Bạn gặp khó khăn khi tuyển dụng các Nhà phát triển cho Dự án kinh doanh của mình? Hãy xem các Ý tưởng sau đây

[ad_1]

Bạn gặp khó khăn khi tuyển dụng các Nhà phát triển cho Dự án kinh doanh của mình? Hãy xem các Ý tưởng sau đây

Bạn gặp khó khăn khi tuyển dụng các Nhà phát triển cho Dự án của mình


Tìm kiếm tài năng đặc biệt ngày càng trở nên khó khăn hơn. Các công ty đang cạnh tranh quyết liệt để có được những ứng viên tốt nhất và mọi người đều đang đẩy mạnh trò chơi tuyển dụng của mình theo nhiều cách khác nhau, từ việc đưa ra những ưu đãi tuyệt vời cho đến việc thay đổi hoàn toàn văn hóa công ty. Phát triển phần mềm, một trong những ngành phát triển nhanh nhất thế giới, là minh chứng cho sự cạnh tranh này. Nó cũng rất đáng khen ngợi, điều này đưa ra một vấn đề hấp dẫn đối với các nhà quản lý tuyển dụng: làm thế nào để bạn có được những kỹ sư giỏi nhất trước đối thủ cạnh tranh của bạn? Dưới đây là một số gợi ý để hỗ trợ bạn giải quyết vấn đề:

1. Hiểu các nguyên tắc cơ bản

Không ai mong đợi một nhà tuyển dụng là một chuyên gia về mã, nhưng việc tìm hiểu về doanh nghiệp có thể khá có lợi. Bạn sẽ được giáo dục nhiều hơn về những phẩm chất mà bạn đang tìm kiếm ở các ứng viên, và bạn sẽ thấy dễ dàng hơn khi theo dõi các cuộc nói chuyện của ứng viên và người quản lý tuyển dụng.
Có một số điều bạn nên biết:
Các lập trình viên đang sử dụng những công nghệ nào? Nhóm phát triển của bạn có thể đang sử dụng nhiều ngôn ngữ lập trình khác nhau, mỗi ngôn ngữ có bộ tính năng riêng. Ví dụ, C # là một ngôn ngữ lập trình hướng đối tượng thường được sử dụng trong các trò chơi, nhưng PHP được sử dụng cho các ứng dụng nặng về nội dung và tập lệnh phía máy chủ. Bạn không cần phải là một chuyên gia, nhưng điều tối thiểu bạn có thể làm là hỏi về công nghệ thiết yếu nhất mà nhóm của bạn sử dụng từ người quản lý tuyển dụng của bạn. Chi phí trung bình của dịch vụ này là bao nhiêu? Lương của các nhà phát triển không chỉ bị ảnh hưởng bởi số năm kinh nghiệm của họ mà còn bởi công nghệ mà họ chuyên về. bạn sẽ phải chi tiêu để có được chúng. Ứng viên có những nghĩa vụ gì? Liệu đợt tuyển dụng mới này có mang lại một bộ kỹ năng đáng bàn mà những người còn lại trong đội còn thiếu? Họ sẽ làm việc trong dự án chính của bạn hay nhiều dự án khác? Làm quen với những kỳ vọng cụ thể của nhóm đối với nhà phát triển mới này.

2. Đặt cao cho kiến ​​thức thực tế

Khi nói đến việc tuyển dụng các nhà phát triển, kinh nghiệm thực tế luôn được ưu tiên hơn những gì được đề cập trong CV. Điều này không có nghĩa là bạn không nên đánh giá trình độ học vấn của ai đó; bạn nên, nhưng chỉ là một phần của toàn bộ bức tranh, không phải là người phá vỡ thỏa thuận. Ưu tiên cao hơn cho các kỳ thi mã trong cách tiếp cận tuyển dụng của bạn là cách rõ ràng nhất để làm nổi bật kiến ​​thức chuyên môn thực tế. Nếu ứng viên được tuyển dụng, một bài kiểm tra mã hóa được thiết kế tốt phải phản ánh các vấn đề sẽ là một phần công việc của họ.
Trong cuộc phỏng vấn trực tiếp, hãy đảm bảo cung cấp cho người quản lý tuyển dụng của bạn cơ hội để xem xét kỹ hơn về bài kiểm tra với ứng viên. Một phương pháp khác để tập trung vào khả năng thực tế của khách hàng tiềm năng của bạn là yêu cầu một danh mục công việc trước đây của họ. Bạn sẽ có thể xem các mẫu thực về công việc của họ theo cách này. Bạn có thể dành nhiều thời gian nếu cần trong cuộc phỏng vấn để thảo luận về cách họ hoàn thành những dự án đó, rào cản lớn nhất của họ là gì, cách họ giải quyết vấn đề, v.v. Nếu bạn đang muốn tuyển dụng một nhà phát triển front-end, bạn có thể muốn cân nhắc đặt một số câu hỏi phỏng vấn phản ứng.

3. Tính đến những người làm nghề tự do

Nếu nhóm của bạn cần một nhân viên chuyên biệt với một bộ kỹ năng nhất định cho một dự án cụ thể, một nhà phát triển tự do có thể là một lựa chọn tốt hơn. Bạn có thể yêu cầu các nhà phát triển hiện có của bạn đề xuất; họ gần như chắc chắn sẽ có ai đó trong tâm trí. Tài liệu tham khảo là rất quan trọng khi đánh giá các nhà phát triển tự do. Đặc biệt chú ý đến hồ sơ của các dịch giả tự do: Hầu hết các nền tảng dịch vụ tự do đều khá cởi mở và các đánh giá của khách hàng, dù tích cực hay tiêu cực, thường là công khai.

4. Phát triển nhóm nhân tài

Nếu bạn gặp khó khăn trong việc tìm kiếm những người bạn cần, có thể bạn đang phải đối phó với một đội ngũ nhân tài quá nhỏ. Bạn có thể mở rộng phạm vi tiếp cận của mình bằng một số cách: Làm cho bản mô tả công việc linh hoạt hơn một chút. Một bản mô tả công việc quá chi tiết có thể khiến các ứng viên tiềm năng lo ngại về việc không hoàn thành tất cả các yêu cầu quá nghiêm ngặt của bạn. Chỉ bao gồm các công nghệ và khả năng thực sự được yêu cầu; bạn có thể tìm hiểu thêm về một ứng viên trong cuộc phỏng vấn.

5. Đặc biệt chú ý đến các kỹ năng mềm

Khi nói đến việc tuyển dụng kỹ sư, đừng bao giờ bỏ qua các kỹ năng mềm. Nếu bạn chỉ tìm kiếm chuyên môn kỹ thuật, bạn có thể gặp khó khăn khi chọn một ứng viên thiếu đạo đức làm việc mạnh mẽ và khả năng tổ chức kém. Hơn nữa, theo một nghiên cứu, đào tạo kỹ năng mềm có thể mang lại 256% lợi tức đầu tư, cho thấy rằng kỹ năng mềm có giá trị hơn bạn tưởng. Bởi vì làm việc hiệu quả tại nhà đòi hỏi mức độ trách nhiệm cao, đạo đức làm việc và quản lý công việc, các kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng đối với những ứng viên sẽ làm việc từ xa.
Đừng lo lắng nếu việc tìm kiếm các nhà phát triển hàng đầu mất nhiều thời gian và công sức. Việc tuyển dụng nhân tài có thể mất nhiều thời gian. Tuy nhiên, có một số điều bạn có thể làm để đặt mình vào vị trí tốt hơn để thành công. Cộng tác chặt chẽ với những người đứng đầu nhóm phát triển của bạn, mở rộng nguồn nhân tài và kiên nhẫn. Mọi việc sẽ trở nên đơn giản hơn khi bạn đã thực hiện được một số tuyển dụng nổi bật đầu tiên của mình: Các nhà phát triển giỏi luôn sẵn sàng trở thành một phần của nhóm chiến thắng! Đánh giá Bạn gặp khó khăn khi tuyển dụng các Nhà phát triển cho Dự án của mình? Hãy xem các Ý tưởng sau đây như thế nào.
[ad_2]
Trang tổng hợp Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo