Kinh doanh: Anh tái khẳng định châu Á ‘Nghiêng’ khi Tàu chiến mới khiến Singapore dừng lại


SINGAPORE (Reuters) – Hàng không mẫu hạm mới của Anh, HMS Queen Elizabeth, đã dừng chân ở Singapore hôm thứ Hai, một phần trong động thái tái khẳng định mình trên toàn cầu và tăng cường hiện diện quân sự ở châu Á trong bối cảnh cạnh tranh giữa các cường quốc ngày càng gia tăng.

Nữ hoàng Elizabeth đã dẫn đầu một nhóm tấn công tàu sân bay của Anh trong cuộc tập trận với quân đội Singapore vào cuối tuần, bao gồm diễn tập hải quân và huấn luyện chiến đấu mô phỏng với máy bay chiến đấu tàng hình F-35B và máy bay phản lực F-16.

Anh có kế hoạch triển khai vĩnh viễn https://www.reuters.com/world/uk/britain-permosystemly-deploy-two-warships-asian-waters-2021-07-20 hai tàu chiến ở vùng biển châu Á, nơi Hoa Kỳ và phương Tây. các đồng minh đang cố gắng kiềm chế hoạt động quân sự hóa và xây dựng đảo của Trung Quốc ở những vùng biển quan trọng đối với sự chuyển động của hàng nghìn tỷ đô la thương mại toàn cầu.

“Đánh giá tổng hợp gần đây của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của Ấn Độ Dương và ý định của Vương quốc Anh nghiêng về đây và có dấu ấn ngày càng tăng và sự hiện diện lâu dài hơn nhiều”, chỉ huy nhóm tấn công, Commodore Steve Moorhouse, nói với Reuters trên con tàu 65.000 tấn mới.

Phim hoạt hình chính trị về các nhà lãnh đạo thế giới

“Còn cách nào tốt hơn nếu chỉ thể hiện điều đó trong lần đầu tiên, với việc Nữ hoàng Elizabeth triển khai ở đây cho lần triển khai hoạt động đầu tiên của mình.”

Singapore là một trong hơn 40 quốc gia mà nhóm tấn công sẽ tương tác thông qua các chuyến thăm hoặc tập trận trong quá trình triển khai toàn cầu, theo một tuyên bố của chính phủ Anh.

Anh, giống như Trung Quốc, hiện có hai hàng không mẫu hạm, so với Hoa Kỳ là 11. Tàu Queen Elizabeth trị giá 4 tỷ USD là tàu chiến lớn nhất do quân đội Anh chế tạo và có chiều dài tương đương với ba sân bóng là 274 mét (900 feet).

Nữ hoàng Elizabeth đã đến Nhật Bản https://www.reuters.com/world/uk/britain-shows-off-queen-elizabeth-aircraft-carrier-anxious-japan-2021-09-06 vào tháng trước để đánh dấu sự bắt đầu của sự hiện diện quân sự thường trực, diễn ra khi Hoa Kỳ, Anh và Úc đồng ý một hiệp ước phòng thủ khu vực ba bên, AUKUS https://reut.rs/3DtQQ5X.

Trong những năm gần đây, Trung Quốc đã gây tranh cãi khi triển khai các tàu tuần duyên trên khắp Biển Đông và xây dựng các đảo nhân tạo với hệ thống tên lửa, nhằm khẳng định yêu sách lãnh thổ rộng lớn mà phán quyết của trọng tài quốc tế đã tuyên bố là vô hiệu.

Trung Quốc vào đầu tháng này đã thực hiện cuộc xâm nhập lớn nhất từ ​​trước đến nay https://www.reuters.com/business/aerospace-defense/taiwan-reports-largest-ever-incursion-by-chinese-air-force-2021-10-02 với không quân vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan.

(Báo cáo của Chen Lin; Biên tập bởi Martin Petty)

Bản quyền 2021 Thomson Reuters.

.


Anh tái khẳng định châu Á 'Nghiêng' khi Tàu chiến mới khiến Singapore dừng lại

Anh tái khẳng định châu Á ‘Nghiêng’ khi Tàu chiến mới khiến Singapore dừng lạiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo