Hoạt hình 2D vs 3D: Tôi nên tập trung vào lĩnh vực nào? | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: Hoạt hình 2D vs 3D: Tôi nên tập trung vào lĩnh vực nào? – LamKinhdoanh

Không thể tưởng tượng nội dung video hiện đại mà không có hình ảnh động. Các đoạn phim ngắn và bản phác thảo, phim hoạt hình ngắn 5-10 phút và phim dài tập đạt giải thưởng danh giá cùng với phim truyện. Công nghệ hiện đại cho phép các nghệ sĩ làm việc theo nhiều phong cách khác nhau, từ những bức tranh 2D đơn giản có chủ ý đến những hoạt hình 3D phức tạp cao trông chân thực như một bộ phim thật.

Khách hàng phải đối mặt với một tình huống khó xử: đặt hàng Hoạt hình 2D hoặc 3D.

Các tính năng của Hoạt hình 2D

Nhiều người cho rằng hoạt hình 2D đã chết, nhường chỗ cho 3D thời thượng và đẹp mắt. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, bởi vì ngay cả xưởng phim Walt Disney, vốn nổi tiếng khắp thế giới chính xác nhờ phim hoạt hình ” phẳng” cổ điển, đã tuyên bố đóng cửa bộ phận hoạt hình 2D. Chính những cuốn băng mà thế hệ những năm 90 lớn lên được tích cực quay lại trong không gian ba chiều hoặc thậm chí là tinh nghịch, nhưng liệu điều đó có tốt như vậy không?

Một ví dụ kinh điển: làm lại phim hoạt hình Vua sư tử xuất sắc. Những người sáng tạo đã giữ lại kịch bản, lời thoại, hình ảnh và âm nhạc, chỉ thay đổi hình ảnh. Nó đã gần như trở thành một bộ phim nhái hoàn toàn thật, đắt tiền và đẹp mắt. Bộ phim thất bại vì theo hầu hết người xem, nó mất đi sự ấm áp và chân thành mà mọi người yêu thích.

Hoạt ảnh hai chiều có một số tính năng, nhờ đó nó sẽ không bao giờ mất đi tính phổ biến:

  • Cơ hội tuyệt vời để tạo video: các tính năng của hoạt ảnh phẳng cho phép bạn thử nghiệm một cách an toàn với tỷ lệ của các nhân vật, nét mặt và cử chỉ của họ; ví dụ, đôi mắt của anh hùng được vẽ đã mở rộng đến kích thước khổng lồ sẽ trông hữu cơ và dễ thương.
  • Một cơ hội để liên tưởng đến thời thơ ấu của khán giả mục tiêu: các video được vẽ theo phong cách cổ điển của Liên Xô hoặc mô phỏng theo hình ảnh động của Disney sẽ gợi lên cảm giác hoài cổ.
  • Sự chấp nhận của những thử nghiệm táo bạo nhất với phong cách vẽ từ kinh điển đến kỹ thuật nét vẽ (như trong bộ phim nổi tiếng ” Ông già và biển cả” ) hay thậm chí là hoạt hình cát; kết quả là, con lăn có thể ” câu” người tiêu dùng bằng vẻ ngoài của nó.
  • Khả năng hồi sinh những vật thể vô tri rõ ràng: thức ăn, vật dụng bên trong, v.v …; những thí nghiệm như vậy trông có vẻ hữu cơ nhất trên mặt phẳng.
  • Không giảm giá các lợi thế kỹ thuật thuần túy: con lăn phẳng được chế tạo nhanh hơn và rẻ hơn con lăn ba chiều.

Tính năng của 3D Animation

Hoạt hình ba chiều từ lâu đã đặt lên danh hiệu đáng tự hào về công nghệ tiên tiến và hiện đại. Các loại khác nhau của nó được sử dụng để tạo quảng cáo và video giáo dục, phim hoạt hình và thậm chí là các bộ phim bom tấn của Hollywood. Không có khả năng xảy ra những cú ăn khách giật gân lập kỷ lục phòng vé nếu không có sự kết hợp ngoạn mục giữa video trò chơi và hoạt hình ba chiều.

Việc chuyển đổi từ hình phẳng sang hình thể tích mở ra rất nhiều khả năng. Nó cho phép bạn kết hợp phim truyện và hoạt hình, tạo ra các hiệu ứng đặc biệt tuyệt vời, cũng như hoàn toàn hiển thị video trên máy tính. Điều này đặc biệt đúng đối với các video được thiết kế để kể về một quá trình quy mô lớn và phức tạp trong sơn. Kết xuất ba chiều cho phép bạn hình dung toàn bộ hành động theo chiều sâu của nó, mang đến cho người xem cơ hội đánh giá các công nghệ hiện đại bằng chính mắt của họ. Nó lý tưởng cho các công ty xây dựng và sửa chữa quảng cáo, cảnh quan và đường ống, chân tay giả và xe hơi. Không chỉ có nhiều trường hợp sử dụng, mà là vô số trường hợp.

Việc chuyển đổi sang 3D cũng rất quan trọng khi tạo video hình ảnh. Nếu bạn cần giới thiệu một công ty hoặc sản phẩm cụ thể của nó trong tất cả sự vinh quang của nó, để gây ấn tượng với đối tác hoặc khách hàng trong tương lai – thì đây sẽ là giải pháp lý tưởng.

Cách chọn giữa 2D và 3D

Khi lập kế hoạch cho một đoạn phim quảng cáo mới, khách hàng không tránh khỏi suy nghĩ: nên làm với hình ảnh phẳng cổ điển, có thể sử dụng phong cách hoạt hình đặc biệt, hay sử dụng công nghệ máy tính hiện đại ” toàn diện” , tạo ra thứ gì đó đẹp đẽ và hoành tráng theo phong cách phim về siêu anh hùng ?

Bạn cần hiểu rằng 2D không những không đi đến đâu mà còn không hề mất đi tính phổ biến của nó. Đừng nghĩ rằng thế hệ hiện đại thích phong cách ba chiều độc quyền và thậm chí sẽ không hướng tới một video tương đối đơn giản. Hãy xem các xu hướng hiện tại trong hoạt hình. Và https://kevurugames.com/blog/how-to-estimate-costs-and-plan-a-2d-animation-budget-correctly/ sẽ giúp bạn quyết định chính xác và giúp bạn với dự án.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo