Kinh doanh: Ả-rập Xê-út có thể tăng giá dầu thô tháng 8 tới châu Á lên gần mức kỷ lục


SINGAPORE: Nhà xuất khẩu dầu hàng đầu Saudi Arabia có thể tăng giá các loại dầu thô nhẹ sang châu Á trong tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 8 nhờ biên lợi nhuận từ sản phẩm chưng cất kỷ lục và phí bảo hiểm giao ngay cao đối với dầu Trung Đông trong tháng này.

Giá bán chính thức (OSP) cho loại dầu thô Arab Light hàng đầu của Ả Rập Xê Út có thể tăng khoảng 2,4 USD / thùng so với tháng trước, theo 9 nguồn tin lọc dầu được Reuters khảo sát vào ngày 28-29 / 6.

Việc tăng giá sẽ đưa OSP tháng 8 lên sát mức kỷ lục, được thiết lập khi giá dầu thô Arab Light tháng 5 đạt 9,35 USD / thùng.

Một trong những người được hỏi cho biết: “Tỷ suất lợi nhuận của ngành lọc dầu rất ổn định và chúng tôi kỳ vọng nhu cầu sẽ tiếp tục tăng mạnh trong thời gian tới.

Tỷ suất lợi nhuận đối với xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay ở châu Á đã tăng kỷ lục vào tháng 6 cùng với sự phục hồi của nhu cầu đi lại trong bối cảnh các hạn chế COVID-19 được nới lỏng.

Phí bảo hiểm giao ngay của dầu thô Oman chua vừa và Dubai đã tăng lên mức cao nhất kể từ giữa tháng 3, trong khi Murban chua nhẹ tăng lên mức kỷ lục vào tuần trước.

Sự thay đổi hàng tháng trong mức chênh lệch giá tháng đầu tiên và tháng thứ ba đối với điểm chuẩn Trung Đông, Dubai thường hướng dẫn mức giá mà Saudi có thể tăng hoặc cắt giảm OSP của Arab Light.

Trong tháng này, mức chênh lệch tăng trung bình 2,47 USD / thùng khi lùi lại – một giai đoạn thị trường khi giá nhanh cao hơn giá trong những tháng tương lai, cho thấy nguồn cung thắt chặt.

Các nhà sản xuất lớn Ả Rập Saudi và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đã đánh dấu công suất dự phòng hạn chế để thúc đẩy sản xuất hơn nữa, trong khi bất ổn chính trị ở Libya và Ecuador có thể thắt chặt hơn nữa nguồn cung dầu.

Trong khi đó, Trung Quốc đã cấp 52,7 triệu tấn hạn ngạch nhập khẩu dầu thô tươi cho các nhà máy lọc dầu độc lập của mình, tăng 49% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều đó sẽ cho phép người mua Trung Quốc tiếp nhận nhiều hàng hóa thô hơn từ thị trường toàn cầu vốn đã chật hẹp, khiến giá cả tiếp tục tăng.

Đối với các hạng khác, những người trả lời cuộc khảo sát của Reuters dự đoán OSP cho Arab Medium sẽ tăng 0,50 USD lên 3,00 USD / thùng và Arab Heavy tăng 0,5 USD lên 2,90 USD / thùng.

OSP cho Arab Extra Light, thường theo giá Murban, được cho là đã tăng lên tới 5,35 USD / thùng. Phí bảo hiểm giao ngay trung bình của IFAD Murban so với báo giá của Dubai đã tăng 4,38 USD / thùng trong tháng 6 so với tháng trước.

Các OSP thô của Ả Rập Xê-út đặt ra xu hướng cho giá Iran, Kuwait và Iraq, ảnh hưởng đến khoảng 9 triệu thùng / ngày (bpd) dầu thô ở châu Á.

Saudi Aramco có khả năng sẽ công bố giá hàng tháng sau cuộc họp giữa Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh sản xuất vào thứ Năm.

Các quan chức Saudi Aramco về vấn đề chính sách không bình luận về các OSP hàng tháng của vương quốc.

Dưới đây là giá dự kiến ​​của Ả Rập Xê Út cho tháng 8 (tính bằng USD / bbl so với mức trung bình của Oman / Dubai):

JULY Change est.AUG OSP

Ả Rập Extra Light +7,15 + 2,30 / + 5,35 + 9,45 / + 12,50

Ánh sáng Ả Rập +6.50 + 2.00 / + 3.15 + 8.50 / + 9.65

Trung bình Ả Rập +6,15 + 0,50 / + 3,00 + 6,65 / + 9,15

Ả Rập Nặng +4,80 + 0,50 / + 2,90 + 5,30 / + 7,70

Nguồn: Reuters, thương mạiKinh doanh: Ả-rập Xê-út có thể tăng giá dầu thô tháng 8 tới châu Á lên gần mức kỷ lục

Ả-rập Xê-út có thể tăng giá dầu thô tháng 8 tới châu Á lên gần mức kỷ lụcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo