Amazon có quá lớn không?

Làm kinh doanh: Amazon có quá lớn không?


Trong thời đại mà các nhà bán lẻ kế thừa như Sears và Macy’s đang thu hẹp quy mô trở lại hoặc phá sản, gã khổng lồ trực tuyến Amazon tiếp tục bùng nổ. Công ty là nhà bán lẻ lớn thứ hai ở Hoa Kỳ sau Walmart và năm ngoái, nó đã trở thành công ty thứ hai trên thế giới đạt 1 nghìn tỷ đô la vốn hóa thị trường. Có lẽ quan trọng hơn, nó cũng là một trong những công ty công nghệ lớn nhất thế giới, với hàng đống dữ liệu được thu thập từ một lượng lớn khách hàng. Amazon đã bán 100 triệu đơn vị trợ lý giọng nói của nó, Alexa và một số lượng tương đương Đăng ký chính. Nhưng Amazon có quá lớn không?

Sự tăng trưởng vượt bậc của Amazon đã đặt ra câu hỏi về việc liệu nó có trở thành một công ty độc quyền lớn đã lấn lướt các đối thủ nhỏ hơn một cách không công bằng hay không. Câu hỏi đó đã thu hút sự chú ý của người tiêu dùng và các nhà hoạch định chính sách, nhiều người trong số họ đã kêu gọi luật pháp để điều chỉnh nền kinh tế toàn cầu. Câu hỏi, trong khi hấp dẫn, dường như là một điểm tranh luận đối với người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Jeff Bezos, người đã nói rằng công ty của mình ” không quá lớn để thất bại” .

” Tôi dự đoán một ngày nào đó Amazon sẽ thất bại. Amazon sẽ phá sản. Theo một báo cáo của Bezos, nếu bạn nhìn vào các công ty lớn, tuổi thọ của họ có xu hướng là hơn 30 năm chứ không phải hơn trăm năm. CNBC.

Chương trình radio LamKinhDoanh trên SiriusXM đã mời hai chuyên gia thảo luận về phản ứng dữ dội tiềm ẩn đối với sự tăng trưởng không kiểm soát của Amazon. Giáo sư tiếp thị của Wharton, Barbara Kahn và Ryan Hamilton, giáo sư tiếp thị tại Đại học Emory, đã giải quyết chủ đề này trong một cuộc phỏng vấn gần đây. (Nghe podcast ở đầu trang này.) Sau đây là những điểm chính từ cuộc trò chuyện của họ.

Quy định không giống như chống độc quyền

Quyền lực của Amazon và những gã khổng lồ công nghệ khác đã không bị các chính trị gia Mỹ chú ý. Năm ngoái, Tổng thống Donald Trump tung ra một cuộc tấn công Twitter chống lại công ty và Các bài viết washington, thuộc sở hữu của Bezos. Vào tháng 3, Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren, D-Mass., Đã tiết lộ một dự định chia tay Amazon và các công ty khác có doanh thu 25 tỷ đô la trở lên. Nhưng các giáo sư chỉ ra rằng việc áp dụng luật chống độc quyền của các công ty công nghệ lớn, nhằm vào các công ty độc quyền đã thúc đẩy cạnh tranh, khác với việc ban hành luật để điều chỉnh lĩnh vực đó.

” Thông thường, khi bạn nghĩ về chống độc quyền, bạn sẽ nghĩ đến việc liệu người tiêu dùng có bị thiệt thòi hơn không. Và Amazon cho đến nay khá rõ ràng về điều đó, ” Kahn nói và nói thêm rằng Amazon đã không hạ thấp chất lượng sản phẩm hoặc tăng giá. Công ty cũng tỏ ra minh bạch với khách hàng của mình.

Tuy nhiên, hơn một nửa số hộ gia đình Mỹ hiện đăng ký Amazon Prime, vì vậy Amazon kiểm soát một lượng lớn dữ liệu mua sắm trực tuyến theo cách bất đối xứng để chống lại đối thủ cạnh tranh.

“Không có gì mà Amazon không động đến.” –Barbara Kahn

” Tôi nghĩ rằng có rất nhiều vấn đề khác nhau,” cô nói. ” Trong lịch sử, những gì mọi người nghĩ về Amazon là cho đến nay họ luôn đúng với lời nói và trọng tâm của người tiêu dùng. Nhưng họ tàn nhẫn chống lại sự cạnh tranh ” .

Theo Hamilton, các vấn đề do Amazon gây ra đòi hỏi một cách suy nghĩ hoàn toàn mới về chống độc quyền. Từ lâu, các công ty độc quyền luôn đòi hỏi khả năng kiểm soát giá cả và lợi nhuận. Amazon có thể chia thành 20 tổ chức khác nhau, nhưng điều đó sẽ không giải quyết được các vấn đề xung quanh quyền truy cập vào dữ liệu. Các vấn đề về quản lý dữ liệu có thể được giải quyết thông qua luật pháp, mà Hamilton cho rằng nhiều khả năng chính phủ can thiệp để phá vỡ các công ty.

” Mọi người đang nói về việc chia tay Amazon; mọi người đang nói về việc chia tay ngay cả Facebook, một dịch vụ miễn phí. Vì vậy, nó không còn chỉ về giá cả; đó là về thông tin, quyền lực. Đó là về đòn bẩy, về kiểm soát. Tôi sẽ rất ngạc nhiên nếu có sự thèm muốn rộng rãi đối với điều đó, nhưng ý kiến ​​về điều này dường như đang thay đổi nhanh chóng, ” ông nói.

Amazon ở khắp mọi nơi

Kahn đưa ra một mô tả đơn giản, ngắn gọn về Amazon: ” Không có gì mà Amazon không động đến” .

Hầu hết người tiêu dùng đều quen thuộc với các dịch vụ phát trực tuyến và mua sắm trực tuyến của Amazon, nhưng công ty thực sự kiếm tiền từ các đăng ký Amazon Web Services (AWS) và Prime dựa trên đám mây, thường có giá 119 đô la một năm.

” Họ có thể đưa ra một mức giá rất tốt và chất lượng rất cao bởi vì họ thực sự không kiếm được nhiều tiền từ ký quỹ,” Kahn nói. ” Đối với tôi, điều đó là một phần của thiên tài. Tôi không nghĩ nó nhất thiết phải suy nghĩ qua lăng kính bán lẻ, mà nó đang suy nghĩ qua lăng kính kinh doanh rất tinh vi. ”

Amazon cũng đang mua bất động sản, đặc biệt là các trang web bán lẻ trống có thể được sử dụng làm trung tâm thực hiện và dẫm chân lên Google với bước đột phá vào quảng cáo được nhắm mục tiêu.

” Có một tiêu đề [recently] nơi Jeff Bezos thông báo rằng Amazon là dự định lên mặt trăng, ” Hamilton nói. ” Vì vậy, khi chúng ta nói về mọi nơi và mọi thứ, bạn có thể không thoát khỏi Amazon bằng cách rời khỏi hành tinh này.”

Kahn lưu ý rằng một phần thiên tài của Amazon là đóng ” chặng đường cuối cùng” truyền thống cho khách hàng. Điều đó có nghĩa là khách hàng không còn phải lái xe đến một nơi nào đó để nghiên cứu, so sánh mua sắm và mua sắm. Với một cú nhấp chuột, các sản phẩm nhanh chóng đến trước cửa nhà.

” Amazon vừa mới tàn nhẫn trong việc xác định các điểm khó khăn của khách hàng và loại bỏ chúng” . –Ryan Hamilton

Amazon tiếp tục cố gắng thu hẹp khoảng cách. Vào tháng 5, nó đã công bố một Chương trình ưu đãi $ 10.000 dành cho những nhân viên muốn bắt đầu dịch vụ giao hàng trong ngày trên Amazon của riêng họ. Bezos cũng đang xem xét việc thay thế các công nhân nhà kho bằng robot để đạt được tốc độ và hiệu quả cao hơn.

Hamilton cho biết: ” Amazon đã rất tàn nhẫn trong việc xác định các điểm khó khăn của khách hàng và loại bỏ chúng. ” Khi họ mới bắt đầu, đó được cho là một cách rẻ hơn để mua sách và tìm những cuốn sách có thể khó tìm thấy ở những nơi khác. Sau đó, họ chuyển xuống bậc thang: Điểm khó khăn tiếp theo của khách hàng mà chúng tôi có thể loại bỏ là gì? Ba ngày là quá chậm? Được rồi, hai ngày. Hai ngày? Không, một ngày nào đó. Chẳng bao lâu nữa, họ sẽ giao nó cho bạn trước khi bạn đặt hàng. “

‘Yếu tố độ nguy hiểm’

Các vấn đề về quyền riêng tư đang bắt đầu xuất hiện đối với Amazon, mặc dù công ty đã không phải đối mặt với phản ứng dữ dội như Facebook. Tuy nhiên, khách hàng đã bày tỏ lo lắng về việc Alexa lắng nghe cuộc trò chuyện của họ. Hamilton gọi nó là ” yếu tố rùng rợn” .

” Một trong những cách mà chúng ta có thể vượt qua yếu tố rùng rợn này là khi mọi người nhìn thấy một sự lộn ngược rõ ràng, phải không? Nếu họ hiểu những lợi ích mà họ nhận được từ công nghệ xâm lấn hơn, thì mọi người sẽ dễ dàng chấp nhận nó hơn, ” ông nói. ” Tôi nghĩ rằng đó là nơi Amazon đã tránh được một số vấn đề mà Facebook, Google và những người khác đã gặp phải, nơi mà người tiêu dùng dường như thực sự rõ ràng về những lợi ích mà họ nhận được từ Amazon. Amazon đang phát triển nó ngày một nhanh hơn. Nó không thở. Đề xuất tốt hơn và tốt hơn về những gì bạn nên mua tiếp theo. Tôi nghĩ rằng miễn là điều đó rõ ràng một cách minh bạch đối với người tiêu dùng, thì sẽ ít có sự phản kháng hơn ” .

Kahn đồng ý, nói rằng tính minh bạch là điều khiến người tiêu dùng tin tưởng vào Amazon hơn là Facebook.

” Họ vẫn chưa vi phạm lòng tin của người tiêu dùng, ngoại trừ các vấn đề về quyền riêng tư, nhưng bạn chưa thấy họ làm bất cứ điều gì không phù hợp với thông tin đó – mà chúng tôi biết,” cô nói. ” Điều thú vị là tôi đi khắp nơi và diễn thuyết rất nhiều trên Amazon, và khi tôi nói chuyện với người tiêu dùng, họ rất trung thành với Amazon Prime, thật là sốc, bạn biết không? Họ không thể tưởng tượng được cuộc sống của mình nếu không có nó ” .

” Tôi đi khắp nơi và diễn thuyết rất nhiều trên Amazon, và khi tôi nói chuyện với người tiêu dùng, họ rất trung thành với Amazon Prime, thật là sốc.” –Barbara Kahn

Luôn thúc đẩy về phía trước

Cả hai giáo sư đều cho rằng thành công vượt trội của Amazon là nhờ vào nền văn hóa đổi mới do Bezos thấm nhuần. Mặc dù công ty không có danh tiếng tốt nhất về cách đối xử với nhân viên, nhưng bất cứ điều gì anh ấy đang làm đều mang lại hiệu quả. Bezos là người giàu nhất từ ​​trước đến nay, sau khi ly hôn giá trị ròng 110 tỷ đô la.

Hamilton nói: ” Tôi nghĩ rằng Amazon đang thay đổi rất nhiều cách chúng ta nghĩ về kinh doanh. ” Một vấn đề tiêu chuẩn mà một tổ chức trưởng thành gặp phải là nó bắt đầu cố thủ theo cách mà nó đang làm và sau đó không bỏ lỡ cơ hội tiếp theo. Amazon cho đến nay vẫn chưa rơi vào cái bẫy đó. Họ chỉ liên tục thổi tung mọi thứ và không ngừng tìm kiếm những cách mới để giải quyết vấn đề ” .

Nhưng Hamilton chỉ ra rằng Amazon không thể tiếp tục làm mọi thứ. Tại một số thời điểm, các công ty yêu cầu tập trung vào năng lực cốt lõi. Anh ấy không chắc Amazon có trọng tâm đó hay không.

Kahn không đồng ý, nói rằng Amazon có thể đã bắt đầu như một nhà bán lẻ, nhưng trọng tâm thực sự của nó là dữ liệu và cơ sở khách hàng ngày càng mở rộng.

Cô nói: ” Họ ngày càng có nhiều tương tác, vì vậy giờ đây không chỉ là cơ thể mà là tần suất tương tác với những cơ thể đó, và đột nhiên bạn có một người mẫu quảng cáo,” cô nói. ” Vì vậy, tôi nghĩ những gì họ đang làm là tạo ra một mạng lưới và tạo ra thông tin chuyên sâu về mạng lưới đó và các cách khác nhau để truy cập vào mạng lưới đó, và đó là trọng tâm của họ. Khi bạn có được điều đó, bạn đã có một mô hình kinh doanh. Bạn có thể bắt đầu bán tất cả các loại dịch vụ và nội dung khác nhau cho cơ sở đó ” .

Không giảm giá Walmart

Lớn mạnh và hùng mạnh như Amazon, nó có một đối thủ cạnh tranh đáng gờm: Walmart. Kahn cho biết nhà bán lẻ giảm giá đang đi đúng gót Amazon. Khi Amazon bắt đầu cung cấp dịch vụ giao hàng trong một ngày cho các thành viên Prime ở một số khu vực nhất định, Walmart đã thông báo giao hàng miễn phí vào ngày hôm sau trên các mặt hàng phổ biến nhất của nó.

Kahn nói, Walmart tốt hơn Amazon về chi phí, hoạt động xuất sắc và hậu cần. Và nhà bán lẻ đang sử dụng những thành thạo đó để làm lợi thế của mình. Ngay cả trang web đã được tân trang lại của nó cũng dễ dàng điều hướng hơn cho người mua hàng so với trang web của Amazon, mà Kahn mô tả là ” được xây dựng cho một kỹ sư” .

” Tôi nghĩ rằng Amazon đang thay đổi rất nhiều cách chúng ta nghĩ về kinh doanh.” –Ryan Hamilton

Hamilton không được bán nhiều trên Walmart, cho biết nhà bán lẻ này sẽ không thể đánh bại Amazon trong trò chơi của riêng mình. Mọi người sẽ tiếp tục mua sắm trong các cửa hàng cho một số thứ nhất định, do đó, sự hiện diện thực tế sẽ luôn cần thiết. Nhưng Walmart sẽ phải lập biểu đồ theo một lộ trình khác với Amazon.

” Tôi nghĩ rằng Walmart đang làm một số điều thông minh, nhưng mọi thứ đang thay đổi quá nhanh. Tôi biết điều đó nghe có vẻ giống như một bài bình luận không có răng, nhưng mọi thứ đang thay đổi quá nhanh chóng đến mức những gì đã làm trong quá khứ sẽ không có bất kỳ loại hứng thú nào trong tương lai, ” anh nói. ” Họ đang tận dụng những điểm mạnh mà họ có về sự hiện diện thực tế, nhưng họ sẽ không thể trở thành Amazon tiếp theo. Họ sẽ phải trở thành một thứ gì đó khác biệt nếu họ thành công. “

Kahn thẳng thừng không đồng ý.

” Tôi nghĩ Walmart có thể đánh bại Amazon trong cuộc chơi của riêng mình, không phải về mặt là tất cả mọi thứ đối với tất cả mọi người, mà trong lĩnh vực bán lẻ, họ có thể. Họ vẫn là nhà bán lẻ lớn nhất thế giới và họ cạnh tranh trực tiếp trong rất nhiều danh mục giống nhau. Họ đang phát triển rất nhanh trên mạng, ” cô nói. ” Walmart hiểu rõ trong lĩnh vực bán lẻ, trong khi Amazon đang tán tỉnh nó. Vì vậy, tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy những điều tuyệt vời từ Walmart. Tôi rất ủng hộ Walmart. Những gì họ đang làm rất thú vị ” .


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo