Kinh doanh: Các đơn vị bán lẻ của Citigroup Châu Á bắt đầu thu hút DBS, UOB, StanChart


HONG KONG (BLOOMBERG) – DBS Group Holdings, United Overseas Bank và Standard Chartered nằm trong số các bên cho vay đang lên kế hoạch đấu thầu tài sản ngân hàng tiêu dùng của Citigroup ở châu Á khi công ty cho vay của Mỹ phân chia các đơn vị tại 5 thị trường trong khu vực, theo những người quen thuộc với vấn đề này. .

Các giá thầu ràng buộc cho các tài sản bán lẻ của Citigroup tại Indonesia, Philippines, Đài Loan và Thái Lan sẽ đến hạn vào thứ Sáu (22 tháng 10), trong khi các đề nghị cho đơn vị Ấn Độ sẽ đến hạn vào tuần tới, những người yêu cầu giấu tên cho biết. .

Việc bán hàng mang đến cho người mua cơ hội mở rộng quy mô kinh doanh thẻ tín dụng cao cấp và tài sản – vốn hấp dẫn các ngân hàng chủ yếu nằm ở mức phí cao hơn là thu nhập từ lãi suất – ở những khu vực không còn phù hợp với chiến lược làm mới của Citigroup.

Dưới thời giám đốc điều hành Jane Fraser, ngân hàng đang mở rộng 13 thị trường trên khắp châu Á và châu Âu, Trung Đông và châu Phi. Hoạt động kinh doanh tại Úc của nó đã được bán cho Ngân hàng Quốc gia Úc vào tháng Tám.

Doanh số bán hàng tại châu Á diễn ra khi ngân hàng định hình lại hoạt động kinh doanh của mình xung quanh các đơn vị có lợi nhuận cao hơn như ngân hàng đầu tư và tập trung hoạt động kinh doanh giàu có của mình xung quanh các trung tâm ở Hồng Kông, London, Singapore và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất. Citigroup có kế hoạch huy động 150 tỷ đô la Mỹ (201,5 tỷ đô la Singapore) tiền mới và thuê 2.300 nhân viên ở châu Á để quản lý tài sản vào năm 2025.

Trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư năm nay, Citigroup là công ty nước ngoài xếp hạng hàng đầu trong bảng xếp hạng chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng cho khu vực châu Á ngoài Nhật Bản và đứng thứ năm về hoạt động giao dịch, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Người dân cho biết các cuộc thảo luận đang diễn ra và những người cầu hôn tiềm năng có thể quyết định không tiếp tục các đề nghị. Người phát ngôn của Citigroup tại Châu Á cho biết “các cuộc trò chuyện với những người mua tiềm năng vẫn tiếp tục với sự quan tâm mạnh mẽ từ nhiều nhà thầu.”

DBS của Singapore có kế hoạch gửi các đề nghị ràng buộc cho cả Indonesia và Đài Loan, những người này cho biết. Giám đốc điều hành Piyush Gupta cho biết vào tháng 8, mức vốn của ngân hàng đủ cao để mua thêm tài sản mà không cần huy động thêm vốn và bày tỏ sự quan tâm đến một số thị trường châu Á. Đại diện của DBS từ chối bình luận.

Ngoài định giá, Citigroup sẽ đánh giá các đề xuất ở mỗi thị trường dựa trên các vấn đề khác như chống độc quyền, bảo vệ việc làm và chiến lược, một người trong số họ cho biết.

Đài loan

Những người này cho biết tài sản tiêu dùng của Citigroup tại Đài Loan có thể thu về khoảng 2 tỷ đô la Mỹ trong một vụ mua bán. Những người này cho biết DBS, Standard Chartered, Cathay Financial Holding và Fubon Financial Holding sẽ nộp đơn chào mua.

Một trong những người này cho biết, doanh nghiệp thậm chí có thể huy động gần 4 tỷ USD, tùy thuộc vào tài sản nào được đưa vào.

Chính phủ Đài Loan sẽ giám sát và ngăn chặn Citigroup chuyển các khách hàng có giá trị ròng cao ở Đài Loan sang các đơn vị của mình ở Hồng Kông và Singapore, cơ quan quản lý tài chính của hòn đảo này cho biết vào tháng 4.

Đại diện của Standard Chartered và Fubon từ chối bình luận. Cathay đã không trả lời ngay lập tức các cuộc điện thoại và email tìm kiếm bình luận.

nước Thái Lan

Ngân hàng Bangkok đang có kế hoạch đưa ra lời đề nghị mua tài sản của Citigroup tại Thái Lan, có thể trị giá hơn 2 tỷ đô la Mỹ, những người này cho biết.

Ngân hàng Ayudhya, thuộc sở hữu của công ty cho vay Nhật Bản Mitsubishi UFJ Financial Group, cũng đang cân nhắc một cuộc đấu thầu, họ cho biết.

Một đại diện của Ngân hàng Bangkok từ chối bình luận, trong khi Ngân hàng Ayudhya không trả lời ngay lập tức một email tìm kiếm bình luận.

Ấn Độ

Citigroup đã đưa ra thời hạn đấu thầu vào tuần tới cho các tài sản tiêu dùng ở Ấn Độ, có thể trị giá khoảng 2 tỷ đô la Mỹ trong một vụ mua bán, những người này cho biết.

Ngân hàng Kotak Mahindra, được kiểm soát bởi ông chủ ngân hàng giàu nhất thế giới, Uday Kotak, đang có kế hoạch đấu giá tài sản, những người này cho biết. Ngân hàng HDFC và Ngân hàng ICICI cũng đang cân nhắc giá thầu, họ cho biết.

Đại diện của Kotak Mahindra và HDFC Bank từ chối bình luận. ICICI đã không trả lời các email tìm kiếm bình luận.

Indonesia và Philippines

DBS đang có kế hoạch đấu thầu cho Indonesia, trong khi đối thủ Singapore United Overseas Bank đang xem xét đưa ra lời đề nghị, những người này cho biết. Giám đốc điều hành UOB Wee Ee Cheong cho biết vào tháng 5 rằng ngân hàng sẽ xem xét tài sản.

Ngân hàng Malayan cũng đang cân nhắc mua đơn vị Citigroup, việc bán đơn vị này có thể định giá doanh nghiệp lên tới 1 tỷ đô la Mỹ, họ nói.

Đại diện của Maybank từ chối bình luận. UOB đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận.

BDO Unibank, Metropolitan Bank & Trust, Bank of Philippine Islands và Union Bank of the Philippines đang cân nhắc các đề nghị mua tài sản của Citigroup tại Philippines, những tài sản này có thể thu về 1 tỷ đô la Mỹ trong một vụ mua bán, họ cho biết.

Chủ tịch Ngân hàng Union, Edwin Bautista, trả lời phỏng vấn của Bloomberg News rằng tài sản có thể sẽ được chuyển đến một trong ba ngân hàng lớn của đất nước và từ chối bình luận thêm. Đại diện cho BPI và Metrobank từ chối bình luận, trong khi đại diện cho BDO Unibank không thể đưa ra bình luận ngay lập tức.
Kinh doanh: Các đơn vị bán lẻ của Citigroup Châu Á bắt đầu thu hút DBS, UOB, StanChart

Các đơn vị bán lẻ của Citigroup Châu Á bắt đầu thu hút DBS, UOB, StanChartTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo