5 lý do tại sao việc thuê ngoài bảo mật CNTT của bạn không đáng sợ – LamKinhdoanh

Làm kinh doanh: 5 lý do tại sao việc thuê ngoài bảo mật CNTT của bạn không đáng sợ – LamKinhdoanh

Thuê ngoài an ninh mạng có thể là một viễn cảnh khó khăn, vì nhiều công ty lo ngại việc thuê ngoài có thể tốn kém và có thể cướp đi quyền kiểm soát hệ thống CNTT mà họ được hưởng. Các mối quan tâm khác bao gồm việc lưu trữ dữ liệu không an toàn từ phía các công ty gia công phần mềm bảo mật CNTT. Tuy nhiên, kiến ​​thức về tất cả các ưu và nhược điểm của việc gia công phần mềm bảo mật CNTT và cách tìm đối tác phù hợp sẽ khắc phục mọi lo ngại. Đọc tiếp:

Gia công phần mềm bảo mật CNTT là gì?

Gia công phần mềm bảo mật CNTT là khi bạn cho phép các chuyên gia an ninh mạng được chứng nhận từ một dịch vụ được quản lý bên ngoài xử lý các nhu cầu bảo vệ không gian mạng của công ty bạn.

Hầu hết các doanh nghiệp ngày càng nhận ra nhu cầu về bảo mật CNTT thuê ngoài. Khi tổ chức của bạn liên quan đến một nhà cung cấp bảo mật thuê ngoài trong kế hoạch ứng phó sự cố, bạn có thể truy cập các tài nguyên cần thiết để khôi phục sau một cuộc tấn công mạng nhanh hơn nhiều.

Thuê ngoài bảo vệ mạng cũng đảm bảo công ty của bạn được bảo vệ tối đa từ các chuyên gia chuyên bảo vệ và bảo vệ công ty cũng như dữ liệu cá nhân của bạn. Hơn nữa, một số nhà cung cấp có thể cung cấp các dịch vụ bổ sung để đảm bảo công ty của bạn giải quyết và phục hồi sau một cuộc tấn công hoặc sự cố, tất cả chỉ trong một điểm dừng.

Gia công phần mềm bảo mật CNTT Ưu và nhược điểm

Việc giao lại nhu cầu bảo mật không gian mạng của bạn cho một nhà cung cấp đi kèm với cả ưu và nhược điểm:

Ưu điểm

Ví dụ: một số lợi thế mà tổ chức của bạn có thể đạt được từ việc gia công phần mềm bảo mật CNTT SOC bao gồm:

Tiếp cận các kỹ năng bảo mật CNTT chuyên nghiệp

Bảo mật CNTT bên ngoài có sẵn ngay lập tức. Các công ty gia công phần mềm bảo mật CNTT đã sẵn sàng với chuyên môn hoàn chỉnh trong việc xử lý các môi trường tương tự. Thêm vào đó, họ có quyền truy cập vào cơ sở dữ liệu nghiên cứu và giám sát các mối đe dọa an ninh.

Khả năng mở rộng và triển khai liền mạch

Các hoạt động bảo mật ngày nay cần phải đối mặt với các hệ thống CNTT phức tạp và các mối đe dọa tinh vi. Do đó, việc triển khai một nhóm thuê ngoài sẽ dễ dàng hơn so với một bộ phận nội bộ. Ngoài ra, thuê ngoài bảo mật CNTT cho phép công ty của bạn mở rộng và cập nhật hệ thống của mình liên tục mà không cần đầu tư quá tốn kém.

Dịch vụ đảm bảo và không bị gián đoạn

Thật không may, những kẻ xấu luôn rình rập 24/7. Chúng có thể nhanh chóng sà xuống nạn nhân của chúng bất cứ lúc nào có cơ hội nhỏ nhất. May mắn thay, các công ty gia công phần mềm bảo mật CNTT có uy tín sẽ cung cấp cho bạn dịch vụ hoàn chỉnh suốt ngày đêm để luôn an toàn.

Tiếp cận thông tin tình báo về mối đe dọa

Sự phát triển của các mối đe dọa diễn ra với tốc độ nhanh hơn so với tốc độ của các công cụ phòng thủ. Gia công phần mềm bảo mật CNTT với một công ty chuyên về an ninh mạng là cách an toàn nhất để đi trước tin tặc một bước.

Tiết kiệm chi phí bảo mật CNTT

Một tổ chức trung bình có thể dễ dàng sụp đổ dưới sức nặng của chi phí cơ sở hạ tầng và vận hành an ninh mạng. Các công ty gia công phần mềm bảo mật CNTT có thể tận dụng lợi thế về quy mô kinh tế để cắt giảm 50% các chi phí này.

Nhược điểm

Một số nhược điểm của nhu cầu bảo mật CNTT thuê ngoài bao gồm:

  1. Kiến thức nhỏ về doanh nghiệp của bạn
  2. Lưu trữ bên ngoài dữ liệu và phân tích mối đe dọa
  3. Thiếu kiểm soát trong một số trường hợp

Những lý do tại sao thuê ngoài bảo mật CNTT không đáng sợ

Với mối quan hệ hợp tác phù hợp để thuê ngoài bảo mật CNTT, bạn có thể giảm thiểu những nhược điểm và gặt hái những phần thưởng lớn từ những lợi thế của nó. Hãy cùng làm sáng tỏ một số nỗi sợ hãi khi thuê ngoài các nhu cầu bảo mật của bạn:

Bạn sẽ không mất quyền kiểm soát an ninh của mình

Tính minh bạch là cốt lõi của mọi hoạt động kinh doanh của nhà cung cấp chuyên nghiệp – họ sẽ làm mọi thứ theo cách phản ánh thương hiệu của bạn. Để đạt được điều đó, nhà cung cấp sẽ cùng bạn đưa ra giải pháp phù hợp nhất cho doanh nghiệp của bạn.

Ở mức tối thiểu, nhà cung cấp phải cung cấp cho bạn chi tiết liên hệ của họ, vì vậy hãy tránh xa những người có trang web trông ” nghiệp dư” hoặc không cung cấp địa chỉ email doanh nghiệp. Họ là những lá cờ đỏ của những nhà cung cấp dịch vụ bay qua đêm hoặc nghiệp dư. Ngay cả khi một nhà cung cấp bảo mật CNTT trông chuyên nghiệp, hãy nhớ gọi cho họ và yêu cầu tham khảo. Những người hợp pháp sẽ không ngần ngại cung cấp thông tin này.

Đảm bảo rằng họ cung cấp cho bạn quyền truy cập đầy đủ vào các hoạt động dựa trên bảo mật của họ và giải thích bất kỳ biệt ngữ nào cho bạn. Ngoài ra, bạn muốn có các báo cáo hoàn chỉnh và định kỳ nêu rõ những điểm còn sót lại cộng với những lĩnh vực cần cải thiện.

Cuối cùng, hãy viết mọi thứ bằng văn bản. Nhà cung cấp nên ký một hợp đồng bằng văn bản trong đó nêu cụ thể những gì bạn mong đợi ở họ. Ở đó, họ nên bày tỏ sự sẵn lòng và khả năng đảm bảo những lời hứa của mình và đưa mọi thứ vào công việc cởi mở.

Nó hiệu quả về chi phí và giá cả phải chăng

Chi phí là một trong những lý do hàng đầu khiến các công ty thuê ngoài đáp ứng nhu cầu bảo mật CNTT của họ. Hãy tưởng tượng các chi phí để có một đội bảo vệ nội bộ: diện tích sàn, công nghệ, thuê, đào tạo, thay thế, lương hàng tháng và phúc lợi.

Các nhà cung cấp bảo mật không gian mạng đã sẵn sàng tất cả những thứ này vì giữ an toàn cho các công ty là hoạt động kinh doanh cốt lõi của họ. Vì vậy, việc mở rộng các công nghệ bảo mật và đội ngũ nhân viên của họ là liền mạch và ít tốn kém hơn.

Các nhà cung cấp này có thể đưa ra chi phí linh hoạt dựa trên các dự án, đại lý và hợp đồng. Bằng cách đó, bạn có thể cắt giảm đáng kể chi phí của mình và dự đoán chúng một cách chính xác.

Tổ chức của bạn là doanh nghiệp mới thành lập hay doanh nghiệp nhỏ? Gia công phần mềm bảo mật CNTT cung cấp nền tảng bình đẳng để bạn duy trì khả năng cạnh tranh mà không cần phải đầu tư vào một bộ phận riêng biệt. Chỉ cần đảm bảo chọn một đối tác sẽ mở rộng nhu cầu bảo mật của bạn để phù hợp với tổ chức, quy mô và ngân sách của bạn.

Dữ liệu của bạn sẽ an toàn

Nếu bạn quyết định tự mình thực hiện bảo mật CNTT, bạn có thể không đảm bảo an toàn dữ liệu toàn diện. Tại sao? An ninh mạng đòi hỏi đầu tư vào cơ sở hạ tầng, nhân viên và thời gian tốn kém.

Mặt khác, gia công phần mềm bảo mật CNTT cho các nhà cung cấp có uy tín giúp bạn yên tâm khi biết họ xử lý nhiều công ty trong các ngành khác nhau. Do đó, họ có các giao thức mạnh mẽ để tuân thủ các tiêu chuẩn của các ngành đó. Những khách hàng khác như bạn thường tận dụng công nghệ, giao thức và cài đặt vững chắc này để tăng cường bảo mật mà không cần chi quá nhiều.

Ngoài ra, bạn có thể xác minh danh tiếng của nhà cung cấp bảo mật CNTT của mình theo nhiều cách. Hãy nghĩ đến việc kiểm tra, truy cập trang web, xem xét các chứng nhận, nghiên cứu các bài đánh giá chính hãng, hỏi xung quanh và hơn thế nữa. Nếu bạn làm đúng bài tập nghiên cứu của mình, bạn sẽ không phải lo lắng về việc dữ liệu của mình bị rơi vào tay kẻ xấu.

Bạn sẽ tự tin với các nhà cung cấp dịch vụ bảo mật CNTT có kỹ năng và kinh nghiệm

Các nhà cung cấp bảo mật CNTT có uy tín có kiến ​​thức chuyên sâu về cách ngăn chặn các mối đe dọa đã biết và chưa biết. Bằng cách sử dụng các công nghệ và kỹ năng tiên tiến, các chuyên gia sẽ kiểm tra các lỗ hổng trong hệ thống của bạn một cách kỹ lưỡng và theo dõi chúng suốt ngày đêm.

Các chuyên gia cũng sẽ duy trì tính toàn vẹn bảo mật của thiết bị đầu cuối của bạn và thực hiện các phương pháp chặt chẽ như quản lý tường lửa, quản lý lỗ hổng ứng dụng và quản lý cấu hình.

Cần lưu ý rằng khi công nghệ tiếp tục phát triển, tin tặc và kẻ gian lận tiếp tục áp dụng các phương pháp lỗi thời. Ngoài ra, hàng ngày chứng kiến ​​những kẻ xấu này tấn công nhân viên và công ty bằng những mối đe dọa mới. Trước khi các công ty này phát hiện ra sự bất thường trong hệ thống CNTT của họ, các tin tặc sẽ đi trước họ rất nhiều.

Các công ty gia công phần mềm bảo mật CNTT có kinh nghiệm có thể phát hiện ra bất kỳ mối đe dọa nào trước khi xử lý và đưa ra biện pháp ứng phó phù hợp nhất. Họ cũng có thể triển khai các kỹ thuật nâng cao như mô hình thích ứng và dự đoán rủi ro để giữ cho bạn an toàn trước các mối đe dọa nâng cao như Mối đe dọa liên tục nâng cao (APT).

Bạn có thể tập trung nhiều hơn vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình thay vì giám sát an ninh mạng

Việc duy trì lợi thế cạnh tranh ngày càng trở nên khó khăn hơn khi sự phức tạp của thị trường tiếp tục phát triển. Các chuyên gia bảo mật CNTT có thể giúp bạn xây dựng và củng cố khả năng cạnh tranh đó. Thế nào? Họ sẽ loại bỏ nỗi sợ hãi về một lỗ hổng mới làm quen hoặc tinh ranh đe dọa làm sụp đổ công ty của bạn. Khi những lo lắng như vậy được giải tỏa, bạn có thể tập trung tốt hơn vào những gì bạn làm tốt nhất – tạo ra các dịch vụ hoặc sản phẩm tốt hơn và làm cho khách hàng của bạn hài lòng.

Trong khi bạn tập trung vào hoạt động kinh doanh cốt lõi của mình, khu vực an ninh mạng sẽ không còn bị bỏ qua nữa. Các chuyên gia an ninh mạng sẽ kết hợp nhiều phương pháp tổng thể để tăng tốc độ phát hiện bất kỳ đa dạng mối đe dọa nào. Ngoài ra, lực lượng lao động của bạn sẽ không còn phải dừng mọi thứ để đối phó với mối đe dọa đang rình rập vì bảo mật CNTT thuê ngoài đi kèm với công nghệ và kỹ thuật viên mới nhất sẵn sàng theo ý bạn.

Phần kết luận

Vì vậy, miễn là bạn chơi bài tốt và chọn đúng công ty bảo mật CNTT, bạn không cần phải lo lắng. Một số điều cần xem xét bao gồm:

  • Kinh nghiệm
  • Skillset
  • Các loại khách hàng
  • Sự sẵn có của các giải pháp tùy chỉnh
  • Sản phẩm và công nghệ
  • Khả năng mở rộng của các giải pháp
  • Phương pháp tiếp cận nhiều lớp

Tại Clearnetwork, chúng tôi biết điều gì hiệu quả và điều gì không hiệu quả. Tìm hiểu thêm về SOC của chúng tôi với tư cách là một Dịch vụvà hãy đảm bảo an toàn cho công ty của bạn.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo