Kinh doanh: Apple tăng tốc độ chuyển đổi từ chip Intel với máy Mac mới


PALO ALTO, US– Apple đã công bố một máy tính xách tay Mac mới được trang bị chip nội bộ thế hệ mới nhất của mình, khi gã khổng lồ công nghệ Mỹ tiếp tục quá trình chuyển đổi hai năm từ bộ vi xử lý Intel cho dòng máy tính của mình.

Các bộ vi xử lý mới, M1 Pro và M1 Max, nhanh hơn 70% so với M1, loại silicon tự thiết kế ban đầu dành cho máy Mac và là “chip mạnh nhất mà Apple từng chế tạo”, công ty cho biết.

Tại sự kiện ra mắt lần thứ ba của năm 2021 vào thứ Hai, công ty đã tiết lộ một chiếc MacBook Pro mới. Mô hình 14 inch sẽ được cung cấp bởi M1 Pro, có bộ xử lý đồ họa nhanh hơn gấp hai lần so với M1 gốc và băng thông bộ nhớ lớn hơn. Trong khi đó, MacBook Pro 16 inch mới sẽ được trang bị chip M1 Max có GPU nhanh hơn và băng thông bộ nhớ lớn hơn.

Từ Apple, Google đến Tesla, các công ty công nghệ đang ngày càng lựa chọn phát triển nội bộ chất bán dẫn, giúp họ kiểm soát tốt hơn chuỗi cung ứng và khả năng điều chỉnh chip cho các sản phẩm cụ thể của họ.

Bộ vi xử lý Intel đã từng là “bộ não” của Mac trong nhiều năm, nhưng hãng đã bắt đầu thay thế chúng bằng chip của riêng mình vào tháng 11 năm ngoái, bắt đầu bằng sự ra mắt của MacBook Air hỗ trợ M1, MacBook Pro 13 inch và Mac Mini. Công ty tiếp tục quá trình chuyển đổi bằng cách giới thiệu máy tính để bàn iMac mới với chip M1 vào tháng 4 và cho biết sẽ mất hai năm để chuyển hoàn toàn từ chipset Intel sang chipset của riêng mình.

Cổ phiếu Intel giảm 0,3% vào chiều thứ Hai.

“Bộ vi xử lý M1 Pro / Max độc quyền là phần nền tảng của chiếc MacBook này và cuối cùng chúng tôi tin rằng sẽ là người thay đổi cuộc chơi sẽ chuyển đổi hơn 30% người dùng MacBook hiện tại sang nâng cấp trong năm tới, thúc đẩy tăng trưởng trên phân khúc phần cứng này, “Dan Ives, giám đốc điều hành tại Wedbush Securities, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng vào thứ Hai.

MacBook Pro 14 inch với chip M1 Pro có giá khởi điểm 1.999 USD, trong khi mẫu 16 inch được cung cấp bởi M1 Max có giá bắt đầu từ 2.499 USD. Cả hai sẽ có màu xám và bạc và có sẵn để đặt hàng vào thứ Hai.

MacBook Pro mới sẽ bắt đầu xuất xưởng vào ngày 26 tháng 10, báo hiệu sự giảm bớt áp lực gần đây đối với chuỗi cung ứng Mac của Apple. Công ty đã mất gần một tháng để bắt đầu giao hàng iMac mới được công bố vào tháng Tư.

Nikkei Asia trước đó đã đưa tin rằng thế hệ chip M1 tiếp theo đã được đưa vào sản xuất hàng loạt vào tháng Tư.

Tại sự kiện hôm thứ Hai, Apple cũng đã công bố AirPods mới với nhiều tính năng âm thanh hơn, bắt đầu từ 179 USD. Nó cũng bổ sung thêm nhiều màu sắc cho thiết bị nhà thông minh HomePod mini và giới thiệu tính năng điều khiển bằng giọng nói mới cho Apple Music.

Cổ phiếu của Apple đã tăng 0,7% vào chiều thứ Hai.

.


Kinh doanh: Apple tăng tốc độ chuyển đổi từ chip Intel với máy Mac mới

Apple tăng tốc độ chuyển đổi từ chip Intel với máy Mac mớiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo