Kinh doanh: Hội đồng ‘chủ nghĩa tư bản mới’ của Nhật Bản khai thác các doanh nghiệp nữ tiên phong


TOKYO – Nhật Bản đã ra mắt hôm thứ Sáu một hội đồng có nhiệm vụ hiện thực hóa tầm nhìn của Thủ tướng Fumio Kishida về một “chủ nghĩa tư bản mới”, đặt tên cho các thành viên khác nhau, từ một doanh nhân AI đến nữ lãnh đạo đầu tiên của tổ chức lao động lớn nhất Nhật Bản.

Hội đồng tổ chức cuộc họp đầu tiên vào đầu tháng này để thảo luận về các cách thúc đẩy Kishida thúc đẩy một chu kỳ tăng trưởng và phân phối lành mạnh, chẳng hạn như thông qua các ưu đãi thuế cho các doanh nghiệp tăng lương cho người lao động. Báo cáo tạm thời sẽ được hoàn thành vào cuối năm.

Hội đồng mới có 15 chuyên gia công ty, thị trường và kỹ thuật số, trong đó có bảy phụ nữ. Miku Hirano, Giám đốc điều hành của công ty khởi nghiệp trí tuệ nhân tạo Cinnamon, là người ủng hộ việc chuyển đổi kỹ thuật số của công ty. Haruka Mera là Giám đốc điều hành và người sáng lập của Readyfor, nền tảng huy động vốn từ cộng đồng đầu tiên của Nhật Bản.

Yumiko Murakami là người đứng đầu Trung tâm Tokyo của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế và hiện là đối tác chung của MPower Partners, một quỹ đầu tư mạo hiểm do cựu Phó Chủ tịch Goldman Sachs Nhật Bản Kathy Matsui thành lập. Tomoko Yoshino trong tháng này đã trở thành người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Liên đoàn Công đoàn Nhật Bản, hay còn gọi là Rengo.

Là một phần trong chiến lược kinh tế của mình, Kishida đặt mục tiêu tạo ra một môi trường kinh doanh nơi các công ty nhỏ hơn và các tập đoàn lớn có thể tồn tại và phát triển cùng nhau. Ông hy vọng sẽ thu hút được kiến ​​thức chuyên môn từ các nữ giám đốc điều hành trong hội đồng, chẳng hạn như Takako Suwa, chủ tịch của công ty gia công kim loại chính xác Daiya Seiki, và Takuko Sawada, phó chủ tịch điều hành của nhà sản xuất thuốc Shionogi.


Thủ tướng Fumio Kishida, đứng giữa, treo biển hiệu cho hội đồng “chủ nghĩa tư bản mới” với Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách phục hồi kinh tế, bên trái, và Seiji Kihara, Phó chánh văn phòng nội các, vào ngày 15 tháng 10 (Ảnh bể bơi)

Daishiro Yamagiwa, Bộ trưởng phụ trách phục hồi nền kinh tế, nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng: ” Chúng tôi muốn có sự tham gia của những người thuộc các nhóm tuổi và nguồn gốc khác nhau. Báo cáo tạm thời của hội đồng sẽ được phản ánh trong đề xuất cải cách thuế tài khóa 2022 và dự thảo ngân sách sẽ được soạn thảo vào cuối năm nay.

Ông nói: ” Chúng tôi muốn kết hợp tất cả các phát hiện của mình vào chính sách kinh tế cơ bản và các hướng dẫn cải cách sẽ được hoàn thiện vào mùa hè tới.

Hội đồng cũng bao gồm các nhà lãnh đạo của ba cơ quan vận động hành lang kinh doanh hàng đầu của Nhật Bản, cũng như Chủ tịch Z Holdings Kentaro Kawabe.

Kishida đã tham dự một buổi lễ ra mắt vào thứ Sáu. Ông nói: ” Đây là một trong những điểm nổi bật của chính phủ mới, và tôi hy vọng các thành viên sẽ làm việc chăm chỉ để tạo ra những kết quả có thể nhìn thấy được.

Hội đồng mà chính Kishida sẽ lãnh đạo, thay thế một hội đồng về chiến lược tăng trưởng được đưa ra dưới thời Thủ tướng Yoshihide Suga tiền nhiệm. Yamagiwa và Chánh văn phòng Nội các Hirokazu Matsuno sẽ làm phó trưởng ban. Bộ trưởng Tài chính Shunichi Suzuki, Bộ trưởng Lao động Shigeyuki Goto và Bộ trưởng Kinh tế Koichi Hagiuda cũng sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận.

.


Hội đồng 'chủ nghĩa tư bản mới' của Nhật Bản khai thác các doanh nghiệp nữ tiên phong

Hội đồng ‘chủ nghĩa tư bản mới’ của Nhật Bản khai thác các doanh nghiệp nữ tiên phongTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo