Kinh doanh: Các nhà phân tích cắt giảm ước tính thu nhập doanh nghiệp của châu Á do lo ngại về tăng trưởng


Dữ liệu cho thấy, thu nhập của các công ty châu Á đã bị tụt hạng lần đầu tiên sau 16 tháng do lo ngại về tăng trưởng chậm lại ở Trung Quốc và lo ngại rằng lạm phát cao hơn và gián đoạn chuỗi cung ứng sẽ ảnh hưởng đến lợi nhuận.

Theo dữ liệu ước tính của Refinitiv IBES, ước tính thu nhập của các công ty MSCI Châu Á – Thái Bình Dương trong 12 tháng tới đã bị cắt giảm 1,3% trong tháng qua, lần hạ bậc đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2020.

Alvin So, chiến lược gia cổ phiếu tại Goldman Sachs cho biết: ” Chúng tôi thận trọng về triển vọng thu nhập của các công ty châu Á” .

“Chúng tôi dự báo thu nhập của MXAPJ sẽ tăng 32% trong năm nay và 9% trong năm 2022-23, cộng dồn 5% dưới mức đồng thuận từ dưới lên về EPS năm 2023, với những rủi ro bắt nguồn từ tác động của virus, tăng trưởng và chính sách của Trung Quốc, gián đoạn nguồn cung và lạm phát chi phí. “

(HÌNH ẢNH: Ước tính EPS dự phóng trong 12 tháng của MSCI Asia-Pacific Index – https://graphics.reuters.com/ASIA-EPS/zdvxorammpx/chart.png)

Các công ty châu Á đã được hưởng lợi nhuận liên tiếp nâng cấp khi các nhà phân tích dự báo các công ty trong khu vực sẽ vượt qua mức lợi nhuận thấp hơn được công bố vào đầu năm 2020, khi các nền kinh tế bị ảnh hưởng do đóng cửa.

Tuy nhiên, các công ty phải đối mặt với số liệu cơ bản cao hơn hiện tại khi hầu hết các quốc gia thoát khỏi tình trạng ngừng hoạt động và mang lại thu nhập tốt hơn trong nửa cuối năm ngoái.

Ngành tiêu dùng tùy ý giảm khoảng 2,5%, trong khi ngành chăm sóc sức khỏe, hàng tiêu dùng, công nghệ và vật liệu, ước tính của họ được điều chỉnh giảm hơn 1%.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Ba đã cắt giảm dự báo tăng trưởng kinh tế năm nay của châu Á và cảnh báo rằng một làn sóng mới nhiễm COVID-19, gián đoạn chuỗi cung ứng và áp lực lạm phát gây ra rủi ro giảm cho triển vọng.

Ngân hàng ANZ cho biết trong một báo cáo: “Dựa trên tốc độ triển khai vắc-xin hiện tại, khả năng miễn dịch của đàn (trong khu vực ASEAN) sẽ còn ít nhất sáu tháng nữa”.

(ĐỒ HỌA: Phân tích theo lĩnh vực để biết các thay đổi ước tính trong 30 ngày qua – https://graphics.reuters.com/ASIA-EPS/klvykzmybvg/chart.png)

Các nhà phân tích cũng cho biết các biện pháp thắt chặt tiền tệ của các ngân hàng trung ương lớn sẽ làm tăng chi phí đi vay của các công ty trong khu vực và làm giảm lợi nhuận của họ.

Nền kinh tế Trung Quốc đạt tốc độ tăng trưởng chậm nhất trong một năm trong quý thứ ba bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện và sự chao đảo trong lĩnh vực bất động sản.

(Báo cáo của Gaurav Dogra, Patturaja Murugaboopathy và Anurag Maan ở Bengaluru; chỉnh sửa bởi Uttaresh.V)Kinh doanh: Các nhà phân tích cắt giảm ước tính thu nhập doanh nghiệp của châu Á do lo ngại về tăng trưởng

Các nhà phân tích cắt giảm ước tính thu nhập doanh nghiệp của châu Á do lo ngại về tăng trưởngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo