngay lập tức.
Bây giờ, hãy quay lại liệt kê các công nghệ hiện đang định hình lại lĩnh vực bán lẻ.

1. Robot và trợ lý ảo

Robot bán lẻ là một thị trường ngách đang phát triển nhanh chóng: robot trong bán lẻ đang hoạt động như những trợ lý cửa hàng có khả năng xử lý hầu hết các tình huống điển hình trong phòng hàng, gửi email chiết khấu và phiếu giảm giá, đồng thời liên hệ với đúng người khi cần thiết. Robot bán lẻ cũng được sử dụng trong nhà kho để giảm lượng lao động thể chất, đẩy nhanh việc hoàn thành đơn hàng và làm cho hoạt động kho hàng an toàn hơn cho công nhân.

2. IoT và thiết bị thông minh

Bằng cách tận dụng internet vạn vật, các cửa hàng được hưởng lợi theo một số cách. Từ việc theo dõi các trạng thái và ngày hết hạn bảo hành của hàng hóa đến việc đảm bảo duy trì các điều kiện tối ưu cho việc bảo quản và phân phối sản phẩm. IoT trong bán lẻ đang thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc hợp lý hóa các hoạt động bán lẻ. Được hỗ trợ bởi IoT, các hệ thống kiểm kê thông minh sử dụng chip RFID và cảm biến cũng đang xử lý hiệu quả việc quản lý kho hàng và mở rộng đến mức độ đặt các cảm biến trên các kệ hàng để theo dõi khi cửa hàng hết hàng.

3. Chốt trò chuyện khách hàng

Trong ngành bán lẻ Internet, chatbot đã trở thành xu hướng chủ đạo. Trên thực tế, một nửa trong số 5000 công ty trong danh sách Fortune đã sử dụng chatbot dựa trên AI để giao tiếp với khách hàng, giúp họ giải quyết các vấn đề và trả lời các câu hỏi thường gặp. Khách hàng thích trò chuyện với chatbot và thấy họ bớt căng thẳng và khó xử hơn.

4. Phân tích dự đoán (Dữ liệu lớn)

Việc sử dụng phân tích dữ liệu lớn trong bán lẻ là khá rộng rãi – từ tiếp thị đến phân phối, dữ liệu lớn có khả năng cải thiện mọi khía cạnh của hoạt động bán lẻ. Ví dụ: mua sắm dữ liệu lớn mà khách hàng để lại khi họ mua sản phẩm từ cửa hàng trực tuyến là một kho tàng thông tin hữu ích về nhân khẩu học và thói quen mua sắm của họ. Thông tin này có thể được sử dụng để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ được cá nhân hóa, dự đoán các hình thức mua sắm trong tương lai của họ và lên lịch cung cấp.
Trong quản lý hàng tồn kho, dữ liệu lớn thu được bởi các thiết bị và hệ thống IoT có thể được sử dụng để bảo trì dự đoán phương tiện và thiết bị nhà kho.

5. Thực tế mở rộng

Cuối cùng, nếu bạn muốn khám phá công nghệ bán lẻ, thực sự mang tính đột phá, thì thực tế ảo là con đường phù hợp. Sự ra đời của Internet 5G đang mang lại cho chúng tôi tốc độ kết nối được tăng tốc và sẽ giải thích cho việc tăng cường áp dụng các giải pháp thực tế mở rộng. AR và VR đã và đang nâng cao trải nghiệm mua sắm trực tuyến, cho phép khách hàng thử hầu như các bộ trang phục khác nhau hoặc xem đồ nội thất họ mua sẽ trông như thế nào trong không gian nhà của họ. Các thương hiệu may mặc như Tilly’s cũng đang tung ra các chiến dịch tiếp thị AR để thu hút khách hàng trẻ tuổi.

6. Thương mại bằng giọng nói

Mua sắm bằng giọng nói cũng đang được chấp nhận rộng rãi hơn hiện nay khi các thương hiệu công nghệ lớn đã tung ra trợ lý giọng nói độc quyền của họ. Mua sắm bằng giọng nói thuận tiện theo một số cách: nó cho phép người dùng mua sắm khi đang di chuyển, cho phép các thuật toán AI thực hiện công việc phức tạp là lựa chọn các sản phẩm và dịch vụ phù hợp. Trở ngại chính hiện nay đang cản trở là thiếu khả năng của các thuật toán để diễn giải giọng nói đàm thoại, nhưng công nghệ nhận dạng giọng nói ngày càng trở nên tinh vi hơn. Hiện tại, các thương hiệu như Nike, Domino’s Pizza, Starbucks và Walmart đang đi tiên phong trong lĩnh vực mua sắm bằng giọng nói, nhưng công nghệ này hiện đang được cung cấp cho các công ty vừa và nhỏ đang cố gắng mang trải nghiệm mua sắm lên một cấp độ hoàn toàn mới.
[ad_2]

Sự kết luận

Ngành bán lẻ chắc chắn là một trong những ngành đầu tiên đón nhận những đổi mới trên quy mô lớn. Từ robot và IoT đến mua sắm bằng giọng nói phức tạp do AI điều khiển, công nghệ bán lẻ ngày càng được áp dụng không chỉ bởi các ông trùm trong ngành mà còn cả những người chơi SMB. Tuy nhiên, điều vẫn có liên quan là nhu cầu về các mối quan hệ đối tác công nghệ đáng tin cậy để giúp các nhà bán lẻ đưa ý tưởng của họ vào cuộc sống và thực hiện lời hứa cải thiện dịch vụ khách hàng và thúc đẩy doanh số bán hàng. Một đối tác công nghệ đáng tin cậy với chuyên môn đã được chứng minh trong việc phát triển các giải pháp bán lẻ kỹ thuật số có thể thực sự giúp các công ty đạt được lợi thế cạnh tranh.
Đánh giá 6 cách Công nghệ sẽ cách mạng hóa ngành bán lẻ như thế nào.
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo