Kinh doanh: Các trường hợp COVID-19 ở Sydney giảm bớt hơn nữa khi trọng tâm chuyển sang nền kinh tế đang phục hồi


Một người đeo khẩu trang bảo hộ đi dọc bờ bến cảng đối diện với Nhà hát Opera Sydney trong thời gian đóng cửa để hạn chế sự lây lan của bệnh do coronavirus (COVID-19) bùng phát ở Sydney, Úc, ngày 6 tháng 10 năm 2021. REUTERS / Loren Elliott / File Photo

SYDNEY, ngày 12 tháng 10 (Reuters) – Các trường hợp COVID-19 ở Sydney đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào thứ Ba khi các nhà chức trách triển khai các biện pháp hỗ trợ cho các doanh nghiệp, chuyển trọng tâm sang trẻ hóa nền kinh tế sau khi thành phố thoát khỏi tình trạng đóng cửa gần bốn tháng một ngày. sớm hơn.

Các quán rượu, quán cà phê và cửa hàng bán lẻ đã mở cửa trở lại ở New South Wales (NSW), quê hương của Sydney, vào thứ Hai sau khi mức độ tiêm chủng trong dân số trưởng thành của tiểu bang vượt 70%.

Số ca nhiễm mới hàng ngày trong tiểu bang đã giảm xuống còn 360 vào thứ Ba, đa số ở Sydney, đánh dấu một xu hướng giảm ổn định.

Thủ hiến Dominic Perrottet nói trong một cuộc họp báo hôm thứ Ba rằng: ” Sẽ là thời điểm bùng nổ ở New South Wales đối với mọi doanh nghiệp và công nhân trên toàn tiểu bang của chúng ta,” “.

Perrottet cho biết các doanh nghiệp sẽ được bồi thường cho bất kỳ sự cố khóa COVID-19 nào trong tháng 12 và tháng 1, khuyến khích họ tích trữ trước kỳ nghỉ hè bận rộn. Theo kế hoạch, các công ty nhỏ có thể tiếp cận các khoản trợ cấp lên tới 20.000 đô la Úc (14.690 đô la) nếu họ bị buộc phải đóng cửa sau đó.

Sydney, cùng với Melbourne và thủ đô Canberra của Úc, đang nằm trong làn sóng lây nhiễm thứ ba được thúc đẩy bởi biến thể Delta có khả năng lây nhiễm cao, với tất cả các thành phố đang tìm cách bắt đầu giảm bớt các hạn chế trong các giai đoạn khi tỷ lệ tiêm chủng đầy đủ đạt 70%, 80% và 90 %.

Canberra đang trên đà thoát khỏi tình trạng bị khóa vào thứ Sáu, gia nhập Sydney, khi lượng tiêm chủng đạt gần 75% ở đó.

Tỷ lệ tiêm chủng ở Victoria, bao gồm Melbourne, dự kiến ​​sẽ đạt 70% ở những người trên 16 tuổi vào khoảng cuối tháng 10, khi một số hạn chế sẽ giảm bớt. Nó báo cáo 1.466 trường hợp vào thứ Ba, thấp nhất trong sáu ngày.

Chính phủ liên bang đã thúc giục các bang bắt đầu sống chung với virus khi tỷ lệ tiêm chủng đạt 70% -80% nhưng một số bang không có virus cho biết họ có thể trì hoãn việc mở cửa trở lại do lo ngại rằng số ca bệnh tăng cao sẽ áp đảo hệ thống y tế của họ.

Mức độ tiêm chủng cao hơn trong nhóm dân số dễ bị tổn thương nhất đã giúp Úc giữ tỷ lệ tử vong do chủng Delta thấp hơn so với các đợt bùng phát năm ngoái. Nó đã ghi nhận khoảng 131.400 trường hợp và 1.461 trường hợp tử vong kể từ khi đại dịch bắt đầu.

(1 đô la = 1,3615 đô la Úc)

Báo cáo của Renju Jose; Biên tập bởi Kim Coghill

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Các trường hợp COVID-19 ở Sydney giảm bớt hơn nữa khi trọng tâm chuyển sang nền kinh tế đang phục hồi

Các trường hợp COVID-19 ở Sydney giảm bớt hơn nữa khi trọng tâm chuyển sang nền kinh tế đang phục hồiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo