Kinh doanh: Báo cáo Thách thức Lương thực Châu Á năm 2021 nhấn mạnh thêm 750 tỷ đô la Mỹ cần thiết vào năm 2030 cho người tiêu dùng Châu Á


 • Cơ hội đầu tư được nhấn mạnh là cao nhất so với các mức hiện có được báo cáo trong báo cáo đầu tiên vào năm 2019 – nâng tổng mức đầu tư cần thiết lên 1,55 nghìn tỷ đô la Mỹ trong thập kỷ tới
 • Người tiêu dùng Châu Á Mới đang yêu cầu thực phẩm lành mạnh hơn, an toàn hơn và bền vững hơn, chiếm 2,4 nghìn tỷ đô la Mỹ tăng chi tiêu cho thực phẩm vào năm 2030
 • Các công ty tập trung vào các sản phẩm dựa trên sức khỏe đã đạt được mức phí định giá là trung bình 12 phần trăm từ năm 2015 đến năm 2020 so với những người không chấp nhận

PwC, Rabobank và Temasek ra mắt vào ngày 21 tháng 9 năm 2021, phiên bản thứ hai của Các Thử thách ẩm thực Châu Á báo cáo xem xét sáu xu hướng chính nêu bật thị hiếu và nhu cầu ngày càng tăng của người tiêu dùng châu Á. Cùng với việc thay đổi nhân khẩu học, sự giàu có và thu nhập ngày càng tăng, lựa chọn thực phẩm của người tiêu dùng châu Á mới sẽ thúc đẩy 2,4 nghìn tỷ USD (55%) trong tổng số 4,4 nghìn tỷ USD chi tiêu cho thực phẩm trong thập kỷ tới.

Hiện cần phải có thêm 750 tỷ đô la Mỹ đầu tư, cao hơn 800 tỷ đô la Mỹ được dự báo vào năm 2019 (nâng tổng số lên 1,55 nghìn tỷ đô la Mỹ) để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về các lựa chọn thực phẩm lành mạnh, an toàn hơn hoặc bền vững hơn.

Hiểu người tiêu dùng châu Á mới

Ưu tiên của người tiêu dùng châu Á đã phát triển từ việc chi tiêu thu nhập khả dụng ngày càng tăng của họ cho thực phẩm đắt hơn, ngon hơn theo hướng tìm kiếm giá trị; yêu cầu các thuộc tính bổ sung khi chúng trở nên phức tạp hơn.

Ngành nông nghiệp và thực phẩm của châu Á cần khai thác chi tiêu cho thực phẩm ngày càng tăng do người tiêu dùng hướng tới bằng cách phát triển các sản phẩm và mô hình kinh doanh mới để đáp ứng nhu cầu và thị hiếu đang phát triển nhanh chóng của người tiêu dùng châu Á.

Thị hiếu và nhu cầu đang phát triển có thể được tóm tắt thành sáu xu hướng tiêu dùng sau đây, thường trùng lặp và ảnh hưởng đáng kể đến nhau:

 1. Chế độ ăn uống lành mạnh hơn – Thay thế thực phẩm chế biến sẵn, thịt đỏ và đường bằng những thực phẩm thay thế lành mạnh hơn
 2. Đồ ăn bổ – Lựa chọn sản phẩm chất lượng gắn liền với độ tươi
 3. Nguồn an toàn và có thể truy nguyên – Yêu cầu các biện pháp an toàn thực phẩm và xác nhận sản phẩm cao hơn
 4. Tiêu dùng bền vững – Giải quyết tác động môi trường của việc tiêu thụ thực phẩm
 5. Protein thay thế – Ngày càng quan tâm đến các lựa chọn thay thế thịt dựa trên thực vật và nuôi cấy sáng tạo
 6. Mua hàng trực tuyến – Tăng cường sử dụng thương mại điện tử để cho phép mua và giao thực phẩm thuận tiện

Người tiêu dùng châu Á đang chuyển sang lối sống và thói quen tiêu dùng lành mạnh hơn – thay thế thịt đỏ và đường bằng trái cây, rau và đồ ăn nhẹ lành mạnh, hoặc chi tiêu có chọn lọc hơn cho các loại thực phẩm cung cấp những phẩm chất mà họ đánh giá cao, chẳng hạn như độ tươi và dinh dưỡng.

Họ cũng rất quan tâm đến vấn đề an toàn thực phẩm, đòi hỏi trách nhiệm giải trình nhiều hơn về nguồn thực phẩm của họ. Sự nhấn mạnh ngày càng tăng về tính minh bạch, trong khi chủ yếu là về an toàn, cũng mở rộng đến tác động môi trường của sản xuất thực phẩm, vì người châu Á lựa chọn tiêu dùng thực phẩm bền vững hơn, bao gồm tránh lãng phí thực phẩm và mua nội địa. Nhu cầu về các lựa chọn thực phẩm bền vững hơn cũng đã thúc đẩy sự quan tâm đến protein có nguồn gốc thực vật ở người tiêu dùng châu Á, những người cởi mở hơn với chế độ ăn chay hoặc ăn kiêng linh hoạt.

Cuối cùng, người tiêu dùng châu Á đã chấp nhận mua thực phẩm trực tuyến, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch, vì những đổi mới trong chuỗi cung ứng và giao hàng mang lại sự tiện lợi và nhanh chóng hơn.

Phục vụ cho sự đa dạng của Châu Á

Sự ưa thích và sự sẵn lòng của người tiêu dùng để trả một khoản phí bảo hiểm trong sáu danh mục rộng này khác nhau rộng rãi trên các thị trường – chẳng hạn như các khái niệm về ” sức khỏe” và ” chất lượng” . Phục vụ cho thị trường rộng lớn, đa dạng và năng động này đòi hỏi sự hiểu biết sâu sắc về các xu hướng chung của khu vực và các sắc thái địa phương.

Các xu hướng kinh tế vĩ mô và nhân khẩu học sẽ đóng góp gần một nửa vào tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 7% của châu Á trong chi tiêu cho thực phẩm từ năm 2019 đến năm 2030. Người tiêu dùng ngày càng sành sỏi ở châu Á sẽ là động lực lớn nhất, chiếm 3,7 điểm phần trăm.

Trung Quốc, Ấn Độ và Đông Nam Á đều dự kiến ​​sẽ có mức tăng trưởng chi tiêu cho thực phẩm do người tiêu dùng thúc đẩy mạnh nhất trong thập kỷ tới.

 1. Của Trung Quốc Dân số khổng lồ dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​sự gia tăng lớn nhất trong chi tiêu cho thực phẩm do người tiêu dùng dẫn đầu, đạt 1,2 nghìn tỷ đô la Mỹ từ năm 2019 đến năm 2030.
 2. Ấn Độ, sẽ dẫn đầu khu vực về tốc độ tăng trưởng chi tiêu cho thực phẩm do người tiêu dùng thúc đẩy, với tốc độ tăng trưởng kép hàng năm (CAGR) 5,3% trong thập kỷ tới, tương ứng với mức tăng 700 tỷ đô la Mỹ.
 3. Thị trường Đông Nam Á dự kiến ​​sẽ đạt CAGR 4,7% từ năm 2019 đến năm 2030, tương ứng với mức tăng 500 tỷ đô la Mỹ.

Các doanh nghiệp, nhà đổi mới, doanh nhân và nhà đầu tư đang nhận ra các động lực xã hội, kinh tế và nhân khẩu học làm cơ sở cho tiêu dùng châu Á. Họ cũng đang áp dụng các sắc thái địa phương của khu vực đa dạng này để xây dựng chiến lược cung cấp các sản phẩm và dịch vụ thực phẩm đáp ứng nhu cầu và nhu cầu thay đổi của người tiêu dùng. Tuy nhiên, cần nhiều hơn nữa để đáp ứng sự thay đổi này.

Định hình chiến lược của các nhà đầu tư và doanh nghiệp nông sản thực phẩm

Để đảm bảo ngành Nông sản thực phẩm đáp ứng được nhu cầu và mong đợi của người tiêu dùng, Richard Skinner, Lãnh đạo Chiến lược & Vận hành Khu vực Châu Á Thái Bình Dương, PwC Singapore, cho biết: ” Các nhà đầu tư và lãnh đạo doanh nghiệp có cơ hội tạo ra giá trị đáng kể từ những xu hướng thực phẩm tiêu dùng đang phát triển này. Bằng cách đầu tư để đổi mới và bằng cách sản xuất thực phẩm có chất lượng tốt hơn và lành mạnh hơn, toàn bộ chuỗi giá trị đều có lợi – người tiêu dùng được hưởng lợi từ các lựa chọn thực phẩm lành mạnh và bền vững hơn với môi trường, các doanh nghiệp có thể đặt giá cao hơn và hưởng lợi từ đầu tư, trong khi các nhà đầu tư tài chính có thể tạo ra nhiều sự gia tăng khi nói đến việc định giá doanh nghiệp và mua bán – sáp nhập.

Để phục vụ người tiêu dùng châu Á mới, Ping Chew, Giám đốc khu vực Châu Á của RaboResearch Food & Agribusiness, Rabobank, nói về sự cần thiết của các công ty để xem xét lộ trình chiến lược thị trường của họ. Ông nói: ” Chuyển đổi chuỗi cung ứng sẽ là chủ đề trọng tâm trên toàn châu Á để phục vụ nhu cầu của dân số ngày càng tăng và những mối quan tâm về ESG đang nổi lên từ cả cơ quan quản lý và người tiêu dùng. Đồng thời, khi hệ thống phân phối và cơ sở hạ tầng cuối cùng được kỹ thuật số hóa, các công ty F&B cũng sẽ cần điều chỉnh lộ trình của mình cho phù hợp với chiến lược thị trường để phục vụ người tiêu dùng châu Á mới. Điều này sẽ đòi hỏi sự hợp tác trên toàn bộ chuỗi giá trị giữa các công ty, nhà đầu tư, phòng nghiên cứu & nhà đổi mới, và tất nhiên, các chính phủ ” .

Cơ hội đầu tư

Cơ hội đầu tư được nêu bật trong báo cáo này đến bất chấp sự gia tăng lớn các khoản đầu tư vào Công nghệ nông nghiệp, gần như đã tăng gấp bốn lần từ năm 2014 đến năm 2020.

Có rất nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư và chủ doanh nghiệp, những người sẽ đóng vai trò quan trọng trong tương lai của ngành khi giải quyết nhu cầu của người tiêu dùng châu Á.

Khi xem xét các xu hướng chính, nghiên cứu này cho thấy rằng các công ty tập trung nhiều vào sức khỏe, dịch vụ kỹ thuật số và bền vững đã được hưởng phí định giá trong 5 năm qua, so với các công ty không làm như vậy.

Phát biểu về cơ hội đầu tư vào ngành nông nghiệp và thực phẩm của Châu Á, Anuj Maheshwari, Giám đốc Điều hành, Bộ phận Kinh doanh Nông nghiệp, Temasek, cho biết: ” Lĩnh vực Nông sản của Châu Á mang lại cơ hội to lớn cho các nhà đầu tư, doanh nhân và doanh nghiệp. Để đạt được NetZero2050 và các Mục tiêu Phát triển Bền vững của Liên hợp quốc, ngành công nghiệp này cần phải tái tạo lại chính mình. Người tiêu dùng cũng đang yêu cầu thực phẩm bền vững hơn, tốt cho sức khỏe hơn và thể hiện sự sẵn sàng chi trả cho nó. Đây là thời điểm chưa từng có trong không gian công nghệ nông nghiệp, nơi các công ty cởi mở với những ý tưởng mới và sáng tạo sẽ có thể tạo ra giá trị tài chính khổng lồ, lợi ích xã hội và cải thiện sức khỏe hành tinh. Chúng tôi hy vọng rằng báo cáo khuyến khích sự đổi mới lớn hơn trong lĩnh vực này ” .

Phương pháp báo cáo

‘Báo cáo Thách thức Thực phẩm Châu Á năm 2021: Hiểu biết về người tiêu dùng Châu Á mới’ xem xét kỳ vọng và hành vi của người tiêu dùng châu Á và điều này sẽ thúc đẩy chiến lược của các nhà đầu tư và doanh nghiệp nông sản thực phẩm như thế nào. Nó đã xem xét các xu hướng chính đang nổi lên trong lĩnh vực này, từ an toàn thực phẩm, chế độ ăn uống lành mạnh và protein thay thế, đến thương mại trực tuyến, sự tiện lợi và truy xuất nguồn gốc chuỗi cung ứng.

Kết quả được bổ sung với dữ liệu từ cuộc khảo sát 3.600 người tiêu dùng trên 10 quốc gia châu Á, cũng như Úc và New Zealand, nhằm tìm hiểu mối quan hệ phức tạp và đang thay đổi của họ với thực phẩm. Nhân khẩu học người tiêu dùng bao gồm các thu nhập, giáo dục, nghề nghiệp và quy mô hộ gia đình khác nhau. Ngoài nghiên cứu, 3.000 công ty thực phẩm và đồ uống giao dịch công khai trên toàn cầu đã được phân tích và nhiều giám đốc điều hành cấp cao và các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thực phẩm đã được tham khảo ý kiến.

Về PwC

Tại PwC, mục đích của chúng tôi là tạo dựng niềm tin trong xã hội và giải quyết các vấn đề quan trọng. Chúng tôi là một mạng lưới các công ty tại 155 quốc gia với hơn 284.000 nhân viên, những người cam kết mang lại chất lượng trong các dịch vụ đảm bảo, tư vấn và thuế. Tìm hiểu thêm và cho chúng tôi biết điều gì quan trọng đối với bạn bằng cách truy cập chúng tôi tại www.pwc.com/sg.

PwC đề cập đến mạng lưới PwC và / hoặc một hoặc nhiều công ty thành viên, mỗi công ty là một pháp nhân riêng biệt. Vui lòng xem www.pwc.com/osystem để biết thêm chi tiết.

Về Rabobank

Rabobank là một ngân hàng hợp tác của Hà Lan và là một trong những nhà tài chính lớn nhất trong ngành công nghiệp thực phẩm và nông nghiệp toàn cầu. Tạo điều kiện cho sự thay đổi đối với một chuỗi cung ứng thực phẩm bền vững hơn bằng cách làm việc cùng nhau là cốt lõi cho sứ mệnh của chúng tôi là cùng nhau phát triển một thế giới tốt đẹp hơn ‘. Mục đích của chúng tôi là thu hẹp khoảng cách giữa ” thực phẩm” và ” tài chính” bằng cách cung cấp quyền truy cập vào kiến ​​thức, mạng lưới của chúng tôi ở 36 quốc gia và các giải pháp tài chính. Những nỗ lực của chúng tôi tập trung vào giải quyết bốn vấn đề cấp bách nhất của thực phẩm: tăng cường cung cấp thực phẩm, cải thiện khả năng tiếp cận thực phẩm, thúc đẩy cân bằng dinh dưỡng và tăng tính ổn định của chuỗi cung ứng thực phẩm. Được đo lường bằng vốn cấp 1, Tập đoàn Rabobank là một trong những tổ chức tài chính lớn nhất thế giới với xếp hạng tín nhiệm cao bởi tất cả các tổ chức xếp hạng và được S Bền vững xếp hạng trong Top 5 ngân hàng hoạt động tốt nhất về môi trường, xã hội và quản trị (ESG).

Đọc thêm về Rabobank tại www.rabobank.com.

Về Temasek

Temasek là một công ty đầu tư toàn cầu với giá trị danh mục đầu tư ròng là 381 tỷ đô la Singapore (283 tỷ đô la Mỹ) vào ngày 31 tháng 3 năm 2021. Trụ sở chính tại Singapore, chúng tôi có 13 văn phòng tại 9 quốc gia trên thế giới.

Điều lệ Temasek của chúng tôi xác định ba vai trò của chúng tôi là Nhà đầu tư, Tổ chức và Người quản lý, đồng thời định hình các đặc tính của chúng tôi để làm tốt, làm đúng và làm điều tốt.

Với tư cách là nhà cung cấp vốn xúc tác, chúng tôi cố gắng tạo ra các giải pháp cho những thách thức toàn cầu chính.

Tính bền vững là cốt lõi của tất cả những gì chúng tôi làm. Chúng tôi tích cực tìm kiếm các giải pháp bền vững để giải quyết các thách thức hiện tại và tương lai, khi chúng tôi nắm bắt các cơ hội có thể đầu tư để mang lại tương lai bền vững cho tất cả mọi người.

Để biết thêm thông tin về Temasek, vui lòng truy cập www.temasek.com.sg.Kinh doanh: Báo cáo Thách thức Lương thực Châu Á năm 2021 nhấn mạnh thêm 750 tỷ đô la Mỹ cần thiết vào năm 2030 cho người tiêu dùng Châu Á

Báo cáo Thách thức Lương thực Châu Á năm 2021 nhấn mạnh thêm 750 tỷ đô la Mỹ cần thiết vào năm 2030 cho người tiêu dùng Châu ÁTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo