Tiếp thị Sắc nét Vũ trụ: Người tiêu dùng sẽ Cắn? – LamKinhDoanh

Làm kinh doanh: Tiếp thị Sắc nét Vũ trụ: Người tiêu dùng sẽ Cắn? – LamKinhDoanh


Đối với những người hâm mộ táo, những người chia sẻ quan điểm rằng Red Delicious có thể “thối rữa trong địa ngục”, là một Vice.com Người viết chuyên mục đã viết trong một bài báo đầy chất bổ ích về loại trái cây đầy bột, có một loại mới hứa hẹn sẽ kích thích vị giác. Các Cosmic Crisp là một giống lai hấp dẫn giữa các giống Honeycrisp và Enterprise phổ biến sẽ tìm đường vào một số cửa hàng tạp hóa vào mùa thu.

Một quả táo lớn, ngon ngọt với kết cấu chắc chắn, Cosmic Crisp là kết quả của hơn 20 năm nghiên cứu của chương trình nhân giống trái cây của Đại học Bang Washington nhằm tạo ra những quả táo ngon hơn cho cả người tiêu dùng và nông dân. Điều đáng chú ý về loại táo mới là nó có thể bảo quản lên đến một năm mà không bị mất hương vị hoặc kết cấu.

” Chúng tôi đã thực hiện rất nhiều đánh giá và chúng tôi thực sự vui mừng đưa nó ra thị trường cho người tiêu dùng trong năm nay,” nói Kate Evans, giáo sư làm vườn tại WSU và là nhà khoa học chính trên Cosmic Crisp, được phát triển ban đầu bởi giáo sư danh dự Bruce Barritt của WSU. ” Thật tuyệt làm sao khi có thể tự tin rằng miếng trái cây bạn mua vào tháng Năm cũng có thể ăn được như miếng trái cây bạn mua vào tháng Mười Một” .

Khoa học đằng sau việc tạo ra táo lai đã được khẳng định rõ ràng, nhưng cần có thời gian để làm cho nó đúng. Đủ cây phải phát triển đến độ chín để kết trái, và đủ trái phải được thu hoạch để lấy mẫu, bảo quản và các thử nghiệm khác. Và sau đó là tên.

” Bạn có thể tưởng tượng việc đặt tên cho một quả táo – đó không phải là một điều dễ dàng thực hiện. Tôi nghĩ thực sự còn tệ hơn việc đặt tên cho con cái của bạn vì mọi người thường nói nhiều hơn khi họ không thích nó, ” Evans, người đã nói về Cosmic Crisp trong một phân đoạn của chương trình radio LamKinhDoanh trên Sirius XM, nói đùa. (Nghe podcast ở đầu trang này).

Trường đại học đã sử dụng các nhóm tập trung để nếm thử quả táo và hỏi những người tham gia họ sẽ gọi nó là gì. Một người cho biết những hạt đậu lăng, hay những đốm trắng trên vỏ quả táo khiến họ liên tưởng đến vũ trụ. Evans cho biết phần ” sắc nét” của tên rõ ràng hơn một chút và thu hút sự yêu thích của người tiêu dùng đối với Honeycrisp.

Công ty tiếp thị sản xuất Proprietary Variety Management (PVM) sẽ giám sát chiến dịch ra mắt Cosmic Crisp với ngân sách cộng thêm 10 triệu đô la, gọi đây là “sự ra mắt người tiêu dùng lớn nhất trong lịch sử táo”, theo Báo cáo Shelby.

Mới lạ và quen thuộc

Giáo sư tiếp thị của Wharton, Cait Lamberton, người đã gia nhập Evans cho mảng phát thanh, cho các nhà nghiên cứu điểm cao trong việc đặt tên cho loại trái cây này. Sự lựa chọn từ ngữ kết nối người tiêu dùng Apple từ sản phẩm cũ sang sản phẩm mới, và từ sản phẩm đã biết đến chưa biết.

” Trong một danh mục như sản phẩm, nơi tất cả chúng ta đều có những món yêu thích quen thuộc và chúng ta biết những gì chúng ta mong đợi để xem, thật khó để nhảy ra ngoài. Bạn có hai lực lượng xung đột khác nhau để giải quyết trong tiếp thị, ” cô nói. ” Những gì họ đã làm là tạo ra một bước nhảy ẩn dụ thực sự tốt đẹp cho con người. Họ đã tạo ra một kết nối cho phép mọi người chấp nhận sự mới lạ ở một nơi mà họ mong đợi sự quen thuộc, vì vậy tôi nghĩ đó là một cái tên sáng giá ” .

Các giáo sư cho biết mọi người gắn bó với loại táo họ thích ăn và một số người tiêu dùng sẽ từ bỏ tất cả các loại táo khác vì trung thành với hương vị mà họ thích nhất – có thể là Pink Lady, Fuji, Gala hoặc thậm chí Granny Smith. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là không được đánh giá thấp sức mạnh của một cái tên khi tiếp thị một sản phẩm mới như Cosmic Crisp.

” Có lẽ hơi kỳ lạ khi nghĩ quả táo là một phần của tài sản trí tuệ, nhưng đúng là như vậy.” –Kate Evans

” Điều thú vị về táo là chúng đóng một vai trò khác nhau trong cuộc sống của bạn trong những trường hợp khác nhau,” Lamberton nói. ” Một là táo hộp cơm trưa, một là táo trái cây và pho mát, một là táo bánh. Có chỗ cho tất cả sự đa dạng này và có lý do của nó. Nó không phải là sự gia tăng vô nghĩa của sự đa dạng, như chúng ta đôi khi thấy trong một số loại. “

Evans hy vọng người tiêu dùng sẽ đón nhận Cosmic Crisp vì có rất nhiều yếu tố thúc đẩy thành công của nó. Hàng triệu pound táo bị vứt bỏ mỗi năm dọc theo các điểm khác nhau trong chuỗi cung ứng và người tiêu dùng ngày càng cảnh giác với các loại táo, như Red Delicious, trông đẹp ở bên ngoài nhưng bên trong có thể xốp và không có hương vị. Thời gian bảo quản lâu dài của Cosmic Crisp có nghĩa là người tiêu dùng sẽ không phải từ bỏ hương vị, người trồng sẽ không phải lo lắng quá nhiều về ngày bán và thực phẩm sẽ ít bị lãng phí hơn.

” Với bất kỳ ngành công nghiệp nào, sản phẩm mới thực sự là mạch máu. Họ giữ cho mọi thứ tiếp tục. Họ cho người trồng trọt cơ hội thay đổi và có thể thử các hệ thống vườn cây ăn quả mới, hệ thống quản lý mới, ” Evans nói. ” Chúng tôi muốn người trồng trở nên bền vững và để có thể bền vững thì họ phải kiếm tiền. Một giống mới, một số mối quan tâm mới, hy vọng sẽ có nhiều người tiêu dùng ăn táo hơn – chúng tôi chỉ muốn tăng lợi nhuận trở lại cho người trồng. ”

Nguồn vốn dự án đến từ những người trồng táo thông qua Ủy ban nghiên cứu cây ăn quả Washington, đó là lý do tại sao Cosmic Crisp đã được cấp bằng sáng chế sẽ được bán đầu tiên tại nhà của nó trước khi được phân phối rộng rãi hơn. Evans cho biết việc những người trồng trọt của bang nhận được lợi tức đầu tư ban đầu là công bằng.

” Trong một danh mục như sản phẩm, nơi tất cả chúng ta đều có những thứ yêu thích quen thuộc và chúng ta biết những gì chúng ta mong đợi sẽ thấy, thật khó để nhảy ra ngoài.” –Cait Lamberton

” Có lẽ hơi kỳ lạ khi nghĩ quả táo là một vật sở hữu trí tuệ, nhưng đúng là như vậy,” cô nói. ” Để bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, có nghĩa là họ có một số tiếng nói trong tương lai về những gì xảy ra với quả táo đó trên toàn thế giới, chúng tôi đã phải cấp phép cho nó vào các lãnh thổ quốc tế khác nhau.”

Cosmic Crisp đã thử nghiệm tốt trong các thử nghiệm của người tiêu dùng và Evans cho rằng nó sẽ thành công trong thời gian tới. Lamberton đồng ý, cho biết cô hy vọng việc thử nghiệm của người tiêu dùng sẽ được theo dõi bằng các mẫu miễn phí tại cửa hàng để thu hút người mua.

” Bạn đã có những chiếc bánh táo [at Christmas], và sau đó tháng Giêng đến và bạn có tất cả những người này, những người chỉ quyết tâm ăn ít thanh kẹo hơn và nhiều táo hơn, ” cô nói. “Khi nó là một loại táo mới, những gì bạn nhận được là sự kết hợp tuyệt vời giữa,” Ừ, nó tốt cho sức khỏe nên tôi có thể cảm thấy hài lòng về nó “, nhưng nó cũng là thứ thú vị mới này, vì vậy nó cảm thấy đặc biệt.”


Trang tin tổng hợp kiến thức Làm kinh doanh

Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo