Các loại nhóm phát triển web và cách chọn nhóm phù hợp cho dự án của bạn – | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: Các loại nhóm phát triển web và cách chọn nhóm phù hợp cho dự án của bạn –

Di chuyển qua các trang web Internet dường như là một quá trình dễ dàng. Nhưng bạn đã bao giờ nghĩ hành trình của người dùng được tạo ra như thế nào chưa? Làm thế nào để ý tưởng có thể được chuyển đổi thành một nền tảng làm việc kỹ thuật số? Mặc dù không ai ngạc nhiên khi nghe đến từ ” phát triển web” ngày nay, nó không chỉ đơn giản là nhấn các nút. Việc xây dựng một trang web không chỉ đòi hỏi các kỹ năng kỹ thuật chuyên sâu mà còn phải có tư duy sáng tạo, kiến ​​thức chuyên môn về tiếp thị và kiến ​​thức hoàn hảo về ngôn ngữ lập trình.

Về lý thuyết, một người có thể tạo một trang web nếu người đó có ít nhất một số kỹ năng được liệt kê ở trên. Tuy nhiên, không chắc rằng một trang web như vậy có thể kiếm tiền được. Một nguồn lực như vậy sẽ không phản ánh giá trị của công ty và sẽ không thể trở thành một tấm danh thiếp chất lượng.

Do đó, tốt hơn là chia một quy trình thành các nhiệm vụ khác nhau và giao phó cho các chuyên gia thực sự với chúng. Nhưng đây là câu hỏi khó hiểu tiếp theo: làm thế nào để soạn một nhóm phát triển web để đảm bảo trang web trong tương lai hoàn hảo từ trên xuống dưới? Chúng ta hãy đi sâu vào vấn đề phát triển web và nghiên cứu nó từng bước một.

Các loại nhóm phát triển web

Tất nhiên, trước khi tập hợp nhân viên, điều quan trọng là phải xác định loại đội và những điểm chính cần tập trung vào. Các nhóm phát triển web có thể được phân loại như sau:

  • Các nhóm phát triển địa phương: Loại hình này có thể đơn giản hóa đáng kể quá trình giao tiếp giữa các thành viên trong nhóm và khách hàng của họ. Hơn nữa, nó sẽ dễ dàng hơn để giải quyết các vấn đề pháp lý trong trường hợp có bất kỳ. Tuy nhiên, chi phí dịch vụ có thể tương đối cao.
  • Gia công phần mềm trong nước: Điều này tương ứng với một nhóm làm việc từ cùng quốc gia với khách hàng của họ. Các lợi ích chính bao gồm múi giờ giống nhau và các đặc điểm tinh thần tương tự. Các thành viên trong nhóm và khách hàng nhanh chóng bắt kịp với nhau, vì vậy đó là một lựa chọn tốt.
  • Nhóm phát triển từ các nước láng giềng: Biến thể này có thể rẻ hơn một chút so với các loại đội trước đó.
  • Các đội nước ngoài: Khi chọn một đội ở xa vị trí của bạn, hãy sẵn sàng đối mặt với một số thách thức trong giao tiếp và hiểu biết lẫn nhau. Tuy nhiên, tùy chọn này sẽ có sẵn cho những người dựa vào ngân sách eo hẹp.

Chọn chuyên gia cho nhóm phát triển web của bạn

Khi xây dựng một đội, đừng quên rằng đó không chỉ là một tập hợp các chuyên gia mà còn là một ” gia đình gắn bó” của những người cùng hướng tới mục tiêu chung của họ. Danh sách kiểm tra sau đây được soạn thảo để cho bạn thấy nhóm phát triển web phải bao gồm những chuyên gia nào:

Nhà phân tích thị trường

Công việc phân tích là một giai đoạn quan trọng của quá trình phát triển. Đó là một cách để hiểu nhu cầu của đối tượng mục tiêu, học hỏi từ những ví dụ điển hình nhất, nhận ra những sai lầm hiện có và loại bỏ chúng. Trách nhiệm chính là nghiên cứu nhu cầu của khách hàng, đưa ra chiến lược tạo và quảng bá trang web, đồng thời giới thiệu kế hoạch thực hiện. Việc chọn đúng vector phát triển dự án mà không có nhà tiếp thị có thể khó khăn hơn dự kiến.

Nhà thiết kế UX / UI

Chức năng của nhà thiết kế UX là tạo nguyên mẫu của tài nguyên web cuối cùng. Công việc của họ là không thể thiếu để hiểu vị trí của các phần tử, xác định chức năng và lựa chọn các công cụ để thực hiện. Nhà thiết kế giao diện người dùng tạo một bìa cho mẫu, được phát triển bởi nhà thiết kế UX. Đó là chức năng của họ để làm cho trang web thân thiện với người dùng và phong cách.

Nhà phát triển Front-End

Nhà phát triển front-end là một chuyên gia viết mã các trang của trang web, chia văn bản thành các trang riêng biệt và lắp ráp nó với các hình ảnh minh họa thích hợp. Họ biết cách tạo các mẫu HTML cho các trang web và viết mã HTML, biết cách thiết kế đồ họa một trang và đặt các phần tử trên đó một cách chính xác. Một nhà phát triển front-end thực hiện ý tưởng về trang do nhà thiết kế hình thành dưới dạng mã.

Nhà phát triển Back-End

Một trong những nhiệm vụ chính trong quá trình phát triển web thuộc về các chức năng của một lập trình viên. Một nhà phát triển phụ trợ tạo ra các thành phần có sẵn cho người dùng của một ứng dụng hoặc trang web thông qua một giao diện. Nói một cách đơn giản, lập trình viên là những người phát triển mọi thứ mà người dùng không nhìn thấy và không thể chạm vào.

Do đó, công việc của các chuyên gia phụ trợ có thể cực kỳ khó đánh giá, trái ngược với tuyến đầu, những người có thể ước tính kết quả của những người bình thường.

Quản lý dự án

Ngay cả đội ngũ giàu kinh nghiệm nhất cũng có thể đối mặt với vấn đề không thống nhất và thiếu hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, luôn cần một người lãnh đạo khi có dự án cần giải quyết. Người quản lý giải quyết các nhiệm vụ hành chính và tổ chức và giám sát tiến độ của một nhóm, khả năng tuân thủ thời hạn của nhóm. Các nhà quản lý dự án có trách nhiệm chính trong việc đạt được một kết quả thành công. Với công việc hiệu quả của một trưởng nhóm, khách hàng không cần phải kiểm soát và quản lý toàn bộ quá trình phát triển.

Chuyên gia SEO

Đừng vội lo lắng nhưng việc hoàn thành một dự án phát triển web chỉ là một điểm khởi đầu. Sau đó, bạn sẽ cần phải thu hút khách hàng đến với nó, có nghĩa là các chuyên gia SEO nên tham gia ngay từ đầu.

Tối ưu hóa trang web nội bộ cho phép nó di chuyển một cách tự nhiên trong các công cụ tìm kiếm. Điều này được thực hiện bởi một chuyên gia SEO. Họ tạo ra cốt lõi ngữ nghĩa, vạch ra kế hoạch nội dung và phát triển cấu trúc của các văn bản sao cho phù hợp để thúc đẩy hơn nữa.

Chuyên gia bổ sung mà bạn có thể cần

Các nhóm phát triển web thường được bổ sung các chuyên gia trong các lĩnh vực khác, đặc biệt khi các dự án có quy mô lớn và toàn diện:

  • Quản trị viên máy chủ web
  • Người viết và người quản lý nội dung (tạo nội dung là một trong những phần quan trọng nhất của việc lấp đầy tài nguyên web)
  • Người kiểm tra (đảm bảo không có trục trặc nào trước khi tung ra sản phẩm)
  • Nhà thiết kế kỹ thuật với quan điểm phát triển

Phần kết luận

Quá trình lựa chọn một nhóm phát triển web thích hợp cho dự án không khó như bạn có thể nghĩ ngay từ cái nhìn đầu tiên. Nhưng hãy nhớ rằng việc tạo ra một nguồn tài nguyên kỹ thuật số đòi hỏi kiến ​​thức và kinh nghiệm sâu rộng của một số chuyên gia.

Do đó, hãy sẵn sàng trang bị cho mình một chút kiên nhẫn và tìm đến những nhóm bao gồm một loạt các chuyên gia. Chú ý đến sự phân bố chức năng cũng như tinh thần tổng thể bên trong đội. Sự kết hợp giữa kiến ​​thức chuyên môn và chia sẻ ý tưởng và kinh nghiệm là chìa khóa để làm việc theo nhóm phát triển web chất lượng.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo