dmca-la-gi

DMCA và Lamkinhdoanh.com

DMCA là gọi tắt Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) là một luật của Hoa Kỳ có hiệu lực vào tháng 10 năm 1998. Luật này nhằm phạt vi phạm Quyền kỹ thuật số của tác phẩm có bản quyền, việc sản xuất và phân phối phần mềm được bảo hộ hợp pháp, luật thiết kế để thực hiện nhiệm vụ đó.

Hướng dẫn cách thực hiện bảo vệ nội dung website

Lamkinhdoanh.com hoạt động phi lợi nhuận phục vụ cung cấp thông tin kinh tế, kiến thức kinh doanh, cách làm kinh doanh vv… Chúng tôi chỉ đăng tải danh sách tham khảo có nguồn cho phép đã công bố (GPL- General Public License ), các phương thức làm mới nhất để phục vụ bạn đọc.

Chúng tôi, Web lamkinhdoanh.com, tôn trọng và đề cao bản quyền của Bạn, nếu bạn có nhu cầu gỡ bỏ thông tin trên trang của chúng tôi, vui lòng đọc thông tin bên dưới để hiểu rõ về DMCA và cung cấp tài liệu chứng minh bản quyền được bảo hộ hợp pháp của bạn. Chúng tôi sẽ gỡ bỏ nội dung liên quan trong vòng 48’h sau khi nhận được tài liệu chứng minh hợp lệ. { https://lamkinhdoanh.com/lien-he }

Admin: Lamkinhdoanh.com

Bảo vệ nội dung bạn xuất bản trên trang web của bạn là vô cùng quan trọng. Nhưng bạn sẽ làm gì khi bạn tìm thấy các trường hợp đạo văn bị copy lên website khác? Hãy tìm hiểu thêm về DMCA trong bài sau đây:

DMCA là gì?

DMCA là gọi tắt Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) là một luật của Hoa Kỳ có hiệu lực vào tháng 10 năm 1998. Luật này phạt nỗ lực vi phạm Quyền kỹ thuật số của tác phẩm có bản quyền và việc sản xuất và phân phối phần mềm được thiết kế để thực hiện nhiệm vụ đó. Luật cũng cung cấp một bến cảng an toàn cho một số nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến (OSP), bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ Internet (ISP), từ các hình phạt vi phạm bản quyền. Đối với những bạn không quen thuộc với biệt ngữ pháp lý, DMCA là một luật giúp bảo vệ nội dung của bạn khỏi bị đánh cắp. Nếu ai đó đánh cắp, đạo văn hoặc thu hoạch tín dụng cho nội dung của bạn dưới bất kỳ hình thức nào, thì bảo vệ DMCA có thể giúp bạn hạ gục nó.

Tại sao phải sử dụng DMCA cho website?

Tham gia Đạo luật Bản quyền Thiên niên kỷ Kỹ thuật số (DMCA) – một giải pháp có thể truy cập thông báo bởi thực tế bất kỳ nạn nhân nào của vi phạm bản quyền. Trong bài đăng này, lamkinhdoanh.com sẽ đề cập đến những gì bạn phải làm với tư cách là chủ sở hữu nội dung nếu bạn thấy ai đó đã đánh cắp nội dung của bạn. Những nghĩa vụ mà nhà xuất bản phải tránh trái với DMCA và phải làm gì nếu bạn nhận được thông báo DMCA. Nhưng trước khi chúng ta bắt đầu, chúng ta hãy xem qua những điều cơ bản của DMCA.

DMCA hoạt động như thế nào?

Bảo vệ DMCA áp dụng cho tất cả các loại nội dung – văn bản, hình ảnh, âm thanh, video – và nếu bạn là người tạo nội dung, nó hoàn toàn thuộc về bạn. Thường xuyên kiểm tra web để sử dụng trái phép nội dung của bạn và thực hiện các bước cần thiết để có được an toàn cho công việc của bạn hoặc xóa hoàn toàn tài liệu là rất quan trọng. Nếu bạn thấy rằng ai đó đã tải nội dung của bạn lên một trang web mà không có sự cho phép của bạn, thì bạn có thể gửi DMCA để đưa ra thông báo gỡ xuống cho nhà cung cấp dịch vụ Internet đang lưu trữ trang web. Dịch vụ gỡ bỏ DMCA giúp bạn gửi thông báo của mình và một số thậm chí gỡ bỏ nội dung bị đánh cắp của bạn với một khoản chi phí.

Chính sách sử dụng hợp pháp của MDCA như thế nào?

Có một cơ chế pháp lý cho phép một số hình thức sử dụng hạn chế nội dung của bạn bởi một thực thể khác. Nó được gọi là chính sách sử dụng hợp lý. Sử dụng hợp lý là một học thuyết pháp lý của Hoa Kỳ cho phép sử dụng hạn chế tài liệu có bản quyền mà không cần có sự cho phép của chủ sở hữu quyền. – Wikipedia Một cách đơn giản, trong tiếng Anh sử dụng hợp lý là cho phép người khác lấy nội dung của bạn mà không cần sự cho phép của bạn và sử dụng nó một cách hạn chế.

Để minh họa bằng một ví dụ, giả sử bạn xuất bản một bài viết nêu ý kiến của bạn về bất kỳ chủ đề nào. Một trang web khác lấy một phần bài viết của bạn và xuất bản những lời chỉ trích về bài đăng của bạn. Tùy thuộc vào cách họ sử dụng nội dung của bạn, việc họ sử dụng nội dung của bạn có thể được sử dụng hợp lý và do đó không phải chịu DMCA.

Ngoài ra còn có một số điểm bảo vệ an toàn trong luật (Safe harbor – law) mà DMCA cung cấp cho một số thực thể nhất định. Các thực thể này thường là nhà cung cấp dịch vụ Internet, trang web chia sẻ tệp và nói chung là bất kỳ trang web nào khuyến khích hoặc cho phép người dùng xuất bản nội dung. Mặc dù một điểm an toàn bảo vệ các nhà cung cấp dịch vụ này, họ vẫn có nghĩa vụ phải gỡ bỏ bất kỳ nội dung nào vi phạm khi nhận được thông báo.

Tại sao tôi nên sử dụng DMCA ?

Một lý do tuyệt vời để chọn gỡ xuống theo DMCA trong trường hợp vi phạm bản quyền là yếu tố khả năng truy cập dễ dàng của nó. Bất kỳ ai cũng có thể bảo vệ nội dung hoặc dữ liệu của mình thông qua các dịch vụ gỡ xuống của DMCA. Nó rất dễ dàng để làm theo và thường mang lại kết quả nhanh chóng. Bản thân thủ tục hoàn toàn miễn phí và không yêu cầu chủ sở hữu nội dung thuê luật sư hoặc trả phí tòa án. Một trong những điều tốt nhất về nó là ngay cả khi bạn không có bản quyền đã đăng ký, bạn vẫn có thể gửi thông báo gỡ xuống DMCA. Bảo vệ DMCA bao gồm bất kỳ loại nội dung nào có thể bị vi phạm trực tuyến, tức là nội dung kỹ thuật số không được sử dụng hợp lý. Điều này bao gồm dữ liệu cá nhân, nội dung của bạn (hình ảnh, âm thanh, video, v.v.) và phần mềm.

Cách gửi thông báo khiếu nại theo DMCA là gì?

Đến bây giờ chúng ta hiểu và đã nắm rõ mọi vấn đề về DMCA, hãy cùng xem giải pháp bằng cách nào bạn có thể gửi và đưa ra thông báo gỡ xuống DMCA.

Có hai lựa chọn hiệu quả: Bạn có thể sử dụng một dịch vụ như DMCA.com hoặc tự quản lý nếu bạn có xu hướng tự làm, quy trình sau sẽ giúp cho bạn …

Bước 1: Xác định nhà cung cấp dịch vụ như Who.is Khi bạn phát hiện một trang web vi phạm nội dung của mình, bạn cần bắt đầu thu thập thông tin về trang web đó. Điều này bao gồm: + Nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ. + Cơ quan đăng ký tên miền. + Nhà cung cấp dịch vụ Internet. + Chủ sở hữu của trang web. + Bất kỳ thông tin hoặc bên liên quan nào khác có thể liên quan đến việc lưu trữ nội dung đó. Các công cụ trực tuyến như WHOis và DomainTools cung cấp cho bạn tất cả thông tin bạn cần. Mặc dù không cần thiết, chụp ảnh màn hình nội dung vi phạm là một ý tưởng hay.

Bước 2: Soạn thảo Thông báo DMCA Bây giờ bạn đã xác định được các nhà cung cấp dịch vụ của trang web, hãy soạn thảo thông báo gỡ xuống DMCA để đảm bảo rằng bạn đề cập đến năm thành phần chính được đề cập trước đó. Có một số mẫu miễn phí có sẵn trực tuyến cho mục đích này. Nếu bạn muốn tự viết một thông báo, thì bạn sẽ muốn đảm bảo rằng thông báo của bạn chứa tất cả các yếu tố của thông báo gỡ xuống DMCA được định dạng đúng.

Dưới đây là danh sách phần cơ bản của thông báo gỡ xuống DMCA:

+ Chủ đề của thông báo của bạn.

+ Lời giới thiệu của anh.

+ Giải thích lý do bạn gửi thông báo gỡ xuống.

+ Cung cấp bằng chứng về bản quyền.

+ Lời cam kết xác nhận là sự thật.

+ Chữ ký và thông tin cá nhân của bạn. DMCA.com có một hướng dẫn toàn diện để giúp bạn soạn thảo thông báo gỡ xuống DMCA một mình.

Bước 3: Thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ Gửi thông báo bảo vệ DMCA cho nhà cung cấp dịch vụ Internet đang lưu trữ trang web vi phạm nội dung của bạn. Nếu họ không xóa nội dung trong một khoảng thời gian hợp lý, bạn có thể gửi thông báo đến cơ quan đăng ký tên miền của trang web vi phạm. Bạn cũng có thể thông báo cho các nhà cung cấp công cụ tìm kiếm – Google, Microsoft, v.v. – để ngăn chặn luồng khách truy cập vào nội dung bị vi phạm của bạn.

Tóm tắt lại những điểm chính:

+ Điều đầu tiên bạn cần làm là xác định nhà cung cấp dịch vụ của trang web vi phạm nội dung của bạn và thu thập thông tin về nó bằng các công cụ như WHOis.

+ Khi bạn đã xác định được nhà cung cấp dịch vụ, hãy bắt đầu soạn thảo thông báo DMCA. Bạn có thể tự viết hoặc sử dụng dịch vụ để xử lý toàn bộ quy trình.

+ Cuối cùng, thông báo cho nhà cung cấp dịch vụ Internet về trang web đã vi phạm nội dung của bạn bằng cách gửi cho họ thông báo gỡ xuống DMCA.

Ngoài ra, thông báo có thể được gửi đến cơ quan đăng ký tên miền và các công cụ tìm kiếm chính nếu ISP không gỡ bỏ nó.

Bạn có bất kỳ câu hỏi nào về bảo vệ, thủ tục và gỡ bỏ DMCA không? Chúng tôi rất muốn nghe từ bạn vì vậy hãy cho chúng tôi biết bằng cách bình luận bên dưới.
.entry-header {display: none;}

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo