Cám dỗ khi các thương hiệu công nghệ Trung Quốc đổ xô đến các giải đấu thể thao –

Làm kinh doanh: Cám dỗ khi các thương hiệu công nghệ Trung Quốc đổ xô đến các giải đấu thể thao –

Sự hiện diện mạnh mẽ của các công ty Trung Quốc tài trợ cho các sự kiện thể thao quốc tế đã thu hút khán giả trên toàn thế giới – một xu hướng mà các chuyên gia dự đoán sẽ tăng tốc khi các thương hiệu mở rộng tham vọng trở thành toàn cầu.

Một làn sóng mới các công ty công nghệ Trung Quốc đang đổ xô bán cổ phần của họ trong các đợt IPO, và một danh sách đã thu hút sự quan tâm của ba trong số đó Những người giàu nhất Trung Quốc. Việc thuê Trung Quốc, một công ty hái ra tiền lớn, cho thấy các công ty công nghệ hàng đầu của Trung Quốc ngần ngại quảng cáo các mối quan hệ chính trị hoặc thúc đẩy quan hệ của họ với đảng cộng sản cầm quyền, điều này có thể dẫn đến các vấn đề với chính quyền. Đảng đã giúp các công ty internet phát triển và đóng cửa các nền tảng của Mỹ như Facebook (FB) và Google.

Cám dỗ khi các thương hiệu công nghệ Trung Quốc đổ xô đến các giải đấu thể thao –
Nguồn hình ảnh: Statista

Theo Dealogic, 26 công ty công nghệ Trung Quốc đã chào bán 85 tỷ USD cổ phiếu mới trong năm nay, tương đương 9% khối lượng IPO toàn cầu. Điều đó bao gồm nhà sản xuất điện thoại Xiaomi, người đang tìm cách huy động 61 tỷ USD thông qua việc bán cổ phần tại Hồng Kông để trở thành thương vụ IPO lớn nhất thế giới trong hai năm qua.

Nền tảng thanh toán khổng lồ của Trung Quốc Alipay đã ký một thỏa thuận tám năm tài trợ cho tất cả các giải đấu bóng đá trong nước của UEFA từ năm 2018 đến năm 2026, bao gồm Euro 2020, Euro 2024 và trận chung kết của giải đấu các quốc gia UEFA. Theo các nguồn tin của tờ Financial Times, thỏa thuận trị giá 200 triệu euro và liên quan đến việc công ty trở thành đối tác thanh toán toàn cầu chính thức của UEFA. Bốn công ty Trung Quốc Alipay, Hisense, TikTok và Vivo, là các nhà tài trợ Euro 2020, chiếm một phần ba số nhà tài trợ chính thức, khiến Trung Quốc trở thành nhà tài trợ lớn nhất của giải đấu.

Bắc Kinh ngày càng lo ngại về quy mô và sức mạnh của các công ty công nghệ Trung Quốc, những công ty đang vươn lên trở thành lớn nhất thế giới mà không có quy định. Từ năm 2015 đến năm 2016, số lượng thương hiệu hoạt động trong Ngành thể thao Trung Quốc tăng tăng 217% và số lượng công nhân tăng vọt lên 4,4 triệu người. Các thương hiệu lớn như Nike và Adidas đang dẫn đầu, đánh bại các thương hiệu lớn của Trung Quốc như Anta, Lining và Xtep.

Giám đốc điều hành NFL Trung Quốc, Richard Young, hy vọng trò chơi sẽ được tổ chức tại Trung Quốc vào một thời điểm nào đó trong tương lai. Ước tính có khoảng 900.000 người hâm mộ Trung Quốc xem các trận đấu của NFL mỗi năm, mặc dù môn thể thao này không được chơi ở cấp độ cao nhất ở Bắc Mỹ. Sự thay đổi trong môn thể thao được nhiều khán giả yêu thích nhất, được thúc đẩy bởi ảnh hưởng của phương Tây và sự phát triển của các sự kiện thể thao quốc tế, mang lại cơ hội to lớn cho các thương hiệu thể thao.

Nguồn hình ảnh: ISPO

Mặc dù quốc gia này vẫn chưa đủ điều kiện tham dự một cúp thế giới FIFA duy nhất, trong đó họ đã thua cả ba trận đấu vòng bảng, sự ủng hộ ngày càng tăng dành cho bóng đá có thể đưa Trung Quốc thành công trong các giải đấu trong tương lai. ” Châu Âu đang ngày càng trở thành một thị trường quan trọng đối với các công ty Trung Quốc,” anh ấy nói khi đề cập đến sự bùng nổ TikTok vào năm 2020. Kể từ chuyến thăm Berlin vào năm 2017, anh ấy đã rất thích các trò chơi bóng đá trẻ ở Trung Quốc và Đức. Tuy nhiên, để các thương hiệu bán hàng thành công bên ngoài Trung Quốc, điều cần thiết là họ phải hiểu văn hóa tiêu dùng, công nghệ của Trung Quốc và hơn thế nữa.

Các công ty như Alibaba, Tencent và Baidu từ lâu đã tự hào là câu chuyện thành công của Trung Quốc và các công ty cạnh tranh với các đối thủ phương Tây, nhưng đột nhiên họ lại trở thành kẻ thù số một. Tuy nhiên, kế hoạch của Trung Quốc dường như đang hoạt động, vì hơn 30 người Trung Quốc công ty công nghệ đã cam kết trung thành với Bắc Kinh trong tháng này.

TikTok, công ty tuyên bố nền tảng toàn cầu của mình nên tách biệt với các hoạt động ở Trung Quốc, đã hợp tác với các nhà tổ chức giải đấu cho giải đấu của UEFA và tổng hợp rất nhiều nỗ lực quảng cáo trên nền tảng của họ, bao gồm xây dựng thương hiệu, hiệu ứng thực tế tăng cường và thách thức gắn thẻ hashtag trực tiếp. Thật không may, bên theo dõi công dân của mình muốn các công ty trở thành người theo dõi, trong khi bên phá hoại luật pháp quốc tế lại muốn họ tuân thủ các quy tắc.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo