Điều gì sẽ thuyết phục mọi người đi tiêm vắc xin? – LamKinhDoanh

Làm kinh doanh: Điều gì sẽ thuyết phục mọi người đi tiêm vắc xin? – LamKinhDoanh


Vắc xin là một vũ khí mạnh mẽ trong cuộc chiến chống lại bệnh tật, nhưng chỉ khi chúng được thực hiện. Một nhóm các nhà khoa học hành vi tại Wharton và Penn đang nghiên cứu các phương pháp giao tiếp tốt nhất để thuyết phục nhiều người hơn ra khỏi hàng rào và đến phòng khám bác sĩ hoặc hiệu thuốc địa phương để tiêm phòng.

Thay đổi hành vi để có sáng kiến ​​tốt (BCFG) đã hợp tác với Walmart để thực hiện nghiên cứu lớn nhất từ ​​trước đến nay nhằm tăng cường tiêm chủng bằng cách kiểm tra những loại thông điệp nào khuyến khích sự tuân thủ. Được hình thành vào tháng 3, nghiên cứu ban đầu được thiết kế cho mùa cúm năm 2020, cũng như đại dịch coronavirus đang càn quét đất nước với tốc độ phát triển theo cấp số nhân.

Đồng giám đốc BCFG, Katy Milkman, cho biết: ” Chúng tôi nhận ra với sự bùng phát COVID-19 rằng có một thách thức lớn hơn nhiều mà chúng tôi có thể cố gắng giải quyết. ” Nếu chúng ta có thể tận dụng cơ hội mùa cúm để thử nghiệm những gì thực sự khuyến khích tiêm chủng theo cách có thể di động với vắc-xin COVID-19, chúng tôi có thể tạo ra một tác động tích cực, thực sự lớn. Vì vậy, chúng tôi đã mở rộng tham vọng của mình khá lớn. “

Milkman là giáo sư trong bộ phận hoạt động, thông tin và quyết định của Wharton và có một cuộc hẹn phụ tại Trường Y Perelman của Penn. Cô dẫn đầu cuộc nghiên cứu cùng với các giáo sư của Wharton, Mitesh Patel và Angela Duckworth.

Các học giả đã tạo ra một giải đấu, mời hơn 125 nhà khoa học hành vi nổi tiếng thế giới trong nhóm khoa học BCFG gửi các chiến lược nhắn tin tốt nhất của họ để thúc đẩy mọi người từ ý định đến hành động. Cuộc thi đã mang lại 75 bài nộp, sau đó được thu hẹp lại còn 37 bài kiểm tra thực địa và kết quả của nghiên cứu sẽ được hoàn thiện sau vài tuần và công bố vào cuối năm 2020 hoặc đầu năm 2021. Milkman đã tham gia chương trình radio Wharton Business Daily trên SiriusXM để thảo luận về nghiên cứu khi thế giới đang nóng lòng chờ đợi sự ra đời của vắc-xin COVID-19, loại vắc-xin này các quan chức chính phủ cho biết có thể xảy ra sớm nhất là vào giữa tháng 12. (Nghe podcast ở đầu trang này.)

Dặm cuối cùng

Luôn luôn có sự miễn cưỡng xung quanh vắc-xin – một sự hoài nghi đã được thúc đẩy trong những năm gần đây bởi phong trào chống vaxxer đã lan truyền qua thông tin sai lệch trên phương tiện truyền thông xã hội. Một số người lo lắng về tính an toàn và hiệu quả của ba loại vắc xin COVID-19 đang được sản xuất bởi các công ty dược phẩm Pfizer, Moderna và AstraZeneca vì chính phủ đã phê duyệt nhanh chóng. Trong một dấu hiệu đáng khích lệ, các cuộc thăm dò hàng tháng đã cho thấy sự gia tăng mức độ sẵn sàng của người Mỹ để uống vắc-xin COVID-19 kể từ tháng 9, mặc dù con số vẫn chỉ dưới 60% và thấp hơn so với mùa xuân năm ngoái.

” Điều đó có nghĩa là những người đó [are] Milkman nói. ” Họ không phải là những kẻ chống vaxx mạnh mẽ, nhưng họ cần cảm thấy như thế sẽ an toàn. Và nếu họ không chắc chắn hoặc họ hơi do dự, chúng tôi cần làm cho nó dễ dàng và hấp dẫn nhất có thể để họ tiêm vắc-xin, để chúng tôi có thể đạt được miễn dịch theo bầy đàn ” .

Milkman cho biết nhiều người từng có ý định tiêm phòng, nhưng họ trì hoãn hoặc đơn giản là không tuân theo. Thu hẹp khoảng cách giữa ý định và hành động là chìa khóa, và là điều mà Milkman đã nghiên cứu trong nhiều năm. Cô gọi đó là ” vấn đề chặng cuối” , một thuật ngữ kinh doanh đề cập đến rào cản cuối cùng giữa người tiêu dùng tiếp nhận sản phẩm hoặc dịch vụ.

” Chúng tôi khá thuyết phục [a vaccine] có lẽ là một ý kiến ​​hay. Chúng tôi có một chút do dự. Các yếu tố rắc rối, hoặc cảm giác ” Ồ, điều này sẽ hơi khó chịu” , có thể cản trở nếu chúng ta không hiểu đúng thông tin liên lạc, ” Milkman nói.

Nhận thông điệp vừa phải

Một số chiến lược nhắn tin trong nghiên cứu thực sự nổi bật với Milkman. Một được tạo bởi thành viên nhóm BCFG Gretchen Chapman, một giáo sư tâm lý học tại Đại học Carnegie Mellon, người cũng là thành viên của Trung tâm Penn về Khuyến khích Sức khỏe và Kinh tế Hành vi.

Trong một nghiên cứu trước đây về việc tiêm phòng cúm, Chapman đã chỉ định ngẫu nhiên các đối tượng nhận được tin nhắn từ người chủ của họ với thông tin về một phòng khám không bệnh viện và mời họ đặt lịch hẹn. Những người khác nhận được thông báo rằng người sử dụng lao động của họ đã đặt một cuộc hẹn cho họ vào một ngày và giờ cụ thể, nhưng nó có thể được lên lại.

” Chúng ta sẽ cần hiểu điều gì đang kìm hãm một ai đó, những nhóm nhỏ nào có mối quan tâm khác nhau và cố gắng giải quyết những điều đó.” –Katy Milkman

Milkman cho biết thông điệp với thời gian hẹn cụ thể ” đã tăng tỷ lệ tiêm chủng lên đáng kể” , vì vậy Chapman đã thử một cách tiếp cận liên quan trong nghiên cứu BCFG, để mọi người biết rằng một loại vắc-xin đã được dành riêng cho họ.

Nghiên cứu BCFG đã thử nghiệm hàng chục ý tưởng bổ sung được thiết kế bởi các nhà khoa học hành vi của nhóm khác, bao gồm yêu cầu mọi người cam kết tiêm vắc-xin trước, gửi lời nhắc cho mọi người vài phút trước khi họ có cơ hội tiêm chủng và yêu cầu những người tham gia nhắn tin cho gia đình của họ và bạn bè để tiêm phòng.

” Về cơ bản, bằng cách biến bạn thành một người ủng hộ vắc-xin, nó có thể thay đổi tâm lý của chính bạn và khả năng đi tiếp của chính bạn, cũng như giúp khuyến khích bạn bè và gia đình của bạn,” Milkman nói.

Nhóm nghiên cứu thậm chí còn cố gắng tăng cường sự cạnh tranh thân thiện giữa các thành phố, chẳng hạn như thúc đẩy Pennsylvanians đánh bại người dân New York về tỷ lệ tiêm chủng chẳng hạn. Mục tiêu của nhiều phương pháp tiếp cận khác nhau là tìm ra những gì phù hợp nhất với từng nhóm người tiêu dùng và điều chỉnh thông điệp cho phù hợp.

Milkman nói: ” Chúng ta sẽ cần hiểu điều gì đang kìm hãm một người nào đó, những nhóm nhỏ nào có mối quan tâm khác nhau và cố gắng giải quyết những điều đó.

Các nhà khoa học đang tính toán trước để sản xuất vắc xin COVID-19, giải quyết vấn đề hậu cần đầy thách thức trong quá trình sản xuất và phân phối trên quy mô rộng. Milkman hy vọng rằng công việc của nhóm BCFG sẽ giúp nhiều người dùng vắc-xin hơn.

Bà nói: ” Ngay cả khi chúng ta giải quyết đúng các vấn đề về chuỗi cung ứng, ngay cả khi chúng ta có được mọi hiệu thuốc ở ngõ ngách để cung cấp những thứ này, chúng ta phải bắt họ vào vòng tay để họ thay đổi tiến trình của đại dịch,” cô nói. “Và thông điệp sẽ là chìa khóa cho điều đó.”


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo