COVID-19 thúc đẩy chi tiêu doanh nghiệp cao hơn cho bảo mật thông tin, quản lý rủi ro | Làm kinh doanh

Làm kinh doanh: COVID-19 thúc đẩy chi tiêu doanh nghiệp cao hơn cho bảo mật thông tin, quản lý rủi roKhi COVID-19 xảy ra vào năm ngoái, các chính phủ trên khắp thế giới, bao gồm cả ở Ấn Độ, đã tuyên bố khóa cửa trên toàn quốc, buộc hàng triệu người phải làm việc tại nhà. Trong khi các công ty nhanh chóng chuyển máy tính văn phòng và máy tính xách tay đến nhà của nhân viên để tạo điều kiện làm việc từ xa, nó cũng dẫn đến sự gia tăng lớn về dữ liệu doanh nghiệp và rủi ro an ninh mạng, buộc các công ty phải chi tiêu nhiều hơn cho những thứ tương tự.

Công ty nghiên cứu công nghệ Gartner ước tính chi tiêu của người dùng cuối về quản lý rủi ro và bảo mật thông tin doanh nghiệp ở Ấn Độ sẽ chạm 2,08 tỷ USD vào năm 2021, tăng 9,5% so với một năm trước.

” Sự tập trung vào kinh doanh kỹ thuật số ngày càng tăng và do tình hình đại dịch, việc di chuyển qua đêm để lực lượng làm việc từ xa và từ việc có hai văn phòng và hai chi nhánh lên 2.000 văn phòng, nơi mỗi nhân viên hiện đại diện cho một văn phòng duy nhất, rất khó để bạn quản lý. Prateek Bhajanka, nhà phân tích nghiên cứu chính cấp cao tại Gartner, cho biết bảo mật và đó là lý do, các tổ chức nhận ra rằng bảo mật không còn chỉ là một thứ biến đổi mà là nền tảng cho hoạt động và tính liên tục của doanh nghiệp.

Vào năm 2020, ban đầu quan sát thấy rằng các công ty cắt giảm chi tiêu bao gồm cả CNTT (công nghệ thông tin) để quản lý chi phí; tuy nhiên, xu hướng hiện đang đảo ngược.

” Không chỉ kinh doanh kỹ thuật số sẽ có thể tiếp tục, mà bạn sẽ phải xem xét việc biến nó thành một doanh nghiệp kỹ thuật số an toàn. Do đó, vào năm 2021, chúng tôi nhận thấy sự nghiêm ngặt được làm mới và đổi mới trong việc phân bổ ngân sách an ninh và triển khai các chương trình mới trong ngành, ” Bhajanka nói.

Theo Gartner, mặc dù mức tăng 9,5% trong chi tiêu của các doanh nghiệp Ấn Độ nhanh hơn một số thị trường trưởng thành ở Châu Á Thái Bình Dương, nhưng lại chậm hơn so với mức 10,7% chi tiêu ở một số thị trường mới nổi trong khu vực.

Với hàng triệu nhân viên hiện đang làm việc tại nhà, cơ sở hạ tầng đám mây đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo tính liên tục của hoạt động kinh doanh. Do đó, bảo mật đám mây và quản lý rủi ro tích hợp sẽ có mức tăng trưởng cao nhất vào năm 2021. Năm ngoái, chi tiêu cho bảo mật đám mây đã tăng 131,5% lên 9 triệu USD. Theo Gartner, năm nay, con số này đã tăng hơn 3 lần lên 31 triệu USD.

” Ấn Độ đang ở giai đoạn đầu của việc áp dụng đám mây và đại dịch chỉ đẩy nhanh sự thay đổi này khi các tổ chức chuyển sang đám mây để đạt được hiệu quả chi phí và tính liên tục trong kinh doanh. Theo Bhajanka, các công ty đại siêu cấp, chẳng hạn như Amazon Web Services, Microsoft Azure và Google Cloud, đã tăng cường đầu tư vào các trung tâm dữ liệu ở Ấn Độ, thúc đẩy hơn nữa việc các tổ chức Ấn Độ chuyển sang đám mây ” .

Các công ty cũng dự kiến ​​sẽ triển khai các chương trình phát hiện và đối phó với mối đe dọa và chuyển sang các khả năng bảo mật được phân phối trên đám mây để có phạm vi bảo mật nhất quán hoạt động từ văn phòng, nhà riêng hoặc các địa điểm bên ngoài, Gartner lưu ý.

Ngoài bảo mật đám mây, chi tiêu cho quản lý rủi ro tích hợp dự kiến ​​sẽ tăng 27,8% lên 123 triệu đô la từ 96 triệu đô la và chi tiêu cho bảo mật dữ liệu được thấy sẽ tăng 17% lên 116 triệu đô la từ 99 triệu đô la, nó nói thêm.

Theo các chuyên gia, trong khi đại dịch thúc đẩy các doanh nghiệp tăng cường an ninh mạng, các cá nhân giao dịch kỹ thuật số hoặc làm việc từ máy tính cá nhân và máy tính xách tay cũng tăng mạnh, và điều đó khiến dữ liệu trở nên cực kỳ dễ bị tổn thương, các chuyên gia cho biết.

” Trước đây người ta thường cướp ngân hàng. Hiện nay, tội phạm mạng đang đánh cắp dữ liệu cá nhân hoặc dữ liệu doanh nghiệp đang trở nên hấp dẫn hơn, vì vậy cần phải có một chính sách mới phải được thực thi ” , Ram Seethepalli, Giám đốc điều hành, Cyberior của Europ Assistance India, một nhà cung cấp dịch vụ gian lận mạng và nhận dạng. các giải pháp bảo vệ.

Trong khi các công ty đang nỗ lực bằng cách tăng chi tiêu cho an ninh mạng, các cá nhân cũng cần phải coi trọng dữ liệu và an ninh mạng.

” Trong khi giao dịch trên một thiết bị hoặc truy cập các liên kết, xem xét mức độ an toàn của thiết bị của bạn, các vụ trộm trên mạng có thể xảy ra. Do đó, điều quan trọng là phải bảo vệ các thiết bị của bạn, ” Seethepalli nói thêm.

.COVID-19 thúc đẩy chi tiêu doanh nghiệp cao hơn cho bảo mật thông tin, quản lý rủi ro
 | Làm kinh doanh

COVID-19 thúc đẩy chi tiêu doanh nghiệp cao hơn cho bảo mật thông tin, quản lý rủi roTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Âu
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo