Kinh doanh: Bí ẩn sâu sắc hơn về số phận của nhà hàng nổi Jumbo ở Hồng Kông


HONG KONG: Bí ẩn về số phận của Nhà hàng nổi Jumbo của Hồng Kông được làm sáng tỏ vào thứ Sáu (24/6) sau khi chủ nhân của nó gây hoang mang về việc liệu điểm du lịch đang gặp khó khăn về tài chính có thực sự chìm trong khi bị kéo ra khỏi thành phố vào tuần trước hay không.

Hôm thứ Hai, Aberdeen Restaurant Enterprises đưa ra một tuyên bố cho biết con tàu đã bị lật vào Chủ nhật gần quần đảo Hoàng Sa ở Biển Đông sau khi nó “gặp điều kiện bất lợi” và bắt đầu đi vào mặt nước.

Vị này cho biết thêm: “Độ sâu nước tại hiện trường là hơn 1.000m nên việc triển khai công tác trục vớt là vô cùng khó khăn.

Vào tối thứ Năm, Bộ Hàng hải Hồng Kông đưa ra một tuyên bố cho biết họ chỉ biết về vụ việc từ các báo cáo của phương tiện truyền thông và đã ngay lập tức yêu cầu công ty báo cáo.

Bộ cho biết báo cáo đã được chuyển vào hôm thứ Năm, nói rằng nhà hàng đã bị lật nhưng “hiện tại, cả tàu Jumbo và tàu kéo vẫn đang ở vùng biển ngoài khơi quần đảo Tây Sa”, sử dụng tên Trung Quốc cho Hoàng Sa.

Vài giờ sau, một nhà báo của AFP đã được liên lạc với một phát ngôn viên đại diện cho nhà hàng, người này nói rằng công ty đã luôn sử dụng từ “lật úp” chứ không phải “chìm”.

Khi được hỏi trực tiếp liệu con thuyền có bị chìm hay không, ông nói lại rằng tuyên bố nói rằng “bị lật”, và không giải thích lý do tại sao nó lại đề cập đến độ sâu của nước khi đề cập đến việc trục vớt.

Tờ South China Morning Post đưa tin về một cuộc trò chuyện tương tự với một nữ phát ngôn viên của công ty, trong đó họ khẳng định con thuyền đã “bị lật” chứ không phải “bị chìm”, nhưng từ chối làm rõ liệu nó có còn nổi hay không.

Tờ báo cho biết họ đã nhận được thông báo của Bộ Hàng hải rằng công ty có thể đã vi phạm các quy định của địa phương nếu họ không thông báo cho chính quyền về sự cố chìm tàu ​​trong vòng 24 giờ.Kinh doanh: Bí ẩn sâu sắc hơn về số phận của nhà hàng nổi Jumbo ở Hồng Kông

Bí ẩn sâu sắc hơn về số phận của nhà hàng nổi Jumbo ở Hồng KôngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo