Tiền điện tử có phải là khoản đầu tư xứng đáng không? –

Làm kinh doanh: Tiền điện tử có phải là khoản đầu tư xứng đáng không? –

Với các khoản đầu tư tiền điện tử vào năm 2021, có thể trở nên giàu có. Nhược điểm là bạn có thể mất bất kỳ số tiền nào bạn có. Cả hai đều đúng, nhưng làm thế nào? Đầu tư tài sản tiền điện tử có thể rủi ro, nhưng cũng cực kỳ sinh lợi.

Tiền điện tử là một khoản đầu tư tốt nếu bạn muốn tiếp xúc trực tiếp với nhu cầu về tiền kỹ thuật số. Cổ phiếu của các công ty tiếp xúc với tiền điện tử là một giải pháp thay thế an toàn hơn nhưng có khả năng sinh lợi kém hơn.

Hãy xem những lợi thế và bất lợi của việc đầu tư vào tiền điện tử.

Tiền điện tử có an toàn không?

Tiền điện tử không hoàn toàn an toàn, ít nhất là không phải lúc này. Mặt khác, các bằng chứng khác cho thấy nó có thể ở đây để ở.

Rủi ro liên quan đến tiền điện tử

Không giống như các sàn giao dịch chứng khoán, các sàn giao dịch tiền điện tử dễ bị hack hơn và trở thành mục tiêu của các hoạt động tội phạm khác. Các nhà đầu tư bị đánh cắp tiền kỹ thuật số của họ đã phải chịu thiệt hại đáng kể do những vi phạm bảo mật này.

Tiền điện tử yêu cầu bảo mật hơn cổ phiếu hoặc trái phiếu khi lưu trữ chúng. Bitcoin (tiền điện tử: BTC) và Ethereum (Tiền điện tử: ETH) đều có thể được mua và bán trên các sàn giao dịch tiền điện tử như Coinbase (NASDAQ: COIN), nhưng nhiều người không muốn lưu trữ tài sản tiền điện tử của họ trên các sàn giao dịch do rủi ro bị tấn công mạng và trộm cắp .

Người dùng tiền điện tử thường chọn các tùy chọn ” lưu trữ lạnh” ngoại tuyến như ví giấy hoặc ví phần cứng, nhưng lưu trữ lạnh đi kèm với những thách thức riêng. Về cơ bản, không thể truy cập tiền điện tử của bạn mà không có khóa riêng của bạn, đây là rủi ro đáng kể nhất.

Hơn nữa, đầu tư vào một dự án tiền điện tử không đảm bảo thành công. Các dự án tiền điện tử đang cạnh tranh khốc liệt và cũng có vô số dự án lừa đảo trong ngành. Các dự án tiền điện tử cuối cùng sẽ phát triển mạnh với một số lượng hạn chế.

Tiền điện tử cũng có thể phải đối mặt với sự thực thi của các cơ quan quản lý, đặc biệt nếu các chính phủ coi chúng là một mối đe dọa hơn là một sự đổi mới.

Ngoài ra, công nghệ tiền điện tử đang phát triển vượt bậc, điều này làm tăng rủi ro cho các nhà đầu tư. Nó vẫn đang trong quá trình hoàn thiện và chưa được thử nghiệm rộng rãi trong cài đặt thế giới thực.

Việc chấp nhận tiền điện tử

Mặc dù tiền điện tử và ngành công nghiệp blockchain có những rủi ro cố hữu, nhưng chúng đã phát triển đáng kể theo thời gian. Ngày càng có nhiều nhà đầu tư có thể tiếp cận các dịch vụ lưu ký cấp tổ chức, nhờ vào việc xây dựng cơ sở hạ tầng tài chính rất cần thiết. Các loại tiền điện tử đang dần trở nên dễ tiếp cận hơn đối với các cá nhân cũng như các chuyên gia.

Một loạt các công ty đang trở thành những người tham gia trực tiếp vào lĩnh vực tiền điện tử bằng cách thiết lập thị trường tương lai tiền điện tử. Một số gã khổng lồ tài chính, bao gồm Square (NYSE: SQ) và PayPal (NASDAQ: PYPL), đang làm cho việc mua và bán tiền điện tử trên nền tảng của họ trở nên dễ dàng hơn, trong khi những người khác, bao gồm Square, đã đầu tư hàng trăm triệu đô la vào Bitcoin và các Tài sản kỹ thuật số. Đầu năm 2021, Tesla (NASDAQ: TSLA) đã mua Bitcoin trị giá 1,5 tỷ đô la.

Mặc dù vẫn có những yếu tố ảnh hưởng đến tính rủi ro của tiền điện tử, nhưng tỷ lệ chấp nhận ngày càng tăng là một dấu hiệu cho thấy ngành này đang trưởng thành. Tiền điện tử đang trở nên phổ biến với cả nhà đầu tư cá nhân và doanh nghiệp vì một số công ty lớn đang đầu tư tiền của họ vào nó.

Tiền điện tử là những khoản đầu tư dài hạn tốt, nhưng trong ngắn hạn thì sao?

Trong quá trình ra mắt các loại tiền điện tử như Bitcoin và Ethereum, các mục tiêu cao cả thường được đặt ra và sẽ đạt được theo thời gian. Mặc dù bất kỳ dự án tiền điện tử nào không được đảm bảo thành công, nhưng nếu nó thành công, thì các nhà đầu tư ban đầu có thể gặt hái được phần thưởng đáng kể theo thời gian.

Để được coi là thành công về lâu dài, các dự án tiền điện tử phải đạt được sự chấp nhận rộng rãi.

Đầu tư dài hạn vào bitcoin

Do sự phổ biến rộng rãi của nó, Bitcoin là loại tiền điện tử được biết đến rộng rãi nhất, được hưởng lợi từ hiệu ứng mạng – nhiều người muốn sở hữu Bitcoin hơn vì đa số sở hữu nó. Một số nhà đầu tư coi Bitcoin là ” vàng kỹ thuật số” , tuy nhiên, nó cũng có khả năng được sử dụng như một loại tiền kỹ thuật số.

Do nguồn cung cố định, Bitcoin được cho là đã tăng giá trị trong dài hạn, không giống như các loại tiền tệ fiat như đô la Mỹ và đồng yên Nhật. Người ta ước tính rằng nguồn cung Bitcoin sẽ không bao giờ vượt quá 21 triệu đồng tiền, so với các loại tiền tệ do các ngân hàng trung ương kiểm soát. Đồng tiền Fiat tiếp tục mất giá sẽ làm tăng giá trị của Bitcoin.

Nhiều người đam mê Bitcoin tin rằng Bitcoin có thể được sử dụng rộng rãi như tiền mặt kỹ thuật số trong thời gian dài và do đó sẽ trở thành một loại tiền tệ toàn cầu thực sự.

Bitcoin có các tính năng quan trọng sau:

  • Công nghệ blockchain đằng sau tiền điện tử như bitcoin cho phép dữ liệu được gửi an toàn trong không gian mạng thông qua phương thức thanh toán
  • Có một quy trình khai thác cho mỗi bitcoin
  • Tổng số bitcoin có thể khai thác là 21 triệu
  • Vì tiền điện tử không thể được quản lý bởi các cơ quan quản lý tập trung, chẳng hạn như chính phủ hoặc ngân hàng trung ương, nên chúng được ” phân quyền” .

Đầu tư vào Ethereum về lâu dài

Các nhà đầu tư muốn tiếp xúc với Ethereum có thể mua đồng tiền gốc của Ethereum, Ethereum, để tăng khả năng hiển thị danh mục đầu tư của họ. Ethereum hoạt động như một nền tảng điện toán toàn cầu hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử khác và một hệ sinh thái khổng lồ các ứng dụng phi tập trung (dapps). Bitcoin có thể được xem như một dạng vàng kỹ thuật số.

Bởi vì Ethereum là nền tảng cho nhiều loại tiền điện tử và dapp là mã nguồn mở, nó mang lại cho Ethereum cơ hội tận dụng hiệu ứng mạng và tạo ra giá trị lâu dài, bền vững. Với Ethereum, các hợp đồng thông minh có thể được phát triển, được viết bằng mã và thực thi theo các điều khoản được ghi trong hợp đồng.

Các hợp đồng thông minh được thực hiện trên mạng Ethereum với sự trợ giúp của Ether được thu thập từ người dùng. Với các hợp đồng thông minh, các ngành công nghiệp khổng lồ, chẳng hạn như bất động sản và ngân hàng, có thể bị phá vỡ cũng như các thị trường hoàn toàn mới trở nên khả thi.

Với sự chấp nhận ngày càng tăng của nền tảng Ethereum, mã thông báo Ether ngày càng trở nên có giá trị và hữu ích hơn. Nền tảng Ethereum mang lại cơ hội dài hạn cho các nhà đầu tư lạc quan về tiềm năng kiếm tiền bằng cách sở hữu Ether.

Tiền điện tử: Có đáng để đầu tư vào chúng không?

Đầu tư vào Bitcoin có thể làm tăng sự đa dạng hóa danh mục đầu tư của bạn vì giá tiền điện tử hiếm khi tương quan với giá trị của cổ phiếu Hoa Kỳ. Vì việc sử dụng tiền điện tử có khả năng trở nên phổ biến hơn nữa trong tương lai, bạn có thể muốn xem xét thêm một chút tiền điện tử vào danh mục đầu tư của mình như một phần của chiến lược đầu tư đa dạng. Khi đầu tư vào tiền điện tử, hãy đưa ra một giả thuyết đầu tư giải thích tại sao loại tiền đó sẽ tồn tại lâu dài.

Ngày nay, tiền điện tử ngày càng phổ biến, nhưng việc mua chúng có thể gặp nhiều rủi ro. Nếu việc mua chúng có vẻ quá rủi ro, hãy xem xét các phương thức kiếm lợi khác từ sự gia tăng của tiền điện tử. CME Group (NASDAQ: CME), một công ty hỗ trợ giao dịch hợp đồng tương lai tiền điện tử, cho phép bạn đầu tư vào cổ phiếu của Coinbase, Square và PayPal hoặc bạn có thể đầu tư vào một sàn giao dịch như CME Group. Tiềm năng tăng trưởng của các khoản đầu tư vào các công ty này có thể rất nhỏ so với việc đầu tư trực tiếp vào tiền điện tử.

Từ cuối cùng

Tóm lại, việc học và đầu tư vào Tiền điện tử đã mang lại rất nhiều lợi nhuận trong những năm qua và thị trường đang phát triển lớn mạnh hơn mỗi ngày và nó được dự đoán là loại tiền tệ trong tương lai. Vui lòng kiểm tra trang web của chúng tôi, AskCrypto, đây là một diễn đàn tiền điện tử và tập trung vào những người đam mê tiền điện tử và giúp thúc đẩy mạng lưới và giao tiếp theo cách tốt hơn để mang lại lợi ích cho tất cả mọi người.


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo