Kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo 3D với công nghệ AR và VR

[ad_1]
Kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo 3D với công nghệ AR và VR

Cuộc đua tiếp tục diễn ra giữa các công ty và nhà lãnh đạo công nghệ lớn nhất thế giới để xem công ty nào sẽ chiếm ưu thế và cung cấp năng lượng cho thế hệ công cụ, công nghệ và tài nguyên tiếp theo cho sản xuất, chăm sóc sức khỏe, xây dựng và nhiều ứng dụng thị trường dọc khác. Các công ty này đã làm việc không mệt mỏi để tạo ra những thay đổi có ảnh hưởng đáng kể đến thế giới của chúng ta. Tất cả đều bắt đầu từ những tiến bộ công nghệ đã được thực hiện trong những năm gần đây với Trí tuệ nhân tạo (AI) và các công nghệ Thực tế hỗn hợp đắm chìm như Thực tế tăng cường (AR) và Thực tế ảo (VR).

Tất cả các công nghệ này đều có những điểm khác biệt cụ thể, nhưng ngày nay chúng cũng đang hoạt động cùng nhau trong các ứng dụng và môi trường ba chiều (3D) tiên tiến, tất cả đều vì lợi ích của các công ty này và khách hàng của họ.

Sử dụng thực tế hỗn hợp đắm chìm

Với thực tế ảo, người dùng đeo một chiếc tai nghe có thể khám phá hoàn toàn thế giới hoặc môi trường mới, một số thậm chí còn bắt chước thế giới thực. Người dùng được cung cấp cả trải nghiệm hình ảnh và âm thanh nhằm tái tạo bối cảnh thế giới thực trong môi trường được sản xuất.

Thực tế tăng cường có khái niệm tương tự, nhưng nó cũng hiển thị nội dung kỹ thuật số trong thế giới thực. Hãy tưởng tượng một nhà sản xuất ô tô theo đó một kỹ sư giơ iPad trước một chiếc ô tô đang được thiết kế để xem các thông số kỹ thuật ảo về bố cục thiết kế của xe hoặc các tùy chọn thông số kỹ thuật động cơ khác nhau.

Nơi thực tế hỗn hợp đắm chìm không còn phù hợp với các doanh nghiệp

Thách thức là những công nghệ này đòi hỏi lượng dữ liệu lớn, khả năng xử lý lượng lớn dữ liệu với tốc độ hoàn hảo và khả năng mở rộng quy mô dự án trong môi trường máy tính vốn không thường xảy ra trong môi trường văn phòng truyền thống.

Thực tế hỗn hợp nhập vai đòi hỏi sự kết hợp chính xác và bền bỉ giữa thế giới thực và ảo. Điều này có nghĩa là hiển thị các mô hình và cảnh phức tạp với chi tiết chân thực, được hiển thị ở vị trí thực tế chính xác (đối với cả thế giới thực và ảo) với tỷ lệ chính xác và tư thế chính xác. Hãy nghĩ đến độ chính xác và bản chất chính xác cần thiết khi tận dụng AR / VR để thiết kế, chế tạo hoặc sửa chữa các bộ phận của động cơ hàng không hoặc thiết bị phẫu thuật tiên tiến được sử dụng trong các ứng dụng y tế.

Điều này đạt được ngày nay bằng cách sử dụng GPU rời từ một hoặc nhiều máy chủ và phân phối các khung hình được kết xuất không dây hoặc từ xa tới các màn hình gắn trên đầu (HMD) như Microsoft HoloLens và Oculus Quest.

Nhu cầu về 3D & AI trong thực tế hỗn hợp đắm chìm

Một trong những yêu cầu quan trọng đối với các ứng dụng thực tế hỗn hợp là phủ chính xác lên một đối tượng mà mô hình của nó hoặc đối tượng sinh đôi kỹ thuật số. Điều này giúp cung cấp các hướng dẫn công việc để lắp ráp và đào tạo, cũng như phát hiện bất kỳ lỗi hoặc khuyết tật nào trong quá trình sản xuất. Người dùng cũng có thể theo dõi (các) đối tượng và điều chỉnh kết xuất khi công việc tiến triển.

Hầu hết các hệ thống theo dõi đối tượng trên thiết bị sử dụng hình ảnh 2D và / hoặc theo dõi dựa trên điểm đánh dấu. Điều này làm hạn chế nghiêm trọng độ chính xác của lớp phủ trong 3D vì theo dõi 2D không thể ước tính độ sâu với độ chính xác cao, do đó tỷ lệ và tư thế. Điều này có nghĩa là mặc dù người dùng có thể nhận được những gì trông giống như một kết quả phù hợp khi nhìn từ một góc độ và / hoặc vị trí, lớp phủ sẽ mất sự liên kết khi người dùng di chuyển xung quanh trong 6DOF. Ngoài ra, việc phát hiện, xác định đối tượng và ước tính quy mô và hướng của nó – được gọi là đăng ký đối tượng – đạt được, trong hầu hết các trường hợp, bằng tính toán hoặc sử dụng các phương pháp thị giác máy tính đơn giản với các thư viện đào tạo tiêu chuẩn (ví dụ: Google MediaPipe, VisionLib). Điều này hoạt động tốt đối với các đối tượng thông thường và / hoặc nhỏ hơn và đơn giản hơn như bàn tay, khuôn mặt, cốc, bàn, ghế, bánh xe, cấu trúc hình học thông thường, v.v. Tuy nhiên, đối với các đối tượng lớn, phức tạp trong các trường hợp sử dụng của doanh nghiệp, dữ liệu đào tạo được gắn nhãn (hơn thế nữa trong 3D) không có sẵn. Điều này gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, sử dụng theo dõi dựa trên hình ảnh 2D để căn chỉnh, phủ và liên tục theo dõi đối tượng cũng như kết hợp mô hình được kết xuất với nó ở dạng 3D.

Người dùng cấp doanh nghiệp đang vượt qua những thách thức này bằng cách tận dụng môi trường 3D và công nghệ AI vào các dự án xây dựng / thiết kế thực tế hỗn hợp nhập vai của họ.

AI 3D dựa trên học sâu cho phép người dùng xác định các đối tượng 3D có hình dạng và kích thước tùy ý theo nhiều hướng khác nhau với độ chính xác cao trong không gian 3D. Cách tiếp cận này có thể mở rộng với bất kỳ hình dạng tùy ý nào và có thể sử dụng trong các trường hợp sử dụng doanh nghiệp yêu cầu hiển thị lớp phủ của các mô hình 3D phức tạp và cặp song sinh kỹ thuật số với các đối tác trong thế giới thực của chúng.

Điều này cũng có thể được mở rộng để đăng ký với các cấu trúc đã hoàn thành một phần với các mô hình 3D hoàn chỉnh, cho phép xây dựng và lắp ráp đang diễn ra. Người dùng đạt được độ chính xác từ 1mm – 10mm trong việc đăng ký đối tượng và kết xuất với phương pháp tiếp cận nền tảng này. Độ chính xác hiển thị chủ yếu bị giới hạn bởi khả năng của thiết bị. Cách tiếp cận theo dõi đối tượng 3D này sẽ cho phép người dùng thực sự kết hợp thế giới thực và ảo trong các ứng dụng doanh nghiệp, mở ra nhiều mục đích sử dụng bao gồm nhưng không giới hạn ở: đào tạo hướng dẫn công việc, phát hiện lỗi và lỗi trong xây dựng và lắp ráp, thiết kế và kỹ thuật 3D với kết xuất 3D kích thước cuộc sống và lớp phủ.

Làm việc trong Môi trường đám mây là rất quan trọng

Các nhà sản xuất nên thận trọng trong cách họ thiết kế và triển khai các công nghệ này, bởi vì có sự khác biệt lớn trong nền tảng mà chúng được xây dựng và tối đa hóa để sử dụng.

Mặc dù các công nghệ như AR / VR đã được sử dụng trong vài năm, nhiều nhà sản xuất đã triển khai các giải pháp ảo được xây dựng dựa trên môi trường tại chỗ, nơi tất cả dữ liệu công nghệ được lưu trữ cục bộ.

Cơ sở hạ tầng AR / VR tại chỗ giới hạn tốc độ và khả năng mở rộng cần thiết cho các thiết kế ảo ngày nay và nó hạn chế khả năng chia sẻ kiến ​​thức giữa các tổ chức có thể rất quan trọng khi thiết kế các sản phẩm mới và hiểu được cách tốt nhất cho việc xây dựng ảo.

Các nhà sản xuất ngày nay đang khắc phục những hạn chế này bằng cách tận dụng các nền tảng AR / VR dựa trên đám mây (hoặc dựa trên máy chủ từ xa) được hỗ trợ bởi kiến ​​trúc đám mây phân tán và AI dựa trên tầm nhìn 3D. Các nền tảng đám mây này cung cấp hiệu suất và khả năng mở rộng mong muốn để thúc đẩy sự đổi mới trong ngành ở tốc độ và quy mô.

How to: Kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo 3D với công nghệ AR và VR
[ad_2]
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

5/5 - (2 votes)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo