Những gì bạn cần để trở thành một siêu sao bán hàng (Mẹo + Công cụ) – | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: Những gì bạn cần để trở thành một siêu sao bán hàng (Mẹo + Công cụ) –

Trở thành một nhân viên bán hàng như Jordan Belfort (Wolf of Wall Street) không hề dễ dàng. Nhưng với các công cụ và chiến lược phù hợp, ít nhất bạn có thể tiếp cận gần hơn.

Bán hàng là một trong những bộ phận quan trọng nhất của mỗi doanh nghiệp. Do đó, các công ty cần những người giỏi nhất trong bộ phận sẵn sàng đi xa hơn.

Tuy nhiên, thường xuyên hơn không, hầu hết các nhân viên bán hàng đều tuân theo các chiến lược giống nhau, không bao giờ làm được điều gì ngoạn mục. Nếu bạn không phải là một trong số họ và muốn vượt qua những đại diện bán hàng giỏi nhất trong tổ chức của mình, thì bài viết này là dành cho bạn.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ nói về một số mẹo cơ bản và chuyên nghiệp dành cho nhân viên bán hàng mới để giúp bạn trở thành siêu sao bán hàng tiếp theo trong tổ chức của mình. Bắt đầu nào!

Kiến thức cơ bản cho nhân viên bán hàng mới

Trong phần này, chúng tôi sẽ đề cập đến những mẹo cơ bản nhưng quan trọng nhất dành cho nhân viên bán hàng.

1. Bán lợi ích chứ không phải tính năng

Là một đại diện bán hàng, sai lầm lớn nhất bạn có thể mắc phải là tập trung vào mức độ tuyệt vời của sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Khách hàng thường không quan tâm đến việc sản phẩm có được giải thưởng hay được hàng nghìn người sử dụng hay không.

Điều họ quan tâm là:

  • Sản phẩm sẽ mang lại lợi ích cho họ như thế nào?
  • Điều gì làm cho sản phẩm đáng đồng tiền của họ?

Do đó, hãy tập trung vào những gì sản phẩm làm được cho khách hàng. Làm nổi bật những lợi ích của sản phẩm có liên quan đến họ.

2. Bán cho những người có nhiều khả năng mua hơn

Khi bạn chưa quen với lĩnh vực này, những lời từ chối có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn. Vì vậy, nên bán cho những người có khả năng mua nhiều hơn. Để làm điều đó, bạn có thể tận dụng tính năng cho điểm khách hàng tiềm năng để giúp tìm kiếm khách hàng tiềm năng lạnh và ấm.

3. Đừng quên theo dõi

80% doanh thu yêu cầu ít nhất năm lần theo dõi sau lần tiếp xúc đầu tiên. Tuy nhiên, 45% nhân viên bán hàng bỏ cuộc sau một lần trong khi chỉ 8% theo dõi hơn năm lần.

Ngay cả khi khách hàng có vẻ không hứng thú trong lần tiếp xúc đầu tiên, hãy nhớ theo dõi một vài lần.

Mẹo chuyên nghiệp cho nhân viên bán hàng mới

Bây giờ bạn đã biết những điều cơ bản, hãy cùng xem xét một số chiến lược nâng cao để giúp bạn trở thành một nhân viên bán hàng giỏi hơn.

1. Hiểu Thông tin chi tiết về Sản phẩm và Thị trường

Trên hết, bạn không thể trở thành một siêu sao bán hàng nếu bạn không có kiến ​​thức đầy đủ về sản phẩm và thị trường của mình. Bạn cần biết sản phẩm hoạt động như thế nào, những thách thức nào nó giải quyết được và những gì nó không.

Điều này sẽ giúp bạn trả lời tốt hơn các câu hỏi của khách hàng tiềm năng trong thời gian thực và khiến họ cảm thấy tự tin.

Hãy tưởng tượng một khách hàng hỏi bạn, ” Này, thực ra, tôi đang tìm thứ gì đó có thể giải quyết vấn đề này. Sản phẩm của bạn có thể làm được điều này không?” và bạn nói, “Tôi sẽ liên hệ lại với bạn sau vài phút.

Điều này có vẻ tự tin? Không có quyền!

Do đó, trừ khi bạn biết thông tin chi tiết về sản phẩm và thị trường (những thách thức và điểm khó khăn của khách hàng tiềm năng của bạn), thì sẽ rất khó để chuyển đổi chúng.

2. Đừng bỏ qua CRM của bạn

CRM (Quản lý quan hệ khách hàng) cung cấp cho bạn thông tin chi tiết sâu sắc về khách hàng tiềm năng của bạn, bao gồm cả việc họ đã dùng thử sản phẩm của bạn và các tương tác trước đó của họ. Khi được tích hợp với công cụ tiếp thị, bạn thậm chí có thể có được thông tin chi tiết về những bài đăng trên blog mà họ đã đọc, các trang họ đã truy cập và các email họ đã mở.

Những chi tiết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về điểm khó của họ và những gì họ quan tâm. Sau đó, bạn có thể cá nhân hóa các chiến lược bán hàng của mình cho phù hợp để tăng cơ hội chuyển đổi.

3. Mọi người mua từ những người mà họ tin tưởng

Khách hàng tiềm năng có nhiều khả năng chuyển đổi nếu họ tin tưởng bạn. Tuy nhiên, việc xây dựng lòng tin có thể khó khăn khi bạn đang cố gắng bán sản phẩm của mình.

Do đó, bạn cần có cách tiếp cận khác để thúc đẩy mối quan hệ và tạo dựng niềm tin với những khách hàng tiềm năng. Và, cách tốt nhất là giáo dục.

Sử dụng mọi nội dung bạn có (blog, bài báo cao cấp, hội thảo trên web hoặc nội dung khác) để giới thiệu những khách hàng tiềm năng về những gì bạn phải cung cấp. Bạn thậm chí có thể cân nhắc cung cấp bản demo trực tiếp hoặc bản dùng thử miễn phí để chỉ ra cách sản phẩm của bạn có thể giải quyết điểm khó của họ.

Tuy nhiên, hãy đảm bảo cá nhân hóa cách tiếp cận giáo dục của bạn để tăng cơ hội nhận được kết quả.

4. Quyết định một Hành động trước khi Kết thúc Cuộc họp đó

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, cần nhiều lần theo dõi để chuyển đổi một khách hàng tiềm năng. Vì vậy, khi bạn rời cuộc họp với họ, hãy cho họ biết về các bước tiếp theo ngay lúc đó.

Ví dụ: nếu bạn kết thúc cuộc họp của mình bằng một thứ gì đó như, ” Tôi sẽ theo dõi bạn vào tuần tới,“Thay đổi nó thành một cái gì đó như,”hãy bắt kịp vào chiều ngày 10 lúc 1 giờ chiều

Điều này sẽ làm giảm số lượng khách hàng tiềm năng bóng mờ bạn và tăng đáng kể tỷ lệ chuyển đổi. Tuy nhiên, đừng quên gửi một email nhắc nhở về cuộc họp sắp tới.

5. Làm cho Nhóm tiếp thị của bạn trở thành Người bạn tốt nhất của bạn

Khi các nhóm tiếp thị và bán hàng được liên kết với nhau, các doanh nghiệp sẽ thấy số lượng giao dịch đã hoàn thành tăng lên đáng kể.

Dưới đây là một số thông tin chi tiết mà bạn có thể thu thập từ nhóm tiếp thị:

  • Chiến dịch nào thúc đẩy khách hàng tiềm năng chất lượng cao nhất (nó làm nổi bật những gì họ quan tâm)?
  • Họ đã tham dự hội thảo trên web nào?
  • Loại email nào họ phản hồi nhiều nhất?
  • Khách hàng tiềm năng có những phản đối hoặc câu hỏi nào khi họ lần đầu tiên tương tác với các tài liệu / chiến dịch tiếp thị?

Việc điều chỉnh hoạt động tiếp thị và bán hàng có thể giúp cá nhân hóa trải nghiệm của khách hàng và đáp ứng kỳ vọng của họ tốt hơn. Và khi điều đó xảy ra, bạn có khả năng cao sẽ chuyển đổi chúng.

3 công cụ bán hàng tốt nhất giúp bạn trở thành siêu sao bán hàng tiếp theo

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến các mẹo, đây là ba công cụ có thể giúp công việc của bạn dễ dàng hơn.

1. iTeleCenter (Hệ thống điện thoại doanh nghiệp)

iTeleCenter là một hệ thống điện thoại dành cho doanh nghiệp có thể giúp bạn xuất hiện chuyên nghiệp hơn và nâng cao hình ảnh công ty của bạn. Ngoài ra, bạn có thể chọn một số địa phương ở các quốc gia bạn hoạt động để xây dựng mối quan hệ với khách hàng tiềm năng và tăng cơ hội chuyển đổi.

Với iTeleCenter, bạn có thể thực hiện cuộc gọi bằng điện thoại thông minh của mình mà không ảnh hưởng đến quyền riêng tư của bạn. Bạn thậm chí có thể gửi tin nhắn văn bản cho khách hàng (tuyệt vời để nhắc họ về cuộc họp tiếp theo) bằng ứng dụng Android hoặc máy tính.

Tính năng ghi âm cuộc gọi rất hữu ích cho các đại diện bán hàng vì nó giúp hiểu cuộc gọi diễn ra như thế nào, bạn đã sai ở đâu và điều gì đã lôi kéo khách hàng tiềm năng chuyển đổi.

Vì iTeleCenter định tuyến các cuộc gọi của bạn qua internet, hóa đơn điện thoại của bạn sẽ không ảnh hưởng đến túi tiền của bạn, ngay cả khi bạn thực hiện các cuộc gọi quốc tế.

2. SalesIntel (Bán hàng thông minh và tìm kiếm khách hàng tiềm năng)

SalesIntel là một công cụ tìm kiếm khách hàng tiềm năng giúp bạn tìm thấy những khách hàng lý tưởng của mình và chi tiết liên hệ của họ. Nó xác minh lại dữ liệu của mình 90 ngày một lần để đảm bảo bạn nhận được thông tin chính xác.

Bạn thậm chí có thể yêu cầu SalesIntel tìm thông tin liên hệ cho các tài khoản hoặc doanh nghiệp bạn muốn tiếp cận.

SalesIntel cũng cho phép bạn kiểm tra xem ai đang thể hiện ý định mua hàng, cho phép bạn liên hệ với người ra quyết định phù hợp vào đúng thời điểm. Ngoài ra, bạn có thể tích hợp nó với CRM của mình để đồng bộ dữ liệu tự động và đẩy nhanh doanh số bán hàng.

3. XANT (Cam kết bán hàng)

XANT là một nền tảng tự động hóa và tương tác bán hàng giúp kết thúc giao dịch nhanh hơn. Nó cho phép bạn tự động hóa các tác vụ quản trị và lặp đi lặp lại, chẳng hạn như nhập dữ liệu, tham gia cơ hội, đăng ký, kích hoạt hoạt động, v.v.

Nó cũng cung cấp những hiểu biết sâu sắc về quá trình mua hàng của khách hàng. Ví dụ: bạn có thể kiểm tra khả năng khách hàng tiềm năng trả lời cuộc gọi, mở email và tương tác. Điều này sẽ giúp bạn tối ưu hóa chiến lược bán hàng để tăng khả năng chuyển đổi.

Phần kết luận

Để trở thành một siêu sao bán hàng đòi hỏi sự kết hợp đúng đắn của các công cụ và chiến lược. Đảm bảo làm theo cả mẹo cơ bản và nâng cao để tận dụng tối đa nỗ lực của bạn. Ngoài ra, hãy tối ưu hóa chiến thuật của bạn dựa trên những gì hiệu quả và những gì không. Vui vẻ bán!


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo