Các doanh nghiệp đã thành công lớn với Mvp và cách bạn có thể bắt đầu | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: Các doanh nghiệp đã thành công lớn với Mvp và cách bạn có thể bắt đầu – LamKinhdoanh

Sản phẩm khả thi tối thiểu là sản phẩm có các tính năng tối thiểu cần thiết để kiểm tra tiềm năng thị trường trong một khu vực nhất định. Về cơ bản, MVP rẻ hơn để xây dựng so với sản phẩm cuối cùng và một khái niệm hữu ích để kiểm tra khả năng sinh lời của một ý tưởng sáng tạo trước khi đầu tư hàng triệu USD vào sản xuất. Do đó, nó tạo ra một không gian an toàn cho các doanh nhân, nơi họ có thể tự do thử nghiệm với sự tự do sáng tạo của mình và thử các ý tưởng kinh doanh.

Một số lợi ích của việc sử dụng MVP để kiểm tra khả năng tồn tại của thị trường là tạo phản hồi từ các bộ điều hợp sớm, phát triển nhanh hơn và tăng cơ hội đảm bảo đầu tư hào phóng. Trước khi thành lập doanh nghiệp thành công, một số tên tuổi lớn trên thế giới cũng đã bắt đầu hành trình phát triển MVP.

Một số công ty bắt đầu với MVP là:

Amazon

Là một trong những công ty Thương mại điện tử hàng đầu thế giới và cũng là một cái tên quen thuộc, Amazon bắt đầu hoạt động kinh doanh từ năm 1994. Chủ sở hữu của nó là Jeff Bezos đã thành lập công ty để bán sách và nó chỉ có 5 sản phẩm để bán. Sau đó, Bezos đã tìm kiếm một số danh mục khác và thu thập phản hồi của người tiêu dùng. Dần dần, Amazon bắt đầu bán nhiều loại sản phẩm khác nhau bao gồm đồ nội thất, thực phẩm, đồ chơi, đồ điện tử, v.v. và thu được thành công trên toàn thế giới.

Twitter

Twitter bắt đầu vào năm 2006 như một ý tưởng về một nền tảng cho phép mọi người gửi tin nhắn đến một nhóm. Nó được huy động vốn bởi bốn thành viên hội đồng quản trị, những người đã tung ra nó đầu tiên để giao tiếp trong nội bộ doanh nghiệp và sau đó công khai nó vào tháng 7 năm 2006. Một năm sau, Twitter đã thu được 60.000 tweet mỗi ngày và đã trở thành một nền tảng truyền thông xã hội thành công. Hiện tại, Twitter đã có mặt tại hơn 200 quốc gia và thu về trung bình 500 triệu lượt tweet hàng ngày.

Groupon

Tương tự như Twitter, Groupon được thực thi trên một cấu trúc nội bộ doanh nghiệp. Trước khi chuyển sang sản phẩm cuối cùng, người sáng lập của Groupon, Andrew Mason, đã phát hành một phần mềm khác có tên là ‘The Point’ để gửi phiếu thưởng cho khoảng 1000 nhân viên. Mason đã nhận được phản hồi về phần mềm trong 10 tháng. Sau khi nắm bắt được nhu cầu chính xác của người dùng, Mason đã ra mắt Groupon vào năm 2010 và biến nó thành một trong những nền tảng giao dịch hàng ngày hàng đầu thế giới. Chưa kể, Andew Mason chỉ mất một tháng để biến ‘The Point’, MVP của anh, thành sản phẩm cuối cùng ‘Groupon’.

AirBnb

Brian Chesky và Joe Gebbia là hai người bạn đang gặp một số vấn đề về ngân sách để trả tiền thuê căn hộ của họ. Tuy nhiên, họ có một số không gian trống và một số nệm để cung cấp. Họ đã thử nghiệm ý tưởng của mình tại một hội nghị công nghệ và cung cấp cho mọi người không gian nghỉ ngơi với mức phí 80 đô la mỗi đêm. Tại thời điểm này, MVP của họ không có trang web hoặc đội ngũ hỗ trợ khách hàng chính thức. Sau đó, họ kiểm tra người bán xem họ có sẵn sàng để người lạ ở trong nhà của họ không để đổi lấy một khoản tiền nào đó.

Facebook

Trước khi được quảng cáo rầm rộ trên toàn cầu vào những năm 2000, Facebook đã được ra mắt với tên gọi ‘TheFacebook’. Với mục đích kết nối sinh viên đại học với nhau, Facebook đã đơn giản hóa cách tiếp cận xã hội hóa và phá vỡ cách hoạt động của các trang mạng xã hội phổ biến thời đó. Cùng với thời gian, nó đã trở thành một gã khổng lồ về truyền thông xã hội, cũng là nơi kết nối gia đình, bạn bè, doanh nhân và thậm chí cả những người xa lạ với nhau.

Làm thế nào để sửa đổi MVP của bạn?

MVP có dạng phát triển lặp đi lặp lại. Tuy nhiên, cũng có ba khái niệm đơn giản mà bạn có thể nhớ. Đó là MUP (Sản phẩm có thể sử dụng tối thiểu), MMP (Sản phẩm có thể bán trên thị trường tối thiểu) và MLP (Sản phẩm có thể sử dụng tối thiểu).

MUP:Sản phẩm này có tất cả các tính năng tối thiểu để làm cho sản phẩm có thể sử dụng được cho những người tiêu dùng được nhắm mục tiêu.

MMP:Sản phẩm này có tất cả các tính năng và USP được xác định để làm cho sản phẩm phù hợp để tiếp thị

MLP:Sản phẩm này tập trung vào những yêu cầu tối thiểu cần thiết để làm cho sản phẩm trở nên đáng yêu.

Làm thế nào để Tìm một Cơ quan Đáng tin cậy để Phát triển MVP?

Các doanh nhân không thể tự mình phát triển một MVP. Họ được yêu cầu thuê một công ty phát triển phần mềm mvp. Loại trừ những hạn chế về thời gian và ngân sách, có một số biện pháp được đề xuất mà bạn có thể thực hiện để tìm một công ty phát triển MVP đáng tin cậy:

1. Xem các Nghiên cứu điển hình: Các nghiên cứu điển hình luôn đúng với khả năng của một công ty. Họ là một chỉ báo trực tiếp về bộ kỹ năng của một công ty.

2. Nhận xét phê bình:Truspilot, Clutch, G2 và UpCity là những trang web phê bình đáng tin cậy, những người liên tục đánh giá các công ty phát triển phần mềm để cứu nguy cho những doanh nhân như bạn.

3. Nói chuyện với Bán hàng:Thảo luận ý tưởng của bạn với công ty trước khi lựa chọn. Họ có thể hướng dẫn bạn về tất cả các biến chứng trong khi cho phép bạn đánh giá kiến ​​thức chuyên môn của họ trong thời gian thực.

4. Cân nhắc Nhiều Lựa chọn:Tham khảo ý kiến ​​của nhiều công ty trước khi chọn công ty phát triển MVP của bạn.

5. Yêu cầu Demo:Một số công ty cung cấp các bản demo về sản phẩm và dịch vụ của họ. Cuối cùng, các bản demo để lại tác động lớn đến triển vọng kinh doanh và giúp bạn đưa ra quyết định sáng suốt.

6. Hỗ trợ kỹ thuật: Hỗ trợ kỹ thuật có thể tốn kém như chính quá trình phát triển. Bạn muốn thuê công ty với những chính sách hỗ trợ kỹ thuật ưu đãi nhất.

Phần kết luận

Mặc dù mục đích chính của MVP là xác thực ý tưởng thị trường, nhưng nó có thể không làm được như vậy. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tận dụng lợi nhuận bằng cách thu thập phản hồi của người tiêu dùng và liên tục cải tiến sản phẩm của mình giống như các công ty nói trên đã làm. Cuối cùng, họ đã có thể đạt được thành công nhờ những ý tưởng đã được xác thực, sự cải tiến lặp đi lặp lại và sự nhất quán trong cách tiếp cận của họ.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo