Kinh doanh: Các robo-baristas của Nhật Bản pha chế các loại bia yêu thích của bạn bằng AI


TOKYO – Đối với nhiều người đi làm vào buổi sáng, một tách cà phê bốc khói là cách duy nhất để bắt đầu một ngày làm việc hiệu quả và họ có được một tách cà phê càng nhanh thì càng tốt. Ở Nhật Bản, một robot pha cà phê java đang làm điều đó trở nên dễ dàng hơn.

Giờ đây, khách hàng tại ga Shimbashi của Tokyo có thể có một cốc mới pha phù hợp với sở thích của họ đang chờ họ khi họ đến – tất cả đều không có nhân viên pha chế nào trong tầm mắt.

Máy Root C, xuất hiện trực tuyến vào tháng 9, cho phép người dùng đặt hàng qua ứng dụng và chỉ định các khoảng thời gian nhận hàng. Khi thời gian đã hẹn đến gần, đồ uống được yêu cầu được ủ bên trong ki-ốt và được đặt vào một tủ khóa nhỏ mà khách hàng có thể mở bằng điện thoại thông minh. Ứng dụng thậm chí có thể giúp khách hàng chọn giống phù hợp nhất với khẩu vị của họ.

Các dịch vụ cung cấp cho người uống cà phê sự tùy biến và tiện lợi – cho dù qua robot, qua thư hay gặp trực tiếp – gần đây đã trở nên nóng lên ở Nhật Bản, một phần nhờ vào việc người tiêu dùng hợp tác ngày càng đặc biệt hơn về việc họ được phục vụ theo sở thích của mình.

Root C cung cấp 16 loại đồ uống khác nhau, bao gồm cả loại nóng và đá, tất cả đều được làm bằng đậu đặc sản. Ứng dụng này bao gồm một bảng câu hỏi gồm bảy mục do các nhân viên pha chế thiết kế để giúp khách hàng quyết định, chẳng hạn như hỏi về mùi hương họ thích và đồ uống khác mà họ thích.

Khách hàng có thể đánh giá đồ uống của họ sau đó để giúp trí tuệ nhân tạo cải thiện các đề xuất của nó. Theo nhà điều hành New Innovations, nó có thể xác định hương vị tốt nhất cho khách hàng chỉ sau bốn lần thử.

Dịch vụ này ra đời nhằm giúp giải quyết tình trạng thiếu lao động kinh niên trong ngành nhà hàng của Nhật Bản. Nhưng “thực tế là nó không tiếp xúc đã được chú ý trong đợt bùng phát coronavirus”, một đại diện cho biết.

Hoạt động kinh doanh đang phát triển mạnh mẽ, với những khách hàng sử dụng gói hàng tháng không giới hạn của Root C uống trung bình từ 55 đến 56 cốc mỗi tháng. Năm máy đã được lắp đặt quanh Tokyo và New Innovations dự kiến ​​sẽ bổ sung thêm một vài chiếc nữa vào tháng 10 và tháng 11.


PostCoffee đo thị hiếu của người dùng bằng những câu hỏi thường không bình thường, chẳng hạn như làm thế nào để dành một ngày cuối tuần ba ngày. (Ảnh của Kotaro Sugimoto)

Dịch vụ đăng ký của PostCoffee có trụ sở tại Tokyo gửi cho khách hàng ba loại đậu trên mỗi hộp dựa trên sở thích cá nhân của họ. Như với Root C, người dùng trả lời một bảng câu hỏi gồm bảy mục giúp thu hẹp các tùy chọn từ 40 xuống còn 50 có sẵn.

Tuy nhiên, một số câu hỏi dường như không liên quan đến cà phê, xoay quanh các chủ đề như điểm đến kỳ nghỉ hoặc bánh mì nướng bánh mì nướng ưa thích.

” Có một khoảng cách giữa những gì mọi người nghĩ rằng họ thích và những gì họ thực sự thích,” CEO Ryo Shimomura nói. “Chúng tôi muốn giúp họ gặp gỡ nhiều loại cà phê khác nhau.”

Số lượng khách hàng đăng ký dịch vụ đăng ký của PostCoffee đã tăng gấp 25 lần kể từ tháng 2 năm 2020, trước khi COVID-19 tăng vọt. Shimomura nói: ” Virus coronavirus thúc đẩy nhu cầu của mọi người để làm cho thời gian và lối sống của họ ở nhà trở nên phong phú hơn.

Ogawa Coffee, một nhà sản xuất và bán buôn có trụ sở tại Kyoto, có “phòng thí nghiệm cà phê” ở phường Setagaya của Tokyo, nơi các nhân viên pha chế đưa ra các đề xuất phù hợp với sở thích và tâm trạng của khách hàng, lựa chọn từ hơn 20 loại khác nhau. Tại địa điểm Shimokitazawa, mở cửa vào tháng 7, du khách có thể tìm hiểu các phương pháp sản xuất bia phù hợp với các loại đậu khác nhau, với các cuộc trình diễn từ các baristas.

“Cần nhiều nỗ lực hơn là chỉ bán cà phê, nhưng người tiêu dùng đã yêu cầu một trải nghiệm cà phê đặc biệt và chúng tôi muốn hỗ trợ họ”, một đại diện của công ty cho biết.

.


Các robo-baristas của Nhật Bản pha chế các loại bia yêu thích của bạn bằng AI

Các robo-baristas của Nhật Bản pha chế các loại bia yêu thích của bạn bằng AITrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo