Các loại hình thương mại điện tử – Xây dựng doanh nghiệp trực tuyến chống suy thoái

[ad_1]

Các loại hình thương mại điện tử – Xây dựng doanh nghiệp trực tuyến chống suy thoái

Các loại hình thương mại điện tử


Theo Wikipedia, định nghĩa Thương mại điện tử có thể được định nghĩa là bất kỳ giao dịch nào được thực hiện qua internet. Thuật ngữ này thực sự là viết tắt của “thương mại điện tử”. Hôm nay chúng ta sẽ thảo luận về các loại hình kinh doanh Thương mại điện tử đang phát triển mạnh mẽ ngày nay và cách bạn có thể xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến chống suy thoái trong thị trường ngày nay!
Khái niệm mua bán trực tuyến không có gì mới, nhưng ít ai thực sự biết ngành này đã phát triển mạnh mẽ như thế nào. Một ví dụ điển hình về mức độ phổ biến của Thương mại điện tử là công ty Ebay.
Đối với những người chưa biết, Ebay là một trong những trang web nổi tiếng nhất dành cho các cá nhân để mua và bán hầu hết mọi thứ họ muốn. (Ebay nổi tiếng đến mức vào năm 2019, ước tính có hơn 22 tỷ đô la hàng hóa đã được chuyển chỉ trong năm đó!)
Nhưng loại hình Thương mại điện tử này chỉ là phần nổi của tảng băng chìm!

Các loại thương mại điện tử mà mọi người đang sử dụng (Và tại sao một số loại thương mại điện tử này có thể không đáng giá)

Một câu nói nổi tiếng của huyền thoại kinh doanh công nghệ quá cố Steve Jobs mang đến cái nhìn sâu sắc về lý do tại sao một số ý tưởng và doanh nghiệp nhất định lại tốt hơn những ý tưởng và doanh nghiệp khác:
” Nếu bạn thực sự quan sát kỹ, hầu hết các thành công chỉ qua một đêm đều mất nhiều thời gian” . – Steve Jobs
Một nghiên cứu đã được thực hiện cho thấy rằng 42% tất cả các doanh nghiệp thất bại đơn giản vì không có nhu cầu thị trường! (29% thất bại vì thiếu kinh phí và 23% khác thất bại vì phản ứng hóa học của đội không tốt)
Điều này có nghĩa là hầu hết các doanh nghiệp thất bại do thiếu nghiên cứu thị trường! Họ thậm chí không biết liệu sản phẩm của họ có đang được yêu cầu hay không! Điều đó cho thấy sự thiếu nghiên cứu và lập kế hoạch.
Bất kỳ bài báo nào gần đây thảo luận về kinh doanh trong 20 năm qua sẽ đề cập đến cuộc cách mạng kỹ thuật số đã diễn ra với internet. Nếu một doanh nghiệp không trực tuyến, nó không thực sự cạnh tranh. (Và việc giữ cho doanh nghiệp Thương mại điện tử của bạn có liên quan là điều quan trọng hơn bao giờ hết!)

1. B2B (Doanh nghiệp với Doanh nghiệp)


Loại hình thương mại điện tử này có lợi nhuận cao và đại diện cho phần lớn tất cả các giao dịch được thực hiện trực tuyến. Khi một doanh nghiệp mua một thứ gì đó từ một doanh nghiệp khác, có thể có các sản phẩm vật chất tham gia, nhưng cũng giống như nhiều hoạt động kinh doanh là hoàn toàn ảo giữa các công ty.
Tuy nhiên, bạn có thể đã thấy điểm yếu của loại hình Thương mại điện tử này, vì bất kỳ loại sản phẩm vật chất nào đều có thời gian vận chuyển và phân phối cực kỳ khó khăn vào năm 2020 trong thời kỳ đại dịch. (Chúng tôi vẫn đang gặp phải vấn đề này đối với chuỗi cung ứng)
Vì vậy, nếu một doanh nghiệp chỉ xuất khẩu hàng tồn kho, ngay thời điểm mặt hàng đó không có nhu cầu (như xe nâng hàng hay thứ gì đó) và hoặc không thể giao hàng, thì đột nhiên công việc kinh doanh sẽ bị phá sản.
(Một lý do khác khiến nhiều công ty không thể trụ lại vào năm 2020 ngay cả khi họ có nhu cầu về hàng hóa của họ là do các hạn chế về vận chuyển hàng hóa. Nhiều công ty thương mại điện tử dựa vào vận chuyển hàng hóa để thực hiện các đơn đặt hàng, vì vậy khi biên giới bị đóng cửa, các mặt hàng thông thường đột nhiên khó có được.)

2. B2C (Doanh nghiệp đến Người tiêu dùng)

Điều này không có gì ngạc nhiên khi Amazon dễ dàng trở thành trang thương mại điện tử lớn nhất và phổ biến nhất trên thế giới được người tiêu dùng sử dụng ngay bây giờ. Gã khổng lồ mua sắm trực tuyến tuyên bố họ đã kiếm được 125,6 tỷ đô la chỉ trong quý 4 năm 2020.
Theo báo cáo, gần 50% dân số Hoa Kỳ đã truy cập Amazon thông qua ứng dụng di động của họ vào tháng 9 năm 2020.
Làm thế nào mà Amazon lại hoạt động tốt như vậy trong một năm mà nhiều người coi là một năm tồi tệ về mặt kinh tế?
Đây là lý do tại sao:

  • 89% người tiêu dùng nói rằng họ tin tưởng Amazon và sẽ mua hàng của họ.
  • Hơn 150 triệu người được giao hàng miễn phí với đăng ký Amazon Prime của họ. Có một động cơ tài chính để mua hàng trên Amazon vì họ tiết kiệm được bao nhiêu tiền cho việc vận chuyển mỗi năm.
  • 82% nói rằng giá cả phải chăng trên Amazon là yếu tố chính đối với họ khi mua sắm trên trang web.
  • dễ dàng truy cập tiếp tục thu hút người dùng di động và máy tính để bàn!

Làm thế nào để Amazon vượt qua nó? Họ không bán một thứ, họ thực tế bán mọi thứ mà người tiêu dùng bình thường muốn và cần!
Vấn đề với mô hình kinh doanh này là nó không phản ánh các doanh nghiệp nhỏ hơn hoặc các thương hiệu cụ thể hơn.
Nó cũng không nói về việc có bao nhiêu người đã không mua nhiều hay bất cứ thứ gì trực tuyến vì họ đã mất việc làm!
Điều quan trọng là phải tự hỏi bản thân xem sản phẩm bạn đang bán có khả thi trên thị trường tốt hay thị trường xấu. Đây được gọi là mô hình kinh doanh ” chống suy thoái” .

3. Tài trợ kinh doanh

Bạn có biết sản phẩm quyến rũ nhất trên thế giới là gì không? Tiền bạc.
Tiền là phổ biến và có nhu cầu.
Một nữ bồi bàn 19 tuổi, thất nghiệp và bị cách ly tại nhà vào năm 2020, đã bị mắc kẹt ở nhà không có nguồn thu nhập. Cô ấy đã chuyển sang một trang có tên là OnlyFans, một nền tảng nổi tiếng với việc người dùng bán ảnh khỏa thân cho những người đăng ký trả tiền.
Đúng vậy, cô gái này có hóa đơn thanh toán và cần tiền. (Và rất nhiều người cũng vậy. Khi tỷ lệ thất nghiệp đang đạt mức cao kỷ lục, OnlyFans báo cáo rằng hơn 170.000 người đang tham gia nền tảng này mỗi ngày!)
Bạn có muốn biết ai đã không phải chuyển doanh nghiệp của họ trực tuyến, hoặc tham gia OnlyFans để kiếm sống không? Môi giới cho vay kinh doanh.
Đúng vậy, các chuyên gia đã kết nối các doanh nghiệp với nguồn vốn mà họ cần để tồn tại.
Về mặt kỹ thuật, điều này sẽ được gọi là ” Doanh nghiệp với Doanh nghiệp” , ngoại trừ việc có một người trung gian kết nối mỗi bên với nhau để cắt giảm.
79% của các doanh nghiệp nhỏ có một khoản nợ chưa thanh toán và nó cũng không phải lúc nào cũng tồn đọng. Doanh nghiệp luôn cần vốn vì vô số lý do. Vấn đề là tiền luôn là trung tâm của nó.
Bất kể mọi thứ tồi tệ đến mức nào, hay tốt đẹp ra sao, tiền luôn luôn có nhu cầu, giống như một nhà môi giới cho vay kinh doanh. (Và không có chi phí vận chuyển!)

Sự kết luận

B2B và B2C đang trở thành đồng nghĩa với thương mại nói chung, với việc kinh doanh bán lẻ trở nên đầu cơ cao. (Chắc chắn có những trường hợp ngoại lệ, nhưng có một thực tế là ngày càng có nhiều người kinh doanh trực tuyến)
Về cơ bản, bằng cách bán tiền với tư cách là người trung gian, bạn tự đặt mình như một nhà môi giới thu lợi nhuận cho dù mọi thứ có tồi tệ đến đâu. (Vì khi khó khăn, doanh nghiệp đứng ra vay và họ sẽ liên hệ với các nhà môi giới để giúp đỡ)
Đó là một mô hình kinh doanh ” chống suy thoái” thực sự!
Đánh giá Các loại hình thương mại điện tử – Xây dựng doanh nghiệp trực tuyến chống suy thoái như thế nào. [ad_2] Trang tổng hợp Làm kinh doanh

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo