AI đang biến đổi thương mại điện tử như thế nào? 6 trường hợp sử dụng công nghệ AI hàng đầu – | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: AI đang biến đổi thương mại điện tử như thế nào? 6 trường hợp sử dụng công nghệ AI hàng đầu –

Cùng với tự động hóa thông minh, trí tuệ nhân tạo đang nhanh chóng biến đổi ngành thương mại điện tử. Trợ lý giọng nói, chatbot dựa trên AI, phần mềm an ninh mạng, robot hỗ trợ AI là những ví dụ về các giải pháp phần mềm AI đang được áp dụng rộng rãi trên toàn cầu.

Có rất nhiều lợi thế của công nghệ AI cho thương mại điện tử. Với các hệ thống phần mềm AI, có thể giải quyết các thách thức khác nhau, chẳng hạn như, giảm bớt nhân viên thực hiện các công việc thủ công và thông thường, đảm bảo quản lý hàng tồn kho và lưu kho hiệu quả, cũng như bảo vệ dữ liệu nhạy cảm. IBM báo cáo mà các công ty bán lẻ và sản phẩm tiêu dùng kỳ vọng rằng tự động hóa thông minh có thể đóng góp vào tăng trưởng doanh thu hàng năm lên đến 10%.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ xem xét các trường hợp sử dụng AI chính trong thương mại điện tử để chứng minh bạn có thể hưởng lợi như thế nào khi sử dụng loại phần mềm này.

6 trường hợp sử dụng AI hàng đầu trong thương mại điện tử

1. Cá nhân hóa

Cá nhân hóa là một trong những ứng dụng AI phổ biến nhất trong thương mại điện tử. Bằng cách cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa, có thể thúc đẩy sự tương tác của người dùng và tăng tỷ lệ trò chuyện. Thay vì các thông điệp được thiết kế cho tiêu dùng công cộng, một tổ chức đưa ra các khuyến nghị phù hợp với nhu cầu và sở thích của từng khách hàng.

Vì mục đích này, một công ty có thể xây dựng các thuật toán học máy phân tích hành vi của người dùng, bao gồm lịch sử tìm kiếm, xem và mua hàng. Dựa trên nghiên cứu này, một giải pháp dựa trên AI có thể tự động đưa ra các đề xuất về sản phẩm và nội dung.

Cách Cá nhân hóa Giúp Người chơi Thị trường Tạo Doanh thu:

 • Các nhà phân tích tại Epsilon đã khảo sát 1.000 người mua sắm và tìm rằng 80% người tham gia có nhiều khả năng tương tác với một thương hiệu hơn nếu thương hiệu đó mang lại trải nghiệm được cá nhân hóa trong khi 90% nói rằng việc cá nhân hóa là rất tốt.
 • Theo Segment, 49% người tiêu dùng đã mua hàng mà họ không có ý định sau khi nhận được lời khuyên được cá nhân hóa từ một tổ chức.
 • Forrester tiết lộ rằng 77% người được hỏi đã chọn, đề xuất hoặc chi tiêu nhiều hơn cho một công ty cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa.

Vì trải nghiệm được cá nhân hóa làm tăng giá trị cho khách hàng, mức độ hài lòng của họ sẽ tăng lên. Do đó, họ mua hàng từ cửa hàng trực tuyến của bạn thường xuyên hơn.

2. Dịch vụ khách hàng

Chatbots hỗ trợ AI là một trong những giải pháp phần mềm AI phổ biến nhất cho ngành thương mại điện tử. Họ có thể hỗ trợ người tiêu dùng trong nhiều nhiệm vụ khác nhau, từ tìm kiếm dữ liệu và sản phẩm đến trả lời các câu hỏi thường gặp. Theo IBM, chatbots có thể bài giải 80% các câu hỏi thông thường.

Vì các bot AI được lập trình để thực hiện các tình huống nhất định, chúng có thể thay thế nhân viên trong một loạt các thao tác thủ công cho phép họ dành thời gian cho các hoạt động sáng tạo hơn.

Không giống như con người, công nghệ AI có thể đồng thời xử lý nhiều yêu cầu, giảm thời gian chờ phản hồi và hỗ trợ khách hàng 24/7. Các nhà phân tích tại IBM tìm rằng việc sử dụng bot có thể cải thiện thời gian phản hồi lên 99%. Do đó, bằng cách tạo ra một chatbot dựa trên AI, các doanh nghiệp có thể nâng cao dịch vụ khách hàng, tăng năng suất và giảm chi phí.

3. Hỗ trợ giọng nói

Trí tuệ nhân tạo đang phát triển nhanh chóng, tạo ra các trường hợp sử dụng mới cho lĩnh vực thương mại điện tử. Loa thông minh như Siri và Amazon Alexa là các giải pháp phần mềm AI đang được giới thiệu rộng rãi trên toàn thế giới. Gần 28% hộ gia đình Hoa Kỳ có ít nhất một trợ lý giọng nói vào năm 2018. Statista dự đoán rằng tỷ lệ này sẽ với tới đến năm 2025 khoảng 75%.

Khi nhiều gia đình và văn phòng sử dụng những trợ lý như vậy, nhiều khách hàng bắt đầu tích cực sử dụng tính năng tìm kiếm bằng giọng nói để mua sắm trực tuyến và đặt hàng thực phẩm. Các chuyên gia tại OC&C Strategy Consultants dự báo rằng 55% người tiêu dùng Hoa Kỳ sẽ mua hàng bằng giọng nói của họ vào năm 2022. Thị trường mua sắm bằng giọng nói được dự đoán sẽ tăng lên 40 tỷ đô la ở Hoa Kỳ vào năm 2022.

4. Quản lý hàng tồn kho

Bằng cách thiết lập quản lý hàng tồn kho hiệu quả, các doanh nghiệp thương mại điện tử duy trì mức tồn kho cần thiết để đáp ứng nhu cầu thị trường, ngăn ngừa tình trạng tồn kho nhàn rỗi và thiếu hụt sản phẩm.

Tuy nhiên, việc kiểm soát hàng tồn kho có thể là một thách thức, đặc biệt là đối với các công ty lớn nhằm cung cấp hàng hóa cho các thành phố hoặc quốc gia khác nhau. Với quan điểm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng và tạo ra lợi nhuận, các tổ chức phải lập kế hoạch mua sắm và giao hàng.

Các doanh nghiệp thương mại điện tử có thể sử dụng phần mềm hỗ trợ AI để:

 • phân tích xu hướng thị trường trong các giai đoạn khác nhau
 • đưa ra các dự báo về những thay đổi trong nhu cầu sản phẩm và khối lượng bán hàng
 • xác định và đánh giá các vấn đề tiềm ẩn có thể ảnh hưởng tiêu cực đến mức tồn kho

Với những dự báo và hiểu biết thị trường có giá trị, công nghệ AI có thể cho phép bạn quản lý hiệu quả khoảng không quảng cáo trong tổ chức. Bằng cách tích hợp phần mềm AI, có thể tăng hiệu quả, giảm thiểu rủi ro và giảm chi phí.

IBM dự đoán rằng 85% các công ty bán lẻ và 79% các sản phẩm tiêu dùng đã lên kế hoạch tích hợp phần mềm tự động hóa thông minh để lập kế hoạch chuỗi cung ứng đến năm 2021.

5. Tự động hóa kho hàng

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh ngày nay, các công ty phải cung cấp dịch vụ giao hàng trong ngày hoặc ngày hôm sau để đáp ứng kỳ vọng của người tiêu dùng, tăng lòng trung thành của khách hàng và thu được lợi nhuận. Trong những trường hợp này, tự động hóa kho hàng là rất quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu thị trường, các tổ chức nên chuyển đổi khỏi các hoạt động lưu kho truyền thống là sử dụng xe nâng hàng, khay nhớ tạm, cũng như quản lý kho hàng.

Bằng cách tích hợp robot hỗ trợ AI, có thể tăng tốc hoạt động trong khi ngăn ngừa thất thoát hàng tồn kho. Khi người dùng đặt hàng, dữ liệu sẽ được gửi đến hệ thống phần mềm kho cần thiết để giao tiếp với robot. Đến lượt mình, robot nhanh chóng tìm được hàng hóa cần thiết, đóng gói và chuẩn bị vận chuyển. Ưu điểm chính của công nghệ AI là nó không mệt mỏi và không cần giờ ăn trưa.

Thông qua Tự động hóa Kho hàng, Doanh nghiệp Thương mại Điện tử có thể:

 • tối ưu hóa chi phí lao động
 • cung cấp vận chuyển hàng hóa nhanh hơn
 • chống thất thoát hàng hóa, tồn kho, v.v.
 • giảm thiểu rủi ro thương tích về người và hư hỏng hàng hóa
 • tăng năng suất của nhân viên và thúc đẩy hiệu quả tổng thể

Không giống như nhân viên của con người, robot hỗ trợ AI có thể đóng gói và lấy hàng hóa và cổ phiếu suốt ngày đêm. Sử dụng các giải pháp phần mềm AI, bạn có thể cung cấp các dịch vụ như giao hàng trong ngày hoặc ngày hôm sau dễ dàng hơn nhiều.

6. An ninh mạng

An ninh mạng là một trong những trường hợp sử dụng AI cần thiết nhất trong thương mại điện tử. Hoạt động với dữ liệu khách hàng, thanh toán và doanh nghiệp nhạy cảm, các doanh nghiệp cần bảo vệ thông tin và bảo vệ khỏi các cuộc tấn công của tin tặc, phần mềm độc hại, vi rút và các mối đe dọa khác. AI hoàn toàn có thể phục vụ những mục đích này.

Các công ty sử dụng các giải pháp máy học để giám sát cơ sở hạ tầng CNTT nhằm tự động xác định, đánh giá và ưu tiên các rủi ro. Bằng cách phân tích ứng dụng và hành vi của người dùng, có thể phát hiện ngay lập tức các bất thường như các hoạt động đáng ngờ và thông báo cho người dùng. Với phần mềm dựa trên AI, một tổ chức có thể ngăn chặn vi phạm dữ liệu và kích hoạt bảo mật cấp doanh nghiệp.

Tình trạng thương mại điện tử. Cái gì tiếp theo?

Được thúc đẩy bởi chuyển đổi kỹ thuật số, ngành thương mại điện tử đang phát triển nhanh chóng. Nghiên cứu Grand View dự án rằng quy mô thị trường thương mại điện tử trên toàn thế giới sẽ đạt 27,15 nghìn tỷ USD vào năm 2027, tăng từ 10,36 nghìn tỷ vào năm 2020.

Hiện tại, chúng ta đang chứng kiến ​​sự gia tăng chưa từng có trong các giải pháp phần mềm AI, ứng dụng mua sắm trên thiết bị di động và phần mềm thực tế tăng cường. Các đề xuất được cá nhân hóa, trợ lý giọng nói và chatbot đã trở thành một điều bình thường mới.

Datareportal thông báo rằng 51% khách hàng đã sử dụng điện thoại thông minh để mua hàng trực tuyến vào năm 2020. Vào năm 2021, thương mại di động được dự đoán sẽ đạt giá trị 3,5 nghìn tỷ USD, chiếm gần 73% mua sắm qua internet.

Đọc bài viết của chúng tôi để khám phá các xu hướng thương mại điện tử chính cho năm 2021. Ngoài ra, hãy tìm hiểu cách công ty phát triển phần mềm thương mại điện tử của chúng tôi tạo ra ứng dụng di động để đặt trước thực phẩm và một thị trường trực tuyến đã được đưa vào danh sách ” 5 công ty khởi nghiệp hàng đầu ở Nga” .

Từ cuối cùng

Các giải pháp phần mềm AI có thể giải quyết các thách thức khác nhau của các doanh nghiệp thương mại điện tử. Bằng cách đầu tư vào phát triển phần mềm AI, các tổ chức có thể cung cấp các dịch vụ được cá nhân hóa, tự động hóa các tác vụ thông thường, lập dự báo bán hàng, đảm bảo an ninh dữ liệu, tối ưu hóa hàng tồn kho và quản lý kho hàng.

Do đó, có thể cải thiện sự tương tác của khách hàng, tăng doanh số bán hàng, thúc đẩy năng suất của nhân viên và cắt giảm chi phí. Mang đến cho những người chơi trên thị trường rất nhiều cơ hội, trí tuệ nhân tạo đang nhanh chóng biến đổi lĩnh vực thương mại điện tử. Để chống lại cạnh tranh và trở thành người dẫn đầu thị trường, các công ty cần áp dụng các công nghệ tiên tiến như AI.

Nếu bạn có ý tưởng về sản phẩm AI hoặc muốn tìm cách tốt nhất để giải quyết các vấn đề cụ thể trong ngành, gửi cho chúng tôi một tin nhắn. Các chuyên gia AI của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn trong vòng 24 giờ và giúp bạn hoàn thành các mục tiêu kinh doanh bằng cách sử dụng phần mềm sáng tạo. Tư vấn dự án miễn phí.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo