6 chiến thuật đáng kinh ngạc cho một doanh nghiệp trực tuyến thịnh vượng – LamKinhdoanh

Làm kinh doanh: 6 chiến thuật đáng kinh ngạc cho một doanh nghiệp trực tuyến thịnh vượng – LamKinhdoanh

Bất kỳ ai cũng có thể mở một doanh nghiệp.
Bạn chỉ cần đăng ký doanh nghiệp của mình bằng cách hoàn thành một số biểu mẫu, thanh toán ở đây và ở đó, xin giấy phép cần thiết, xuất trình sản phẩm hợp pháp, hoàn thành đơn đặt hàng – và bùng nổ, bạn chính thức là chủ doanh nghiệp.
Tuy nhiên, thành công với tư cách là một công ty lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
Nó đòi hỏi phải áp dụng các chiến lược tốt nhất trong các điều kiện ngành cụ thể và một số yếu tố cần thiết luôn xanh, trong số các yếu tố khác.
Dưới đây là một số chiến thuật bạn nên biết và thực hiện cho một doanh nghiệp trực tuyến phát triển mạnh:

1. Cải thiện hỗ trợ khách hàng của bạn

Khách hàng là yếu tố cần thiết để doanh nghiệp của bạn phát triển thịnh vượng. Nếu không có họ, bạn sẽ không có ai để bán sản phẩm của mình. Điều đó có nghĩa là thu nhập bằng 0 hoặc tối thiểu.
Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là chúng là những con bò tiền mặt. Thay vào đó, họ là những người có vấn đề mà bạn có thể giải quyết bằng các giải pháp của mình.
Khách hàng cũng là những người mà bạn hình thành các mối quan hệ kinh doanh có ý nghĩa. Để khiến họ yêu thích thương hiệu của bạn, đừng chỉ đưa ra những sản phẩm xuất sắc. Hãy quan tâm đến các giao dịch của bạn với họ.
Điều đó nói rằng, hãy đầu tư vào việc sắp xếp hợp lý và cải thiện hỗ trợ khách hàng của bạn. Làm như vậy cho thấy rằng bạn thực sự coi trọng sự bảo trợ của người mua sắm và muốn nuôi dưỡng nó để đổi lại.
Làm điều này bằng cách:

 • Trả lời nhanh chóng và chính xác các truy vấn của họ
 • Hỗ trợ và giải quyết bất kỳ vấn đề nào họ gặp phải với các sản phẩm và dịch vụ của bạn
 • Cung cấp thông tin có giá trị, có lợi (không chỉ là các bản sao hướng đến bán hàng)
 • Giao tiếp lịch sự và những người khác.

Để tăng cường hỗ trợ khách hàng của bạn, hãy tối đa hóa các công nghệ có khả năng mạnh mẽ và thiết thực, bao gồm cả tích hợp ứng dụng.
Ví dụ, sử dụng các công cụ bán vé dịch vụ khách hàng để được hỗ trợ kịp thời bàn trợ giúp và tài liệu của các yêu cầu.
Nền tảng quản lý mối quan hệ khách hàng (CRM) cho phép bạn kết hợp hài hòa hoạt động tiếp thị, hỗ trợ truyền thông và dữ liệu người tiêu dùng cho các dịch vụ kinh doanh được cá nhân hóa, v.v.

2. Ưu tiên bảo mật mạng của bạn

Bảo mật phải là một trong những ưu tiên hàng đầu của bạn khi vận hành doanh nghiệp của bạn trên Internet. Nếu không, bạn sẽ dễ bị tấn công mạng có thể ngốn tiền của bạn và thậm chí đóng cửa doanh nghiệp của bạn.
Tăng cường bảo mật trực tuyến của bạn bằng các mẹo sau:

 • Cung cấp đầy đủ đào tạo về an ninh mạng cho nhân viên. Bao gồm nhận dạng lừa đảo và các chiến thuật gian lận khác, tạo thông tin xác thực đăng nhập mạnh, v.v.
 • Hạn chế quyền truy cập thông tin cá nhân. Mã hóa các tệp có giá trị (bao gồm các giao dịch và thông tin liên lạc trực tuyến) và chỉ cho phép những người giữ chức vụ có liên quan trong công ty của bạn truy xuất chúng.
 • Thường xuyên nhân bản các tài sản dữ liệu thiết yếu. Điều này bao gồm dữ liệu khách hàng, mã phần mềm và các tài nguyên khác mà doanh nghiệp của bạn được xây dựng dựa trên (và có thể đóng cửa khi bị mất).
 • Tự động hóa quá trình nhân bản để đảm bảo an toàn và hiệu quả. Ví dụ: nếu bạn đã tạo ứng dụng của mình trên Microsoft Azure DevOps, bạn có thể sử dụng Backlight Up ngay lập tức và hàng ngày Sao lưu Azure DevOps các hoạt động.
 • Cài đặt và cập nhật thường xuyên tường lửa, bản vá phần mềm cũng như các công cụ chống vi-rút và phần mềm độc hại của bạn.

3. Số hóa tài liệu và quy trình của bạn

Thay thế các tài liệu trên giấy và các phương pháp hoàn thành công việc truyền thống bằng các tài liệu kỹ thuật số.
Làm như vậy sẽ giảm chi phí hoạt động và khối lượng công việc hành chính của bạn. Điều đó dẫn đến tiết kiệm nhiều hơn và thời gian cho các dự án kinh doanh sinh lời nhiều hơn.
Một chiến lược số hóa cổ điển là sử dụng các công cụ dựa trên đám mây cho quy trình làm việc của bạn, lưu trữ và gửi báo cáo, thông tin liên lạc và các công cụ khác.
Các công ty cho thuê nhà hiện đại cung cấp một ví dụ. Khi kiểm tra máy trước và sau khi cho thuê, họ sử dụng thiết bị điện tử hình thức kiểm tra thiết bị.
Các kỹ thuật viên chỉ mang theo máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh của họ xung quanh thiết bị thường lớn để đánh dấu vào danh sách kiểm tra và chụp ảnh và quay video.
Sau đó, họ có thể nhấn ” Gửi” để gửi báo cáo cho người quản lý vận hành, người sẽ nhận được thông báo và có thể phê duyệt tài liệu hoặc yêu cầu sửa chữa ngay lập tức.
Khách hàng thuê cũng có thể ký điện tử để ghi nhận báo cáo và nhận thiết bị nhanh chóng.
Điều này thuận tiện hơn nhiều so với việc mang theo bút, giấy và bìa kẹp hồ sơ quanh cỗ máy khổng lồ, đến văn phòng, đặt báo cáo trên bàn làm việc và đến cửa hàng để ký.
Tương tự, các công cụ và phương pháp điện tử giúp nhóm của bạn làm việc nhanh hơn và thu hút nhiều khách hàng hơn. Bạn có thể xử lý các khoản thanh toán một cách nhanh chóng và nâng cao trải nghiệm của khách hàng, khuyến khích người mua quay lại.

4. Sản xuất nội dung hấp dẫn, nổi bật

Tạo nội dung hấp dẫn cho phép bạn cung cấp giá trị và giải pháp cho các vấn đề trong cuộc sống thực của khách hàng. Điều này thuyết phục họ tiếp tục sử dụng tài liệu của bạn và nói ” có” với lời đề nghị của bạn.
Bạn có thể viết các bài đăng trên blog, hướng dẫn dài hoặc một loạt các bài viết theo chủ đề. Bạn cũng có thể hiển thị hình ảnh sản phẩm hấp dẫn với các hiệu ứng tuyệt đẹp để khiến người mua hàng của bạn phải trầm trồ.
Ví dụ: nếu bạn đang bán xe đạp, tăng tốc video sản phẩm của bạn tạo ảo giác về hiệu suất được tăng tốc. Nó tăng cường tác động của nội dung, gây xúc động cho người xem và giúp họ tăng adrenaline để muốn có mặt hàng đó.
Hãy xem xét các ý tưởng nội dung khác sau:

 • Đồ họa thông tin chia sẻ ngành, sản phẩm có liên quan hoặc các số liệu thống kê khác
 • Hội thảo trên web và podcast giáo dục
 • Các câu chuyện và video trực tiếp giới thiệu văn hóa công ty của bạn, v.v.

Nếu bạn đã có một thư viện gồm nhiều tài liệu nội dung kỹ thuật số khác nhau, sử dụng lại nội dung của bạn theo những cách sáng tạo.
Điều này cho phép bạn làm mới các bài đăng của mình, chia sẻ thông tin từ các góc độ mới và thậm chí tiết kiệm thời gian và công sức động não.
Khi làm điều đó, hãy chọn các tài liệu nội dung có mức độ tương tác cao nhất. Sau đó, đóng gói lại chúng ở các định dạng tương tác tương đương khác để duy trì hoặc tăng cường SEO, lưu lượng truy cập và chuyển đổi của bạn.

5. Xây dựng một trang web hữu ích, hấp dẫn

Các trang web hoạt động giống như cửa hàng hoặc văn phòng truyền thống của bạn – chỉ là ảo. Vì vậy, bạn chỉ cần thiết kế mặt tiền, nội thất và hệ thống của cửa hàng một cách thích hợp giống như cách bạn làm với các cửa hàng thực của mình.
Bắt đầu bằng cách sử dụng (hoặc chuyển sang) các nền tảng phù hợp được thiết kế cho loại hình kinh doanh của bạn.
Giả sử bạn là một cửa hàng thương mại điện tử. Trong trường hợp đó, hãy tối đa hóa trình xây dựng trang web thương mại điện tử đơn giản. Chúng có các chức năng xử lý thanh toán, tiếp thị sản phẩm, đường ống bán hàng và các chức năng khác.
Tiếp theo, hãy làm theo các chiến thuật sau:

 • Phát triển trải nghiệm trang web lấy khách hàng làm trung tâm
 • Thiết lập giao diện và điều hướng trực quan
 • Hiển thị các nút tìm kiếm
 • Đơn giản hóa quy trình thanh toán, đăng ký và các quy trình tương tự của bạn
 • Sử dụng các khối và phần để có bố cục gọn gàng
 • Lưu ý đến tốc độ tải trang của bạn bằng cách giảm thiểu hoặc loại bỏ các yếu tố nặng, v.v.

6. Thuê đúng người cho công việc

Khai thác những nhân tài có kỹ năng, khả năng và nền tảng công việc phù hợp để phụ trách các khía cạnh kinh doanh khác nhau.
Bạn có thể có được sự kết hợp của những tài năng có kinh nghiệm cao, mới làm quen nhưng có năng lực và hiểu biết ngay lập tức.
Điều này cho phép bạn phân phối các nhiệm vụ theo mức độ khó và các yêu cầu khác, đồng thời tạo ra một văn hóa làm việc cân bằng.
Dưới đây là một số ý tưởng để hướng dẫn quy trình tuyển dụng nhân tài của bạn (cho nhân viên hiện tại, người làm việc toàn thời gian, nhà tư vấn, dịch giả tự do, đại lý, v.v.):

 • Hiểu nhu cầu và yêu cầu kinh doanh của bạn
 • Xác định nhóm nhân tài lý tưởng của bạn
 • Hợp lý hóa và nâng cao trải nghiệm tuyển dụng của bạn
 • Quản lý các mối quan hệ và thông tin liên lạc của ứng viên
 • Biết các yếu tố thúc đẩy tài năng của bạn (và không chỉ tập trung vào những gì bạn muốn đạt được).

Chuẩn bị để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến phát triển mạnh
Với những chiến lược này và các chiến lược khác, bạn có thể bắt đầu hoặc tiếp tục phát triển công việc kinh doanh trực tuyến đang phát đạt. Chúng là sự cân bằng giữa tiếp thị, bảo mật, khách hàng và các yếu tố cần thiết khác để tham gia.
Hãy nhớ rằng, việc triển khai của bạn có thể không hoàn hảo lúc đầu, nhưng hãy tiếp tục cho đến khi bạn bắt nhịp và đạt được kết quả lý tưởng.
Thành công trong kinh doanh hiếm khi xảy ra trong một sớm một chiều – vì vậy đừng quá dễ dàng từ bỏ việc đạt được các mục tiêu của công ty. Bạn sẽ nhận được chúng ngay lập tức!


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo