Halo sẽ ra mắt dịch vụ xe hơi điều khiển từ xa chạy bằng 5G tại Las Vegas

halo car
Công nghệ 5G đã tạo ra rất nhiều sự cường điệu cho tiềm năng của nó để bất lực với những chiếc xe không người lái bằng cách sử dụng một nhà điều hành từ xa, nhưng trong vài năm qua đó là tất cả những gì nó đã được – cường điệu. Công ty khởi nghiệp Halo có trụ sở tại Las Vegas và gã khổng lồ viễn thông T-Mobile đang hợp tác để thay đổi điều đó, với dịch vụ xe điện không người lái ở Las Vegas được cung cấp năng lượng trên 5G sẽ ra mắt vào cuối năm nay.
Dịch vụ này, sẽ bắt đầu với năm phương tiện, sẽ hoạt động bằng cách kết nối người dùng với đội xe thí điểm của Halo thông qua một ứng dụng. Sau khi người dùng đã đặt mua một chiếc xe, một người điều khiển từ xa sẽ lái nó đến khách hàng đang chờ. Một khi xe được giao, người dùng có thể ngồi sau vô lăng và vận hành xe như bình thường trong suốt chuyến đi của họ. Khi chuyến đi hoàn tất, nhà điều hành từ xa sẽ tiếp quản và chuyển nó đến khách hàng đang chờ tiếp theo.
Halo khởi hành đáng kể từ các công ty như Waymo hoặc Cruise, công ty đang phát triển một ngăn xếp công nghệ tự lái đầy đủ nhằm mục đích loại bỏ hoàn toàn con người – từ xa hoặc trong xe hơi – khỏi phương trình. Thay vào đó, xe Halo sẽ được trang bị chín camera, radar và siêu âm làm bản sao lưu (không có lidar), và nó sẽ kết nối với các nhà khai thác từ xa thông qua mạng 5G băng thông ultra capacity của T-Mobile.

Giám đốc điều hành Halo Anand Nandakumar nói với TechCrunch rằng dịch vụ này cũng có thể chạy trên mạng 5G băng tần thấp mở rộng và trên LTE khi cần thiết.
Halo cho biết trong một thông cáo báo chí rằng những chiếc xe của họ sẽ được trang bị một thuật toán “học trong nền trong khi con người điều khiển chiếc xe, xây dựng một vòng lặp phản hồi độc đáo để đạt được khả năng Cấp 3 theo thời gian”, cho thấy công ty có tầm nhìn về quyền tự chủ trong dài hạn. (“Cấp độ 3” đề cập đến năm cấp độ lái xe tự hành của Hiệp hội kỹ sư ô tô. L3 chỉ ra các tính năng cho phép người lái xe ra khỏi vòng lặp trong điều kiện rất hạn chế.)
Nandakumar nói trong bản phát hành: “Tự chủ hoàn toàn là một thách thức lớn từ cả quan điểm kỹ thuật và niềm tin xã hội sẽ không được giải quyết trong nhiều năm tới. ” “Nhưng Halo đã được thiết kế để giải quyết những thách thức này bằng cách xây dựng tự động hóa theo thời gian bắt đầu với một giải pháp mà người tiêu dùng sẽ cảm thấy thoải mái khi sử dụng ngày hôm nay.”
Công ty khởi nghiệp cũng cho biết các phương tiện của họ sẽ được trang bị cơ chế dừng an toàn tiên tiến, sẽ ngay lập tức đưa ô tô đến điểm dừng hoàn toàn nếu phát hiện nguy cơ an toàn tiềm ẩn.
Năm ngoái, Halo gia nhập 5G Open Innovation Lab T-Mobile đồng sáng lập, cho phép startup truy cập vào các kỹ sư và mạng midspectrum của viễn thông. Nandakumar từ chối nêu rõ liệu T-Mobile có phải là một trong những nhà đầu tư của công ty không.

5/5 - (5 votes)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo