5 chiến lược tiếp thị tồi tệ khi bạn không có ngân sách – | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: 5 chiến lược tiếp thị tồi tệ khi bạn không có ngân sách – LamKinhdoanh

Tiếp thị cần tiền phải không? Bạn có thể cảm thấy rằng vì ngân sách của bạn có hạn, do đó khả năng quảng bá công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng vậy.

Mặc dù quảng cáo trên một ngân sách hạn chế là một thách thức, nhưng nó không phải là không thể.

Và trên thực tế, khi bạn phải sáng tạo, đôi khi những tư duy và chiến thuật cần thiết có thể mang lại một số kết quả lớn.

Bạn có thể không có ngân sách của những ông lớn, nhưng bạn có bộ não! Bạn chỉ cần một số chiến lược tiếp thị vụn vặt.

Nó thực sự có nghĩa là gì để trở thành một nhà tiếp thị tồi? Về cơ bản, nó có nghĩa là làm nhiều hơn với ít hơn.

Sáng tạo và tìm ra các kỹ thuật tiếp thị hiệu quả và giá cả phải chăng.

Có thể tạo ra tác động mà không cần kinh phí lớn. Hãy thử 5 chiến lược tiếp thị đơn giản này để thúc đẩy doanh nghiệp của bạn khi bạn không có ngân sách!

1. Nghiên cứu

Nghiên cứu không tốn tiền, chỉ tốn thời gian của bạn. Nhưng nó là một chiến thuật tiếp thị quan trọng và thường bị bỏ qua. Ngay cả những ông lớn, những người có nhiều tiền, thường bỏ lỡ bước đầu tiên này và đau khổ vì chúng.

Internet có rất nhiều tài nguyên. Với một tìm kiếm trên google, bạn có thể tìm các câu chuyện, hội thảo trên web và nghiên cứu điển hình về các chiến thuật tiếp thị và câu chuyện thành công.

Nhìn vào những gì các công ty khác đang làm. Nghiên cứu các chiến thuật tiếp thị ngân sách thấp cho các ý tưởng mới. Nhìn vào chiến thuật của đối thủ cạnh tranh của bạn và cố gắng hiểu những gì được và không hiệu quả. Chỉ cần dành thời gian để tìm hiểu có thể bạn sẽ tình cờ tìm ra một ý tưởng hợp lý cho hoạt động tiếp thị của mình.

Nghiên cứu cả khách hàng của bạn. Hiểu họ là ai, điều gì thúc đẩy họ mua hàng và họ đánh giá cao điều gì. Biết khách hàng của mình có thể giúp bạn điều chỉnh các nỗ lực tiếp thị của mình để phù hợp nhất với họ và mang lại kết quả tốt nhất.

Nghiên cứu sẽ không chỉ giúp cung cấp các ý tưởng tiếp thị mà còn giúp bạn cải thiện ROI trên khoản đầu tư tiếp thị của mình.

Và, có một lý do tại sao nghiên cứu là chiến lược số một của tôi. Tất cả các chiến thuật và chiến lược tiếp thị của bạn nên bắt đầu ở đây. Hãy dành thời gian để tự giáo dục bản thân trước khi tham gia vào bất kỳ hoạt động nào.

2. Xây dựng phương tiện truyền thông xã hội của bạn

Cái hay của mạng xã hội là nó miễn phí. Tận dụng tất cả các kênh thích hợp cho công ty của bạn như Facebook, Instagram và Twitter. Chia sẻ nhất quán sẽ thúc đẩy mức độ tương tác và phạm vi tiếp cận của bạn, vì vậy hãy tạo một lịch trình và bám sát nó.

Nền tảng như HootsuiteLờ mờ có thể giúp bạn dễ dàng tạo và duy trì lịch biên tập trên mạng xã hội. Với tính năng đăng tự động, bạn có thể viết trước các bài đăng của mình mỗi tháng một lần.

Nhưng đừng chỉ đăng bất cứ điều gì! Dành thời gian tạo nội dung và hình ảnh chất lượng. Nếu bạn thiếu ngân sách cho một nhà thiết kế đồ họa, bạn có thể sử dụng một công cụ như Canva để dễ dàng tạo ra những hình ảnh chuyên nghiệp.

Nội dung giàu cảm xúc cũng có thể giúp tăng mức độ tương tác và khuyến khích chia sẻ lại. Tham gia các nhóm Facebook có liên quan đến chủ đề của bạn và tương tác với khách hàng của bạn ở đó.

Chia sẻ nội dung của bạn thông qua các nhóm này có thể nâng cao phạm vi tiếp cận. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tuân thủ các quy tắc của nhóm, đặc biệt là với việc chia sẻ liên kết đôi khi chỉ được phép vào một số thời điểm nhất định.

Đừng mắc kẹt trong suy nghĩ chỉ chia sẻ lên các trang mạng xã hội của công ty bạn. Hãy thử các chiến thuật trong mỗi nền tảng để cải thiện phạm vi tiếp cận của bạn. Nghiên cứu các thẻ bắt đầu bằng # tốt nhất để sử dụng, xây dựng mối quan hệ với những người có ảnh hưởng trong thế giới truyền thông xã hội và đưa nội dung của bạn ra đó! Đây là một chiến thuật tiếp thị không giới hạn và miễn phí 100%!

Mặc dù việc xây dựng tiếp thị truyền thông xã hội của bạn không cần tiền, nhưng nếu bạn có ngân sách, hãy xem xét quảng cáo. Bạn có thể giới hạn chi tiêu của mình ở mức bạn có thể chi trả. Với ngân sách tối đa hàng ngày và nhắm mục tiêu tập trung có sẵn, đây là một nguồn tài nguyên lý tưởng và ít ỏi cho các quỹ quảng cáo mà bạn có.

3. Tận dụng một thực tập sinh kỹ thuật số

Hãy tận dụng thời đại kỹ thuật số! Mặc dù việc tìm kiếm một người thực tập trong thị trấn của bạn có thể là một thách thức, nhưng bạn thực sự có thể tìm thấy một người thực tập ở bất kỳ đâu trên thế giới ngay bây giờ.

Liên hệ với các trường đại học và cao đẳng địa phương về việc cung cấp một công việc thực tập cho những sinh viên cần hoàn thiện hồ sơ xin việc của mình.

Acadium cung cấp các khóa thực tập tiếp thị kỹ thuật số mang lại lợi ích cho cả sinh viên và doanh nghiệp. Chỉ với 150 đô la, bạn có thể thuê thực tập sinh kỹ thuật số của riêng mình, người sẽ làm việc tối đa 10 giờ mỗi tuần trong 3 tháng.

Hơn hết, bạn có thể thuê nhiều hơn một và bạn có thể thuê dựa trên các chiến thuật mà bạn cần hỗ trợ nhất. Tôi hiện đang nhận được hỗ trợ SEO từ thực tập sinh Acadium của riêng mình và rất vui khi nhận được sự trợ giúp với ngân sách siêu thấp.

4. Sử dụng các tài nguyên miễn phí đến rẻ tiền này

Đôi khi một số kiến ​​thức cơ bản bạn cần để tiếp thị, chẳng hạn như một nhà thiết kế đồ họa có thể chiếm phần lớn ngân sách của bạn. Nếu bạn có thể tìm cách để giảm thiểu những chi phí này, thì nó sẽ giải phóng tiền cho các chiến thuật như quảng cáo sẽ hiển thị ROI bạn cần.

Các nguồn miễn phí như CanvaPicMonkey có thể giúp bạn tạo ra những hình ảnh và đồ họa hấp dẫn ngay cả khi bạn không có đủ ngân sách cho một nhà thiết kế đồ họa.

Các công cụ như thế này có thể giúp tăng cường sự hiện diện và nội dung trên mạng xã hội của bạn bằng những hình ảnh được đánh bóng và có thể chia sẻ ngay cả khi không có ngân sách.

Một tài nguyên thiết kế đồ họa chi phí thấp khác có thể được tìm thấy với các công ty như Thiết kế PickleĐá cuội cung cấp thiết kế đồ họa không giới hạn với mức phí hàng tháng thấp. Tôi sử dụng tài nguyên này trong công việc tiếp thị toàn thời gian của mình và nhận thấy rằng chúng tôi đã tiết kiệm được rất nhiều. Hơn hết, chúng nhanh chóng và hiệu quả với công việc.

5. Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm có thể giúp trang web và doanh nghiệp của bạn hiển thị nhiều hơn. Và nhiều chiến thuật xung quanh điều này là miễn phí.

Làm việc trên SEO của trang web của bạn với các từ khóa có liên quan và sao chép. Tìm kiếm các cơ hội liên kết ngược trên các trang web khác sẽ không chỉ thúc đẩy SEO và xếp hạng của bạn, mà còn có thể mang lại lưu lượng truy cập quan trọng theo cách của bạn.

Đăng ký để nhận email từ HARO. HARO là viết tắt của “Help a Reporter Out.” Nó là miễn phí và chỉ cần một vài phút trong ngày của bạn để trả lời các yêu cầu của các nhà báo về chuyên môn và nghiệp vụ. Đổi lại, bạn sẽ nhận được một liên kết đến trang web của mình, không chỉ mang lại cho bạn nhiều hiển thị và lưu lượng truy cập hơn mà còn cải thiện SEO của bạn.

Một chiến thuật tiếp thị miễn phí khác cũng giúp xây dựng SEO là đăng bài của khách. Bạn có thể viết các bài đăng trên blog và các bài báo cho các trang web khác có liên quan đến thị trường ngách của bạn. Bạn có thể xây dựng mức độ hiển thị, lưu lượng truy cập trang web và xếp hạng tìm kiếm của google.

Ngay cả khi bạn không có ngân sách quảng cáo hoặc tiếp thị, bạn vẫn có thể xây dựng thương hiệu và doanh nghiệp của mình. Chỉ cần suy nghĩ sáng tạo và kiên trì với các chiến thuật tiếp thị của bạn. Tập thể dục trí não hơn ngân sách có thể giúp doanh nghiệp của bạn phát triển!


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo