Nhược điểm của Công việc Từ xa

Nhược điểm của Công việc Từ xa

Làm việc từ xa


Làm việc từ xa đang trở thành xu hướng của ngày càng nhiều công ty trên toàn cầu. Các công ty đang cung cấp cho nhân viên của họ cơ hội làm việc tại nhà, thường là để đáp lại sự ưa thích của nhân viên.
Sự phát triển của công nghệ, chẳng hạn như các hệ thống dựa trên đám mây và truy cập internet không dây gần như toàn cầu, cung cấp trách nhiệm giải trình cho những người làm việc từ xa, giúp làm việc từ bất kỳ đâu dễ dàng hơn bao giờ hết.
Có nhiều lập luận khác nhau cho việc làm việc từ xa – cả ủng hộ và chống lại. Những điều này thường xoay quanh cách các nhà tuyển dụng khác nhau cảm nhận về cách làm việc từ xa; một số theo đuổi công việc từ xa, trong khi những người khác tin rằng có nhân viên thể chất trong văn phòng là điều cần thiết để thành công.
Kỳ vọng đối với các nhân viên ở xa đã tăng lên kể từ những ngày đầu của phong trào khi mọi người vẫn đang tìm thấy đôi chân của mình trong cách làm việc mới này. Ngày nay, làm việc từ xa đã được mặc định cho hàng triệu nhân viên. Tuy nhiên, chỉ vì trường hợp này xảy ra, điều đó không có nghĩa là việc luyện tập không có thách thức và nhược điểm.
Dưới đây là những thách thức và nhược điểm khi làm việc từ xa mà người sử dụng lao động và nhân viên có thể gặp phải khi làm việc từ xa.

1. Sự cô lập

Làm việc tại văn phòng khiến nhân viên cảm thấy mình là một phần của bức tranh lớn hơn và cho phép họ kết nối với đồng nghiệp mỗi ngày. Làm việc từ xa khiến họ khó cảm thấy tham gia vào các hoạt động hàng ngày của công ty, điều này có thể làm giảm động lực của họ.

2. Giảm cân bằng công việc / cuộc sống

Làm việc từ xa khiến việc phân biệt thực tế khó khăn hơn giữa nơi làm việc của nhân viên và nơi họ dành thời gian rảnh rỗi. Điều này có thể khiến họ khó rút phích cắm và tận hưởng khoảng thời gian xa nơi làm việc.

3. Sao lãng

Nhiều thứ gây xao nhãng ở trong nhà, chẳng hạn như con cái, vợ chồng, vật nuôi và Netflix. Điều kiện không gian làm việc tại nhà thay đổi tùy theo từng nhân viên và năng suất của họ phụ thuộc vào khả năng bỏ qua những phiền nhiễu này. Họ làm điều này càng tốt thì công việc từ xa của họ sẽ càng hiệu quả.

4. Nhân viên Tàng hình

Làm việc từ xa làm giảm tầm nhìn của nhân viên tại nơi làm việc của họ và ngược lại, tầm nhìn của nơi làm việc về họ.
Khả năng hiển thị hạn chế này có thể khiến nhân viên bị ngắt kết nối với văn hóa công ty, sự công nhận và kìm hãm các mối quan hệ. Nó thậm chí có thể dẫn đến việc họ bị bỏ qua cho các chương trình khuyến mãi.

5. Thách thức hợp tác

Những người làm việc toàn thời gian từ xa có thể gặp khó khăn hơn trong việc giải quyết vấn đề và năng động hơn những người đồng nghiệp tại văn phòng của họ vì họ bỏ lỡ cơ hội hợp tác trực tiếp. Do khoảng cách xa, làm việc từ xa có thể khiến các nhóm khó trao đổi ý kiến, cộng tác đưa ra quyết định, hỏi và trả lời câu hỏi cũng như khả năng sáng tạo.

6. Cuộc gọi video mệt mỏi

Khi bạn phải đối mặt với các cuộc gọi điện video trở lại, sự mệt mỏi của Zoom sẽ trở thành hiện thực. Chưa kể, các cuộc gọi điện video có thể có rất nhiều thao tác, từ việc tham gia nhiều cuộc gọi, tìm lời mời và điều hướng giao diện người dùng của các nhà cung cấp khác nhau.
Bạn cũng cần phải vận dụng trí não nhiều hơn để tiếp nhận các tín hiệu phi ngôn ngữ, chú ý đến giọng điệu và cao độ, đồng thời giữ cho bản thân tỉnh táo để bắt đầu cuộc trò chuyện vào thời điểm thích hợp.

7. Thiếu mối quan hệ đồng nghiệp

Về mặt vật chất trong văn phòng cho phép nhân viên gắn kết, chia sẻ kinh nghiệm và xây dựng tình bạn thân thiết với nhau. Làm việc từ xa không tự nhiên cung cấp chỗ cho mối quan hệ này ngay cả với các cuộc gọi Zoom / Skype, hệ thống trò chuyện trực tuyến và các hệ thống liên lạc khác tại chỗ.

8. Các cuộc họp khác

Số lượng các cuộc họp mà nhân viên tham dự trong khi làm việc từ xa thường cao hơn các cuộc họp do công nhân tại chỗ của họ tham dự vì nhân viên kêu gọi giữ kết nối.
Một nhân viên trung bình cần ít nhất tám email để thiết lập một cuộc họp. Lên lịch họp rất tốn thời gian và mệt mỏi. Bản chất lặp đi lặp lại của việc lên lịch họp có thể dẫn đến sự mệt mỏi khi quyết định và khiến bạn không thể thực hiện được công việc chuyên sâu.

9. Căng thẳng lớn hơn

Theo một nghiên cứu, COVID-19 và làm việc từ xa đã khiến nhiều công nhân bị căng thẳng, lo lắng và mệt mỏi về tinh thần. Mặc dù không phải vì bất kỳ lý do đơn lẻ nào, nhưng công việc từ xa có thể là nguyên nhân góp phần làm gia tăng căng thẳng do sự cô lập và mất cân bằng giữa công việc / cuộc sống.

10. Góp phần vào bất bình đẳng giới

Phân tích đã chỉ ra rằng làm việc từ xa gây tổn hại cho lao động nữ và làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng giới hiện có. Trong một gia đình có cả bố và mẹ đều làm việc từ xa, phụ nữ thường phải bó tay với việc nhà và chăm sóc con cái, trong khi các đồng nghiệp nam của họ tập trung hoàn toàn vào công việc của họ.
Hầu hết phụ nữ làm việc đến khuya và thức dậy sớm hơn bình thường để lấy lại thời gian đã mất. Một số có thể bỏ việc vì lý do tốt, điều này có thể làm trầm trọng thêm tình trạng mất cân bằng giới tính.

11. Ít kết nối và tin cậy cá nhân

Không giống như trò chuyện trực tiếp, việc thiết lập kết nối và sự tin cậy khi trò chuyện với một người trong cuộc gọi điện video sẽ khó khăn hơn. Và trong trường hợp không có sự kết nối và sự tin tưởng thực sự, việc ủy thác nhiệm vụ, làm việc cộng tác và cung cấp phản hồi trung thực có thể khó khăn hơn.
Sự tin tưởng và kết nối thấp hơn giữa nhân viên và người sử dụng lao động có thể tạo ra kết quả kinh doanh kém, làm chậm tốc độ tăng trưởng kinh doanh.

12. Ít vận động thì Dễ hơn

Làm việc từ xa đòi hỏi bạn phải có chủ đích về việc di chuyển và tập thể dục ở một mức độ nào đó. Công nhân tại chỗ có thể cần đi bộ đến ga xe lửa để hoạt động trở thành một phần thói quen hàng ngày của họ. Người đi làm cũng có thể cần di chuyển từ phòng họp này sang phòng họp khác để họp.
Làm việc như một nhân viên từ xa có thể thấy bạn dành cả ngày trong văn phòng tại nhà. Việc lười tập thể dục có thể gây hại cho sức khỏe của bạn. Để giải quyết vấn đề này, những người làm việc từ xa cần có ý định tập các bài thể dục như một phần của thói quen hàng ngày của họ.

13. Xung đột có thể diễn ra lâu hơn

Xung đột và bất đồng nảy sinh trong khi làm việc từ xa có thể không được giải quyết lâu hơn do khoảng cách. Các vấn đề với làm việc từ xa có thể do những điều cơ bản gây ra, chẳng hạn như thiếu liên lạc, tín hiệu bị hiểu nhầm hoặc mục tiêu bị ngắt kết nối.
Có thể dễ dàng phát hiện ra một vấn đề trong khi làm việc cùng nhau trong một văn phòng; vấn đề có thể được xuất hiện và giải quyết ngay lập tức. Khi làm việc từ xa, bạn có thể không biết rằng sự nhầm lẫn hoặc xung đột tồn tại bên ngoài xung quanh văn phòng.
Làm việc từ xa đòi hỏi mức độ chân thành giữa các nhân viên, điều mà môi trường văn phòng có thể không yêu cầu. Nếu bạn đang buồn hoặc không chắc chắn về điều gì đó, bạn có thể cần phải chủ động hơn và nêu vấn đề.

14. Vấn đề kỹ thuật

Một vấn đề khác khi làm việc từ xa là các vấn đề kỹ thuật có thể khiến công việc của bạn bị đình trệ, không có nhóm CNTT nào trực. Máy tính của bạn có thể phát sinh các vấn đề kỹ thuật và có thể mất vài ngày để được sửa chữa hoặc bảo dưỡng, không giống như tại văn phòng, nơi các vấn đề kỹ thuật được giải quyết gần như ngay lập tức.
Việc tự thiết lập máy tính cũng có thể là một trải nghiệm khó hiểu khi trưởng nhóm CNTT của bạn cung cấp cho bạn những hướng dẫn khó hiểu khiến bạn bối rối. Điều này có thể làm giảm năng suất và hiệu quả của bạn đối với nhiệm vụ được giao.

Làm thế nào để vượt qua những thách thức làm việc từ xa

Làm việc từ xa có nhiều thách thức; tuy nhiên, không có điều gì là không thể vượt qua, cũng không phải là thiết bị đầu cuối cho sự thành công của công ty. Sự thật là, hầu hết các thách thức làm việc từ xa đều vượt trội hơn nhiều so với lợi ích của cách làm việc mới này.
Đối với các nhà quản lý, đó là ý thức, minh bạch và linh hoạt trong một thế giới làm việc từ xa mới. Nhiều nguyên lý của một nhóm có hiệu suất cao sẽ đúng. Ngoài những điều này, đó là việc hiểu những nhu cầu cấp thiết nhất của nhân viên từ xa của bạn và thiết lập các hệ thống và quy trình để hỗ trợ họ.
Ví dụ, với tư cách là người quản lý nhân viên từ xa, điều quan trọng là phải chú ý nhiều hơn đến sự hợp tác, giao tiếp và công nhận. Những hành động nhỏ như các bài tập xây dựng nhóm thường xuyên, các chương trình chào mừng và các chương trình ghi nhận sẽ giúp nâng cao trải nghiệm làm việc từ xa.
Nếu bạn đã cho phép nhân viên của mình làm việc từ xa và có kế hoạch tiếp tục làm việc từ xa trong tương lai, hãy ghi nhớ lời khuyên trên. Và hãy đảm bảo sử dụng các công cụ làm việc nhóm từ xa ảo hoặc phần mềm quản lý nhóm từ xa để giúp giảm thiểu các thách thức liên quan nhằm đạt được năng suất tối đa.
[ad_2]
Nhược điểm của Công việc Từ xa như thế nào, được đăng đầu tiên trên Trang tổng hợp Làm kinh doanh

5/5 - (1 vote)
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo