Tại sao các chuyên gia kinh doanh nhỏ lại chuyển sang tiếp thị dựa trên tài khoản – | Lamkinhdoanh

Làm kinh doanh: Tại sao các chuyên gia kinh doanh nhỏ lại chuyển sang tiếp thị dựa trên tài khoản – LamKinhdoanh

Phần lớn những người chạy các chiến dịch tiếp thị hàng loạt qua email phải vật lộn để có được khách hàng tiềm năng thậm chí mở tin nhắn của họ. Thực tế này là lý do mà rất nhiều người đã cho rằng tiếp thị qua hộp thư đến là một nghệ thuật sắp chết. Tuy nhiên, những người quảng bá doanh nghiệp nhỏ hiểu biết đang chuyển sang các chiến dịch tiếp thị dựa trên tài khoản để xoay chuyển tình thế và họ có thể kiếm được lợi nhuận lớn hơn hầu hết mọi người từng có trong không gian tương ứng của họ.

Các chiến dịch dựa trên tài khoản chỉ tập trung vào các tài khoản phù hợp nhất cho bất kỳ loại sản phẩm hoặc dịch vụ nhất định nào. Hầu hết những điều này đều nhấn mạnh đến việc bán hàng B2B chứ không phải bất cứ thứ gì liên quan đến người dùng cuối. Xem xét rằng một hộp thư đến trung bình có một số 200 tin nhắn được cất giữ bên trong, nên từ bỏ thị trường tiêu dùng để tìm thứ gì đó ổn định hơn.

Những người muốn tham gia vào loại chiến dịch này cần một số cách để tìm ra tài khoản nào là tài khoản phù hợp và nhu cầu này đã dẫn đến một số kỹ thuật bất thường.

Phân đoạn danh sách dựa trên nhu cầu được nhận thức

Mặc dù thực tế là có khá nhiều lời khuyên trên mạng nói với các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nhỏ cách tạo ra khách hàng tiềm năng mới, nhiều người bán B2B thực sự có nhiều khách hàng tiềm năng hơn họ có thể tiếp thị một cách hợp lý. Những người muốn bắt đầu một chiến dịch tiếp thị dựa trên tài khoản mới, trước tiên sẽ phải loại bỏ tất cả các mục nhập ngày tháng trong danh sách hiện tại không còn hoạt động của họ.

Các nhà lãnh đạo doanh nghiệp đặc biệt tiến bộ đã áp dụng các công cụ dựa trên AI để xử lý việc này một cách tự động. Khi họ chắc chắn rằng tất cả các chi tiết liên hệ trong danh sách của họ đã được cập nhật, các nhà tiếp thị sau đó có thể bắt đầu chọn các tài khoản có giá trị cao nhất từ ​​danh sách của họ.

Thay vì tập trung vào các ngành cụ thể, tỷ lệ tiếp cận kiểu này hoàn toàn dựa vào giá trị tổng thể. Khi đã rõ tài khoản nào đáng giá nhất, sẽ không khó để phát triển một chiến dịch được điều chỉnh tùy chỉnh cho từng tài khoản.

Nhân hóa quy trình tiếp thị

Tiếp thị thường không được coi là một quá trình của con người, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng tiếp thị cho một tổ chức lớn hơn. Tuy nhiên, những chuyên gia tham gia vào loại hình tiếp thị này tích cực tạo ra nội dung cụ thể cho từng tài khoản cá nhân mà họ tiếp thị. Phải thừa nhận rằng điều này không có khả năng mở rộng đặc biệt, đặc biệt là đối với những người phải tiếp cận nhiều nhóm khác nhau cùng một lúc. Hầu hết những người chạy thư điện tử quảng cáo các chiến dịch có xu hướng viết một lá thư duy nhất có thể được hợp nhất với các chi tiết liên hệ có liên quan cho hàng nghìn người có khả năng khác nhau. Điều này thường không tốn nhiều công sức để triển khai ngay cả khi một chiến dịch phải đưa ra các thông điệp mới thường xuyên.

Tuy nhiên, một chiến dịch tập trung yêu cầu tạo ra nội dung chuyên biệt sẽ có ý nghĩa khi giải quyết các cơ hội bán hàng có thể tiếp tục phát triển trong một khoảng thời gian. Một số ước tính đã gợi ý rằng ROI tổng thể cho loại chiến dịch tiếp thị hộp thư đến tập trung này có thể cao tới 4.400 phần trăm nếu không muốn nói là hơn.

Tuy nhiên, một khi chuyên gia tiếp thị đã kết nối được với khách hàng tiềm năng, điều quan trọng là phải giữ cho người liên hệ đó tham gia trên mọi kênh tiềm năng.

Thu hút khách hàng tiềm năng trên nhiều kênh

Những người muốn thử chiến dịch tiếp thị dựa trên tài khoản nhiều khả năng có một sản phẩm hoặc thông điệp cụ thể để tiếp cận khách hàng tiềm năng của họ. Phối hợp thông điệp này trên mọi kênh là điều quan trọng để giữ chân người mua tiềm năng. Các nhà tiếp thị chuyên nghiệp dựa trên tài khoản thường cố gắng hết sức để gắn kết các hoạt động của cả nhóm tiếp thị và bán hàng của họ với nhau để tạo ra cú hích lớn nhất cho bất cứ thứ gì họ gửi cho mọi người. Tạo nội dung chất lượng cao vẫn là phần quan trọng nhất của bước này, vì bạn muốn đảm bảo rằng tất cả các tài liệu được gửi đến người mua tiềm năng là thống nhất và phù hợp với phân khúc kinh doanh được đề cập.

Các kênh khác nhau sẽ là lựa chọn tối ưu cho các vai trò hoặc ngành khác nhau mà chiến dịch đang tiếp cận. Xem xét sự khác biệt rõ rệt trong các quy tắc chọn tham gia ở các khu vực khác nhau, những người đang cố gắng thực hiện một chiến dịch như thế này ở cấp độ quốc tế thậm chí sẽ cần phải xem xét các quy định lập pháp. Điều này đặc biệt đúng với những người đang bán sản phẩm trên toàn tiểu bang hoặc biên giới quốc gia.

Mặc dù điều này có vẻ hơi phức tạp, nhưng một số chuyên gia tiếp thị doanh nghiệp nhỏ dường như đồng ý rằng các chiến dịch tiếp thị dựa trên tài khoản có thể mang lại lợi nhuận cực cao khi được thực hiện đúng cách.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo