Kinh doanh: Các nhà cung cấp điện Singapore bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng điện toàn cầu từ thị trường bỏ cuộc


Các cấu trúc giống cây nhân tạo được gọi là Supertrees được nhìn thấy trước khi tắt đèn để kỷ niệm Giờ Trái đất, tại Gardens By the Bay, ở Singapore, ngày 27 tháng 3 năm 2021. REUTERS / Dawn Chua / File Photo

SINGAPORE, ngày 14 tháng 10 (Reuters) – Hai nhà cung cấp năng lượng ở Singapore, bao gồm một trong những nhà bán lẻ điện độc lập lớn nhất, đang rút lui khỏi thị trường và theo các nguồn tin của công ty, ít nhất ba nhà cung cấp khác đã ngừng nhận khách hàng mới trong bối cảnh giá năng lượng bán buôn tăng cao.

iSwitch Energy, một trong những nhà bán lẻ điện độc lập lớn nhất Singapore, cho biết trên trang web của mình rằng họ sẽ ngừng hoạt động bán lẻ điện vào ngày 11 tháng 11, do “điều kiện thị trường điện hiện tại”. Công ty từ chối bình luận thêm.

SilverCloud Energy, công ty cung cấp năng lượng cho các tòa nhà thương mại, công nghiệp và dân cư, nói với Reuters rằng họ cũng sẽ sớm rút khỏi thị trường và thông báo cho khách hàng chuyển sang các nhà cung cấp khác hoặc chuyển trở lại SP Group thuộc sở hữu nhà nước. L4N2RA2SF

Giá khí đốt bán buôn toàn cầu đã tăng trong những tháng gần đây do các vấn đề về sản xuất và vận chuyển đã làm giảm nguồn cung cũng như nhu cầu giảm trong quá trình phục hồi kinh tế sau đại dịch.

Giá LNG giao ngay tại châu Á đã tăng hơn 500% so với một năm trước lên hơn 30 USD / triệu đơn vị nhiệt Anh (mmBtu) trong tháng này trong khi giá dầu thô Brent, cơ sở để định giá hầu hết các hợp đồng khí dài hạn của Singapore, tăng lên mức đa -năm cao.

Các nguồn tin của công ty nói với Reuters rằng Diamond Electric, Best Electrical Supply và Ohm Energy đã ngừng nhận khách hàng mới, và Diamond Electric đang trong quá trình bàn giao các hợp đồng có thời hạn hiện tại cho một nhà cung cấp dịch vụ tiện ích khác. Ba công ty đã không trả lời yêu cầu bình luận qua email.

“Các nhà bán lẻ không chỉ không thể bán cho khách hàng bán lẻ ở mức kinh tế vì biểu thuế hàng quý được ấn định ngụ ý mức giá thấp hơn rất nhiều so với mức giá giao dịch kỳ hạn, họ còn bị ảnh hưởng bởi giá giao ngay đã tăng “, James Whistler, người đứng đầu toàn cầu về năng lượng tại Simpson Spence Young, cho biết.

“Thêm sự thất bại của kế hoạch tạo thị trường đã từng được thiết kế tốt và mọi thứ trở nên không thể đạt được đối với nhiều người.”

Thị trường điện mở, một trang web cho phép người dân Singapore chọn nhà cung cấp năng lượng, chỉ hiển thị 8 trong số 12 nhà bán lẻ hiện có cung cấp các kế hoạch cho người tiêu dùng.

Với sự tăng vọt của giá năng lượng, “một số nhà bán lẻ Singapore hiện đang có khả năng đóng cửa”, một người tham gia cấp cao trong ngành giấu tên cho biết do tính nhạy cảm của vấn đề này.

Theo trang web của Cơ quan Thị trường Năng lượng (EMA), thị trường bán lẻ điện của Singapore đã mở ra sự cạnh tranh cho người tiêu dùng doanh nghiệp vào năm 2001 và cho các hộ gia đình vào năm 2018.

EMA đã không trả lời yêu cầu bình luận.

Giá khí đốt tăng cao, lên mức cao kỷ lục ở châu Âu và châu Á trong tháng này, cũng đã ảnh hưởng đến các nhà cung cấp dịch vụ tiện ích ở Anh, nơi một số công ty năng lượng đã sụp đổ, buộc khoảng 1,7 triệu khách hàng cho đến nay phải chuyển đổi nhà cung cấp. đọc thêm

Trung Quốc và Ấn Độ đang bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu điện và mất điện. đọc thêm

Tại Singapore, giá điện được tính theo chi phí nhiên liệu và chi phí phi nhiên liệu.

Thành phần chi phí nhiên liệu cho mỗi quý được tính theo giá khí tự nhiên bình quân hàng ngày trong hai tháng rưỡi đầu tiên của quý trước trong khi chi phí phi nhiên liệu được tính dựa trên chi phí sản xuất và cung cấp điện. đến nhà.

Singapore LNG Corp hiện đang tìm kiếm các lô hàng LNG và
tìm kiếm các phương án để tăng lượng LNG tồn kho tại nhà ga của mình, do nguồn cung LNG toàn cầu eo hẹp.

Whistler cho biết, giá điện phụ tải thương mại đã tăng 50% so với năm ngoái và sẽ còn cao hơn.

“Đây là một sự khác biệt khá lớn đối với một quốc gia đã từng được sử dụng tương đối để định giá điện hợp lý, nay chuyển sang một thị trường kém cạnh tranh hơn và về cơ bản cũng phải chịu sự điều chỉnh của giá cả hàng hóa toàn cầu.”

Báo cáo của Roslan Khasawneh và Jessica Jaganathan Biên tập bởi Elaine Hardcastle và Peter Graff

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Các nhà cung cấp điện Singapore bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng điện toàn cầu từ thị trường bỏ cuộc

Các nhà cung cấp điện Singapore bị ảnh hưởng bởi cuộc khủng hoảng điện toàn cầu từ thị trường bỏ cuộcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo