Tại sao Canada giành vị trí hàng đầu trong danh sách ‘Các quốc gia tốt nhất’ của năm nay – LamKinhdoanh

Làm kinh doanh: Tại sao Canada giành vị trí hàng đầu trong danh sách ‘Các quốc gia tốt nhất’ của năm nay – LamKinhDoanh


Canada rõ ràng là sự ghen tị của thế giới, giành được vị trí hàng đầu trên Bảng xếp hạng các quốc gia tốt nhất của US News & World Report cho năm 2021.

Quốc gia này luôn đạt điểm cao kể từ khi danh sách bắt đầu cách đây sáu năm, nhưng đây là lần đầu tiên nước láng giềng phía bắc của Mỹ đạt được vị trí số một. Canada cũng đánh giá cao một số thứ hạng nhỏ bao gồm chất lượng cuộc sống, mục đích xã hội, sự nhanh nhẹn, tinh thần kinh doanh và môi trường ” cởi mở cho kinh doanh” . Nó được coi là có một thị trường việc làm tốt, không có tham nhũng và cam kết kiên định đối với công bằng xã hội và nhân quyền.

” Nói chung, họ mạnh về mọi khía cạnh, điều này khá tuyệt vời vì hầu hết các quốc gia đều mạnh về một số mặt và yếu về một số khía cạnh khác,” giáo sư tiếp thị Wharton David Reibstein cho biết trong một cuộc phỏng vấn với Wharton Business Daily trên SiriusXM. (Nghe podcast ở đầu trang này.) ” Có rất, rất ít tranh cãi xảy ra [in Canada], vì vậy đó là một đất nước mà mọi người cảm thấy rất tích cực. ”

Reibstein đưa ra bảng xếp hạng hàng năm với sự hợp tác của US News & World Report và BAV Group, một đơn vị của công ty truyền thông tiếp thị toàn cầu VMLY & R. Danh sách năm 2021 đo lường nhận thức của 78 quốc gia được chọn vì họ đóng góp nhiều nhất vào GDP của thế giới. Hơn 17.000 người trên khắp thế giới đã được yêu cầu đánh giá các quốc gia dựa trên 76 thuộc tính từ ổn định chính trị, bình đẳng chủng tộc đến ý thức về sức khỏe. Một phần ba số người trả lời khảo sát là lãnh đạo doanh nghiệp; một phần ba là các cá nhân có trình độ đại học thuộc tầng lớp trung lưu trở lên; và một phần ba là từ dân số chung.

” Có rất, rất ít tranh cãi xảy ra [in Canada], vì vậy đó là một đất nước mà mọi người cảm thấy rất tích cực. ” –David Reibstein

Kết quả của cuộc khảo sát năm nay chắc chắn được định hình bởi đại dịch coronavirus, tình trạng bất ổn dân sự lan rộng và các yếu tố khác ảnh hưởng đến nhận thức về cách xử lý khủng hoảng của mỗi quốc gia.

” Các quốc gia bị ảnh hưởng trên nhiều mặt quan trọng bởi cách họ được nhìn nhận trên toàn cầu – từ quan hệ đối ngoại, kinh doanh quốc tế đến du lịch. Những nhận thức này đang ngày càng phát triển trong một thế giới đang thay đổi nhanh chóng, ” Kim Castro, biên tập viên kiêm giám đốc nội dung của US News cho biết. Phân tích “kết hợp dữ liệu và kể chuyện để khám phá cách các quốc gia so sánh về một loạt các vấn đề toàn cầu.”

1. Canada

2. Nhật Bản

3. nước Đức

4. Thụy sĩ

5. Châu Úc

6. Hoa Kỳ

7. New Zealand

số 8. Vương quốc Anh

9. Thụy Điển

10. nước Hà Lan

Mỹ đã leo lên một vị trí thứ 6 trong năm nay, nhưng họ chưa bao giờ giữ vị trí đầu bảng. Khi bảng xếp hạng được công bố vào năm 2016, Mỹ đứng thứ 4 và tụt xuống vị trí thứ 8 một năm sau đó. Reibstein tin rằng trượt năm 2017 phản ánh bối cảnh chính trị ở Mỹ vì dữ liệu được thu thập sau cuộc bầu cử năm 2016 đầy biến động đưa Tổng thống Donald Trump vào Nhà Trắng.

” Năm nay, chúng tôi đã trì hoãn việc thu thập dữ liệu cho đến sau cuộc bầu cử một lần nữa, và những gì chúng tôi thấy là Hoa Kỳ lùi lên vị trí thứ 6,” ông nói.

Mỹ đã giành được điểm số cao nhất của năm nay cho sự nhanh nhẹn, điều này đã giúp tăng thứ hạng tổng thể của nước này. Theo báo cáo, các quốc gia nhanh nhẹn được coi là hiện đại, năng động, tiến bộ, thích nghi và phản ứng nhanh.

Reibstein nói: ” Mặc dù chúng tôi có thể không xử lý đại dịch một cách xuất sắc, nhưng mọi người đã đánh giá chúng tôi là rất tốt và rất mạnh về khả năng nhanh nhẹn,” Reibstein nói, đồng thời lưu ý rằng Mỹ cũng đạt điểm cao về quyền lực và ảnh hưởng văn hóa.

“Bạn không nhìn thấy sự thay đổi hoang dã bởi vì mọi người có niềm tin cố định về các quốc gia cụ thể.” –David Reibstein

Nhật Bản nhận được điểm tuyệt đối về tinh thần kinh doanh, giúp nước này giành được vị trí số 2. Reibstein cho biết nó phản ánh danh tiếng của Nhật Bản về sự đổi mới. Đức từng giữ vị trí quan trọng đối với quốc gia tốt nhất nói chung và về tinh thần kinh doanh, nhưng hậu quả từ vụ bê bối Volkswagen và cuộc đấu tranh với vấn đề nhập cư có thể đã đẩy nước này xuống vị trí thứ 3 một chút, Reibstein nói.

Hàn Quốc, Slovakia và Vương quốc Anh

Hàn Quốc đã có bước nhảy vọt lớn nhất trong danh sách, nhảy từ vị trí thứ 20 năm ngoái lên vị trí thứ 15 trong năm nay. Reibstein nói rằng kiểu chuyển động đó thật đáng ngạc nhiên: “Bạn không thấy những sự thay đổi cuồng nhiệt bởi vì mọi người có niềm tin cố định về các quốc gia cụ thể.”

Ông cho rằng bảng xếp hạng bị ảnh hưởng nặng nề bởi cách Hàn Quốc xử lý đại dịch COVID-19 – quốc gia đạt thứ sáu về sự nhanh nhẹn. Nó cũng tạo ra những bước tăng vọt đáng kể về thứ hạng dưới trong tinh thần kinh doanh (từ thứ tám lên thứ năm) và chất lượng cuộc sống (từ 23rd đến 18NS).

” Có một loại hiệu ứng hào quang,” Reibstein nói. ” Họ được xem như một động lực hơn trước đây. Họ được coi là có ảnh hưởng văn hóa nhiều hơn, từ vị trí thứ 20 thế giới lên vị trí thứ 7. Đó có thể là K-pop, nhưng tôi nghĩ đó là niềm tin tổng thể về một thái độ tích cực hơn đối với Hàn Quốc. “

Trong khi Hàn Quốc đang chìm trong ánh hào quang, thì Slovakia lại quay cuồng sau một mùa thu khó khăn. Nó đã đi từ vị trí thứ 52 vào năm ngoái lên vị trí thứ 62 trong năm nay.

Reibstein nói: ” Quốc gia chịu thiệt hại nặng nề nhất, và tôi không có lời giải thích nào cho điều đó, là Slovakia. “Đừng yêu cầu tôi giải thích tại sao nhận thức đó lại thay đổi.”

Reibstein cũng lưu ý đến ” sự suy giảm đều đặn” của Vương quốc Anh, có thể là do Brexit và việc nước này xử lý đại dịch. Vương quốc Anh nằm trong top ba trong vài năm đầu tiên của bảng xếp hạng, tụt xuống vị trí thứ 6 vào năm ngoái, và bây giờ là vị trí thứ 8.

” Thực tế là họ thậm chí còn có [COVID-19] biến thể được đặt theo tên của họ, tôi chắc chắn không giúp ích gì cả, ” anh nói.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo