Tại sao các thương hiệu lớn đang mở rộng sang quần áo cỡ lớn

Làm kinh doanh: Tại sao các thương hiệu lớn đang mở rộng sang quần áo cỡ lớn


Khi diễn viên hài Leslie Jones, cao 6 mét, không thể tìm thấy nhà thiết kế để mặc cho cô ấy cho buổi ra mắt thảm đỏ của Ghostbusters vào năm 2016, cô ấy đã lên Twitter để kêu gọi sự thiên vị của ngành công nghiệp thời trang đối với những phụ nữ lớn hơn. Nhà thiết kế Christian Siriano đáp lại, làm cho cô ấy một chiếc váy đỏ ôm sát cơ thể, lệch vai đang được yêu cầu cao sau khi Jones được chụp từ mọi góc độ.

Bạn diễn của cô ấy, Melissa McCarthy, chia sẻ một cuộc đấu tranh tương tự để tìm người mặc những đường cong của cô ấy bất chấp tình trạng của cô ấy là TV có khả năng chi trả và doanh thu phòng vé. Vào năm 2015, cô đã tung ra dòng quần áo cùng tên của mình để cung cấp những mẫu thời trang hợp thời trang bắt đầu từ cỡ 12 trở lên.

Một số nhà bán lẻ và nhà sản xuất quần áo đã làm theo trong vài năm gần đây, mở rộng dòng sản phẩm của họ, vốn từng dừng lại ở cỡ 12 hoặc 14, bao gồm các cỡ lên đến 28. những người mua sắm quy mô cách đây một thập kỷ hiện đang cung cấp một quỹ thực sự có kích thước lớn hơn. Các cửa hàng trung tâm thương mại truyền thống như Loft, Anthropologie, J. Crew và White House Black Market đã mở rộng quy mô lần đầu tiên trong lịch sử của họ, trong khi các nhà bán lẻ lớn hơn như Walmart, Target, Amazon, Macy’s và Nordstrom đang bổ sung thêm nhiều thương hiệu bao gồm kích thước vào hàng tồn kho của họ. Không gian trực tuyến thậm chí còn có nhiều người chơi lớn hơn, bao gồm Eloquii, ModCloth, Gwynnie Bee và Dia & Co.

Các chuyên gia cho rằng sự chuyển dịch này là kết quả của áp lực kinh tế và xã hội. Quần áo cỡ lớn là phân khúc hàng may mặc phát triển nhanh nhất và chiếm hơn 21 tỷ đô la, theo nghiên cứu thị trường. Hơn một nửa phụ nữ từ 18 đến 65 tuổi mặc size 14 trở lên, và họ đã ngấu nghiến sử dụng mạng xã hội để gây áp lực lên các nhà bán lẻ và chống lại những người bảo vệ cơ thể, những người nói rằng không có chỗ cho những nhân vật đa dạng trong thời trang.

” Người tiêu dùng thực sự phàn nàn về sự thiếu đa dạng này trong ngành thời trang và đang gây áp lực lên các thương hiệu để phục vụ nhiều đối tượng khách hàng hơn” , giáo sư marketing của Đại học Lehigh cho biết. Ludovica Cesareo, người từng là nghiên cứu sinh sau tiến sĩ tại Wharton. ” Thời trang là một phần quan trọng trong việc thể hiện bản thân và truyền đạt danh tính của chúng ta cho người khác, và trước đây, phụ nữ ngoại cỡ thường có rất ít danh tính mà họ có thể thể hiện. Tôi nghĩ rằng mạng xã hội đang thực sự gây áp lực lên các công ty phải đa dạng hơn trong các dòng sản phẩm của họ ” .

Cesareo và Thomai Serdari, chiến lược gia thương hiệu và giáo sư tiếp thị hỗ trợ tại Trường Kinh doanh Stern của Đại học New York, đã nói về thị trường quy mô lớn đang phát triển trong một phân đoạn của chương trình radio LamKinhDoanh trên SiriusXM. (Hãy nghe podcast ở đầu trang này.) Họ cho biết sự thay đổi này đại diện cho nhiều thay đổi đang diễn ra trong ngành công nghiệp may mặc, từ phòng thử đồ đến phòng hội đồng.

Serdari nói: ” Có rất nhiều điều đã xảy ra sai lầm trong ngành công nghiệp thời trang, bắt đầu từ thực tế rằng đây là một ngành công nghiệp do nam giới thống trị về mặt lãnh đạo và về mặt nhà thiết kế. “Vì vậy, những gì được tạo ra trong nhiều năm cho phụ nữ đều do đàn ông sai khiến và tuân theo một số lý tưởng về một người phụ nữ lý tưởng mà không phản ánh thực tế và kích thước thực tế của phụ nữ ngày nay.”

Các giáo sư lưu ý rằng những gì được gọi là “phong trào tích cực cơ thể” đang được dẫn dắt bởi những người nổi tiếng và những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội, những người đang cổ vũ cơ thể to lớn hơn, ngay cả khi điều đó có nghĩa là phải đối mặt với phản ứng dữ dội từ những người cho rằng nó cổ vũ những lý tưởng không lành mạnh. Ca sĩ – nhạc sĩ Lizzo, giáo viên yoga kiêm nhà văn Jessamyn Stanley, người mẫu Ashely Graham, nữ diễn viên Aidy Bryant và diễn viên hài Dulce Sloan là một số ngôi sao sử dụng nền tảng của họ để vận động cho sự chấp nhận cơ thể.

Cesareo nói: ” Điều thực sự trở nên quan trọng đối với phụ nữ là chính họ, bất kể hình dạng, hình dáng, kích thước hay ngoại hình của họ.

” Phụ nữ được là chính mình thực sự trở nên quan trọng, bất kể hình thức, hình dáng, kích thước hay ngoại hình của họ” .–Ludovica Cesareo

Tính hòa hợp cũng là một dấu ấn của văn hóa thiên niên kỷ, vì vậy các nhà thiết kế trẻ hơn như Siriano muốn phục vụ cho các hình dáng cơ thể khác nhau. Việc bổ sung các kích cỡ lớn hơn thậm chí còn xâm nhập vào các thị trường thích hợp, chẳng hạn như nội y và quần áo năng động. Ví dụ: Nike và Fabletics hiện bán các mặt hàng thể thao có kích thước lớn hơn.

Serdari nói: ” Chúng tôi đã thấy nhiều tiếng nói hơn, nhiều ý kiến ​​và những người có ảnh hưởng hơn với số lượng người theo dõi rất cao, những người thực sự ủng hộ cho một ngành công nghiệp thời trang toàn diện hơn. ” Vì vậy, tôi nghĩ rằng chúng tôi đang đi đúng hướng và mạng xã hội đang cho phép sự nhân lên của tiếng nói này.”

Trong các dòng sang trọng, Size Snobbery vẫn tồn tại

Tuy nhiên, không phải nhà thiết kế quần áo nào cũng sẵn sàng bán vé trên chuyến tàu cỡ lớn. Các thương hiệu cao cấp luôn miễn cưỡng trong việc tạo ra các kích thước lớn hơn, và các nhà thiết kế thời trang cao cấp đã trắng trợn trong việc phân biệt kích thước của họ. Karl Lagerfeld quá cố, người đã lèo lái nhãn hiệu Chanel danh giá hơn 30 năm, là một nhà phê bình thẳng thắn về cơ thể phụ nữ. Anh từng gọi ca sĩ Adele là ” hơi béo quá” và nói siêu mẫu Heidi Klum ” quá nặng” để đi bộ trên đường băng. Vào năm 2009, anh ấy chỉ trích độc giả của một tạp chí Đức yêu cầu được nhìn thấy nhiều “phụ nữ thực sự” hơn trong các trang bằng cách nói, “Bạn có những bà mẹ béo với túi quần chip của họ, ngồi trước tivi và nói rằng những người mẫu gầy là xấu.”

Các giáo sư cho biết, chủ nghĩa tinh hoa về kích thước sẽ không sớm suy giảm trong phân khúc xe sang.

” Có một số chuyển động trong ngành,” Cesareo nói. ” Nhưng, thật không may, có một sự hợm hĩnh kiểu cũ này là các thương hiệu cao cấp đang phục vụ một loại khách hàng nhất định. Và tôi không chắc họ đã thực sự sẵn sàng để thoát khỏi điều đó ” .

“Những gì được tạo ra trong nhiều năm cho phụ nữ đều do đàn ông sai khiến và tuân theo một số lý tưởng.”–Thomai Serdari

Serdari đồng ý. ” Đúng vậy, đó là một ngành công nghiệp rất tinh hoa. Ý tưởng về khách hàng là ai, là phụ nữ không cần làm việc, không căng thẳng, có người chăm sóc cô ấy, có một chuyên gia dinh dưỡng hoàn hảo, có thời gian đến phòng tập thể dục, và do đó cô ấy có thể có kích thước từ 0 đến 4 – không có gì khác sẽ làm. Và đó chính xác là kiểu chủ nghĩa tinh hoa vẫn còn thịnh hành trong thời trang cao cấp, ” cô nói.

Ngoài văn hóa, chi phí là một yếu tố tại sao một số thương hiệu cao cấp và các thương hiệu khác sẽ không cung cấp kích thước mở rộng. Sẽ rất tốn kém khi tạo ra các mẫu vượt quá kích thước mẫu hoặc để điều chỉnh các đặc điểm của quần áo, chẳng hạn như tay áo hoặc chiều dài váy, để phù hợp với dáng người đầy đặn hơn. Nhưng các giáo sư kỳ vọng rằng công nghệ sẽ giúp giảm thiểu những chi phí đó trong tương lai.

” Tôi nghĩ rằng công nghệ cho phép chúng tôi cá nhân hóa và tùy chỉnh nhiều hơn… chúng tôi thực sự có thể nhìn thấy một bộ quần áo được thiết kế riêng hơn nhiều đang được sản xuất cho tôi, cho loại cơ thể và kích thước của tôi và phù hợp với tôi,” Serdari nói . ” Chúng tôi vẫn chưa đến đó, nhưng tôi nghĩ rằng trong vòng năm năm, chúng tôi có thể thấy rất nhiều điều đang xảy ra trong ngành.”

Siriano đã thừa nhận chi phí cao hơn trong việc dịch các mẫu, nhưng ông nói rằng điều đó là đáng giá: tăng gấp ba lần công việc kinh doanh của anh ấy.

” Toàn bộ mục đích của việc trở thành một nhà thiết kế là làm cho mọi người cảm thấy dễ chịu,” anh ấy nói với Elle tạp chí. ” Chúng tôi ở đây để làm cho mọi người trông dễ thương trong một chiếc váy. Bạn muốn trông dễ thương trong một chiếc váy và bạn là một người cỡ 26? Tại sao không?”


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo