Kinh doanh: Chủ Doanh nghiệp Nhỏ Florida Sues Biden Admin. Vượt qua hạn ngạch về chủng tộc và giới tính trong Luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng | Viện Luật và Tự do Wisconsin


Luật chi tiêu mới quy mô lớn dành 37 tỷ đô la cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của một số nhóm thiểu số và phụ nữ, vi phạm các quyền hiến pháp

Tin tức: Chủ doanh nghiệp nhỏ ở Florida, Christian Bruckner, đã đệ đơn kiện liên bang chống lại Chính quyền Biden hôm nay thách thức chủng tộc vi hiến và hạn ngạch giới trong luật cơ sở hạ tầng liên bang mới trị giá 1,2 nghìn tỷ đô la. Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm (còn được gọi là “Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng”), được Tổng thống Biden ký vào tháng 11 năm 2021, bao gồm 37 tỷ đô la chi tiêu mới dành riêng cho các doanh nghiệp nhỏ do một số người thiểu số và phụ nữ làm chủ.

Dự án Bình đẳng theo Luật, một sáng kiến ​​của Viện Luật và Tự do Wisconsin (WILL), đã đệ đơn kiện thay mặt Bruckner, thách thức cuộc đua của luật cơ sở hạ tầng và hạn ngạch giới do vi phạm đảm bảo bảo vệ bình đẳng của Hiến pháp. Vụ kiện đã được đệ trình lên Tòa án Quận Trung Hoa Kỳ cho Quận Trung tâm của Florida.

Những lời trích dẫn: Chủ tịch và Tổng cố vấn của WILL, Rick Esenberg, nói, “Tất cả người Mỹ nên có cơ hội bình đẳng để cạnh tranh trên một sân chơi bình đẳng. Nhưng giờ đây, Quốc hội và Chính quyền Biden đã chà đạp lên nguyên tắc cơ bản này bằng cách dành hàng chục tỷ đồng đối xử đặc biệt cho các doanh nghiệp nhỏ dựa trên chủng tộc và giới tính. Sự phân biệt đối xử bất hợp pháp này phải chấm dứt “.

Christian Bruckner, chủ doanh nghiệp nhỏ và nguyên đơn, cho biết, “Các dự án cơ sở hạ tầng mới nên được mở cho tất cả các doanh nghiệp nhỏ dựa trên khả năng thực hiện công việc, không dựa trên chủng tộc và giới tính. Nếu Tổng thống Biden thực sự muốn giúp đỡ những chủ doanh nghiệp nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, thì ông ấy nên giúp những doanh nghiệp mới đang gặp khó khăn để tồn tại hoặc những chủ doanh nghiệp nhỏ bị khuyết tật như tôi. Nhưng giúp đỡ các nhóm dựa trên chủng tộc và giới tính không bao giờ là công bằng. Tôi mong đợi nhiều hơn từ chính phủ của mình “.

Kinh doanh:  Chủ Doanh nghiệp Nhỏ Florida Sues Biden Admin.  Vượt qua hạn ngạch về chủng tộc và giới tính trong Luật cơ sở hạ tầng lưỡng đảng |  Viện Luật và Tự do Wisconsin

Tiểu sử: Đạo luật Đầu tư Cơ sở hạ tầng và Việc làm, được ký thành luật vào tháng 11 năm 2021, đã dành 1,2 nghìn tỷ đô la cho các dự án cơ sở hạ tầng mới. Là một phần của luật này, Quốc hội đã cho phép chi 370 tỷ đô la cho các dự án đường xá, cầu cống và giao thông vận tải khác. Nhưng luật có một hạn ngạch, yêu cầu ít nhất 10% của tất cả các khoản tài trợ (37 tỷ đô la) dành cho các doanh nghiệp nhỏ thuộc sở hữu của “các cá nhân khó khăn về kinh tế và xã hội”.

Các quy định của liên bang xác định “thiệt thòi về mặt xã hội” là các nhóm chủng tộc hoặc dân tộc sau: Người Mỹ da đen, Người Mỹ gốc Tây Ban Nha, Người Mỹ bản địa, Người Mỹ gốc Á Thái Bình Dương hoặc Người Mỹ gốc Á ở Tiểu lục địa. Và phụ nữ bị coi là “thiệt thòi về mặt kinh tế và xã hội”. Các doanh nghiệp nhỏ do nam giới không thuộc các nhóm chủng tộc ưa thích này làm chủ không thể tranh giành số tiền này. Điều này sẽ bao gồm không chỉ các doanh nghiệp do nam giới da trắng làm chủ, mà còn bao gồm cả nam giới có tổ tiên đến từ nhiều quốc gia ở Trung và Nam Mỹ, Bắc Phi, Trung Đông, Bắc và Tây Á.

Christian Bruckner là một chủ doanh nghiệp nhỏ nhập cư và khuyết tật đến từ Tampa, Florida. Cha mẹ anh chạy trốn khỏi nước cộng sản Romania vào những năm 1970 và anh bị thương nặng trong một vụ tai nạn xe hơi năm 1989. Anh sở hữu Công ty Quản lý Dự án, một doanh nghiệp nhỏ thực hiện các hợp đồng của chính phủ, bao gồm cả những hợp đồng có sẵn theo luật cơ sở hạ tầng được thông qua gần đây. Do chủng tộc của mình (mặc dù là một người nhập cư Romania, anh ta không đủ tiêu chuẩn) và giới tính của mình (nam giới không đủ tiêu chuẩn), Bruckner không thể cạnh tranh cho các hợp đồng cơ sở hạ tầng trị giá 37 tỷ đô la.

Vụ kiện: Hiến pháp Hoa Kỳ cấm chính phủ tham gia vào phân biệt chủng tộc và giới tính. Nếu chính phủ tham gia vào việc phân biệt chủng tộc, thì chính phủ phải chịu “sự giám sát chặt chẽ”, có nghĩa là chính phủ có trách nhiệm chứng minh rằng phân loại chủng tộc là các biện pháp được điều chỉnh trong phạm vi hẹp nhằm thúc đẩy lợi ích của chính phủ hơn nữa. Với sự phân biệt đối xử về giới, chính phủ phải đưa ra lời biện minh “cực kỳ thuyết phục” và chứng minh rằng “các phương tiện phân biệt đối xử được sử dụng về cơ bản có liên quan đến việc đạt được các mục tiêu đó”.

Vụ kiện của WILL cho rằng các phân loại chủng tộc trong luật cơ sở hạ tầng là vi hiến vì chúng vi phạm các bảo đảm Bảo vệ Bình đẳng trong Hiến pháp Hoa Kỳ. Các phân loại chủng tộc không được điều chỉnh một cách hẹp để phục vụ lợi ích thuyết phục của chính phủ. Tương tự, các phân loại dựa trên giới tính cũng vi hiến và không được hỗ trợ bởi một mục tiêu cực kỳ thuyết phục và các phương tiện phân biệt được sử dụng về cơ bản không liên quan đến việc đạt được mục tiêu đó.

Vụ kiện thúc giục tòa án đưa ra phán quyết sơ bộ, một phán quyết tuyên bố rằng các phân loại dựa trên chủng tộc và giới tính trong luật cơ sở hạ tầng là vi hiến, một lệnh vĩnh viễn chống lại chính phủ liên bang áp dụng các phân loại dựa trên chủng tộc và giới tính trong cơ sở hạ tầng luật và việc trao trả phí luật sư.

Vụ kiện là một phần của Dự án Bình đẳng Theo Pháp luật của WILL. Ra mắt vào năm 2021, Dự án Bình đẳng Theo Pháp luật đã đại diện cho 42 khách hàng ở 17 tiểu bang và đã kiện thành công Chính quyền Biden hai lần vì phân biệt chủng tộc trong Chương trình Tha thứ cho Khoản vay Nông dân và Quỹ Phục hồi Nhà hàng. Dự án cũng buộc phải loại bỏ các ưu đãi dựa trên chủng tộc trong Quỹ Hỗ trợ Chủ nhà, một chương trình khác theo Đạo luật Kế hoạch Giải cứu Hoa Kỳ năm 2021. Đây là vụ kiện đầu tiên của Dự án chống lại một chương trình theo Luật Cơ sở hạ tầng lưỡng đảng, trong đó có hàng tỷ đô la khác về ưu đãi chủng tộc . Thông tin thêm về dự án này có thể được tìm thấy tại DefendEquality.org.

Đọc thêm:

Trang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo