10 ngành sẽ chín muồi vì sự gián đoạn vào năm 2021 – | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: 10 ngành sẽ chín muồi vì sự gián đoạn vào năm 2021 –

Thế giới việc làm đang nhanh chóng thay đổi, đặc biệt là khi các doanh nghiệp lên kế hoạch cho tương lai sau đại dịch. Đại dịch đã thúc đẩy một số thay đổi được chờ đợi từ lâu, bao gồm ảnh hưởng của công nghệ trong các lĩnh vực kinh doanh khác nhau.

Không ngành nào có thể ngăn chặn sự gián đoạn do công nghệ mới gây ra – đặc biệt là không phải khi những tiến bộ dường như không đổi – nhưng một số ngành sẵn sàng cho sự gián đoạn hơn nhiều so với những ngành khác.

Không thể phủ nhận điều đó: toàn bộ các ngành công nghiệp đã, đang và sẽ tiếp tục bị gián đoạn bởi công nghệ và thế giới công việc đang thay đổi. Dưới đây là 10 ngành công nghiệp chín muồi để bứt phá vào năm 2021.

1. Ngân hàng

Ngân hàng vẫn là một trong những ngành lâu đời nhất và ổn định nhất trên thế giới, là ngành hoàn hảo cho sự đột phá về công nghệ. Mười năm trước, một ngân hàng hoàn toàn trực tuyến có thể chỉ là một điều viển vông.

Ngày nay các ngân hàng neo, là những ngân hàng tồn tại hoàn toàn trực tuyến, đã trở thành một xu hướng quan trọng trong ngành ngân hàng. Chime, một ngân hàng trực tuyến được cấp phép, là ngân hàng lớn nhất trong số các loại hình ngân hàng này với hơn 13 triệu chủ tài khoản.

Nó không chỉ là ngân hàng trực tuyến phá vỡ ngành công nghiệp hàng thập kỷ này. Các công ty công nghệ cũng đang mạo hiểm vào thế giới ngân hàng, tung ra thẻ tín dụng và hệ thống ngân hàng của riêng họ.

2. Copywriting

Trong nhiều thập kỷ, chỉ có con người mới có thể viết nội dung và nội dung cho các trang web. Trong những năm gần đây, công nghệ đã thay đổi cuộc chơi cho ngành copywriting. AI và công nghệ đã cải tiến đến mức hầu như không thể phân biệt được sự khác biệt giữa bản sao được viết bởi máy tính và con người.

Ngày nay, toàn bộ bài báo đang được viết bởi AI và Nội dung do AI điều khiển sẵn sàng trở thành một thế lực thống trị trực tuyến trong tương lai rất gần.

3. Sức khỏe và Sức khỏe

Đến năm 2025, toàn cầu sức khỏe và sức khỏe thị trường sẽ đạt 6 nghìn tỷ đô la. Thị trường tương tự đó chỉ trị giá 4 nghìn tỷ đô la vào năm 2019. Ngành công nghiệp bùng nổ này đã chín muồi cho sự gián đoạn trong nhiều năm. Các công ty khởi nghiệp về sức khỏe và sức khỏe, kết hợp với các công nghệ mới nổi, chỉ đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng này.

Ví dụ: Noom có ​​trụ sở tại New York, một nền tảng chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, đã chứng kiến ​​lượng tìm kiếm tăng 1.100% trong 5 năm qua. Tương tự như vậy, Cult.fit, một công ty khởi nghiệp về sức khỏe và thể dục, đã chứng kiến ​​mức độ phổ biến tìm kiếm tăng 200% trong cùng khoảng thời gian đó. Có hàng chục công ty khởi nghiệp sáng tạo đang tìm cách nắm bắt một phần của ngành.

4. Cần sa

Khi ngày càng nhiều bang bắt đầu hợp pháp hóa cần sa để giải trí, ngành công nghiệp cần sa tiếp tục bùng nổ. Do các hạn chế của liên bang xung quanh việc bán cần sa, nhiều công ty sáng tạo này đang khai thác sức mạnh của công nghệ để đổi mới và phá vỡ các rào cản mới.

Trên thực tế, một số công ty này đang phát triển cơ sở hạ tầng và hệ thống ngân hàng back-end của riêng họ để giải quyết các vấn đề của họ. FlowHub, một nền tảng xử lý việc bán cần sa, đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng 900% về lượng tìm kiếm. Mặt khác, Tokyo Smoke, nơi kết hợp cần sa với thời trang, đã chứng kiến ​​lượt tìm kiếm tăng 1.200%.

5. Lưu trữ dữ liệu

Lưu trữ dữ liệu là một phần quan trọng của cơ sở hạ tầng CNTT và ngành lưu trữ dữ liệu toàn cầu đang bùng nổ. Các công ty khởi nghiệp về lưu trữ dữ liệu chỉ thúc đẩy sự đổi mới và mở rộng trong ngành. Các loại công nghệ mới sẽ mở khóa các giải pháp để phát triển lưu trữ dữ liệu và an ninh mạng trong những năm tới. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc lưu trữ dữ liệu trên tất cả các thiết bị của người dùng, bao gồm cả đám mây.

Lĩnh vực CNTT – đặc biệt là lưu trữ dữ liệu – tiếp tục phát triển nhanh chóng và các giải pháp đám mây sẽ đưa ngành này lên một tầm cao mới.

Nó đã rõ ràng với các công ty khởi nghiệp trong lĩnh vực này. Wasabi Technologies có trụ sở tại Boston đã chứng kiến ​​lượng tìm kiếm tăng hơn 1.000% trong 5 năm qua. Tương tự như vậy, công ty Lightbits Lab của Israel, chuyên về lưu trữ được xác định bởi phần mềm, đã chứng kiến ​​mức tăng trưởng hơn 166% về lượng tìm kiếm trong 5 năm qua.

6. Dịch vụ giao hàng

Nhiều người bắt đầu sử dụng dịch vụ giao hàng lần đầu tiên trong thời kỳ đại dịch. Khởi động giao hàng đã trở nên cực kỳ phổ biến như một cách để tạo điều kiện cho các ưu tiên cách xa xã hội và điều hướng các khóa học.

Từ các dịch vụ gọi xe đến giao đồ ăn và hơn thế nữa, các công ty và công ty khởi nghiệp cũng như các công ty khởi nghiệp đã thay đổi ưu tiên của họ để đáp ứng các dịch vụ theo yêu cầu. Với dịch vụ giao hàng, việc lấy bất cứ thứ gì bạn muốn vào lúc nào bạn muốn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Các công ty như Loship, có trụ sở tại Việt Nam, đã tăng hơn 4.200% các tìm kiếm có liên quan. Dunzo, một gã khổng lồ giao hàng ở Bangalore, Ấn Độ, cũng đang chứng kiến ​​sự bùng nổ tương tự về mức độ phổ biến với lượt tìm kiếm tăng 900%.

Không chỉ có các công ty giao đồ ăn. Volansi, một nhà phát triển giao hàng bằng máy bay không người lái tự động có trụ sở tại California, đã chứng kiến ​​sự tăng vọt 4.800% trong số lượt tìm kiếm sản phẩm của họ, làm rung chuyển ngành hậu cần chuỗi cung ứng.

7. Trò chơi di động

10 ngành sẽ chín muồi vì sự gián đoạn vào năm 2021 –
 | Lamkinhdoanh
ảnh chụp bởi BÀI ĐĂNG MÀN HÌNH trên Rút dây

Trò chơi cạnh tranh trên điện thoại di động chỉ trở nên phổ biến hơn trong thời kỳ đại dịch. Các ngành công nghiệp trò chơi di động tiếp tục phát triển theo công nghệ và nhu cầu của người dùng. Mặc dù định kiến ​​về game thủ thường là nam giới, nhưng trò chơi trên thiết bị di động lại đặc biệt phổ biến với phụ nữ — ước tính 65% phụ nữ ở Hoa Kỳ chơi trò chơi trên thiết bị di động.

Không chỉ người chơi, mà cả ngành công nghiệp phát trực tuyến kết nối với nó. Khởi động trò chơi điện tử như Drop Fake và Gameway tiếp tục chứng kiến ​​sự phổ biến bùng nổ trong tìm kiếm.

8. Pháp lý

Các ngành luật là một ngành công nghiệp có tuổi đời hàng thế kỷ khác và nó nhanh chóng phát triển nhờ tác động của công nghệ. Trong số người tiêu dùng, ngày càng có nhiều mối quan tâm đến các quy trình giúp tự động hóa và cải thiện trải nghiệm pháp lý — mà không phải trả phí luật sư đắt đỏ.

Legatics, một nền tảng giúp tự động hóa các quy trình giao dịch hợp pháp, đã tăng trưởng 6.300% trong 5 năm qua. SprintLaw, một nền tảng quản lý pháp lý dựa trên đám mây, đã chứng kiến ​​sự bùng nổ tương tự về mức độ phổ biến, với mức tăng 5.800% trong 5 năm qua.

9. Ô tô

ảnh chụp bởi ThisisEngineering RAEng trên Rút dây

Ngành công nghiệp ô tô không còn giới hạn ở ô tô chở khách với động cơ đốt trong và bồn chứa dầu diesel. Nhờ công nghệ, ngành công nghiệp đang tiến nhanh hơn bao giờ hết tới ô tô tự hành và xe điện.

Trên thực tế, đến năm 2030, đầy đủ xe tự hành nên có thể hoạt động mọi lúc mọi nơi. Từ những công ty khởi nghiệp bằng robotaxi cho đến những chiếc xe điện có quãng đường đi được dài hơn, rõ ràng là ngành công nghiệp ô tô sẽ trông rất khác biệt trong 10 năm tới. Ví dụ, công ty Nexar của Israel đã chứng kiến ​​lượt tìm kiếm tăng 6.400% trong vòng 5 năm qua đối với camera hành trình dẫn đầu thị trường của họ.

10. Trí tuệ nhân tạo

Trí tuệ nhân tạo Nghe có vẻ giống như một thứ gì đó trong một bộ phim Hollywood lỗi thời, nhưng AI ở đây để tồn tại. Các hệ thống AI toàn cầu chỉ trở nên phức tạp hơn và thực tế hơn trong những năm gần đây. Nhiều người thậm chí có thể không nhận ra các hệ thống AI tích hợp đã tham gia vào cuộc sống hàng ngày của chúng ta như thế nào. Ví dụ, sự tham gia của AI và máy học trong quá trình tuyển dụng và sản xuất, chatbot và vô số thiết bị thông minh được sử dụng trong gia đình ngày nay. Các hệ thống AI càng trở nên tinh vi, chúng sẽ càng trở nên tích hợp hơn trong cuộc sống của chúng ta.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo