Kinh doanh: Cảnh sát Úc bắt giữ lô hàng kỷ lục trị giá 104 triệu đô la heroin


MELBOURNE, ngày 16 tháng 10 (Reuters) – Cảnh sát Úc cho biết hôm thứ Bảy họ đã bắt giữ lô hàng heroin lớn nhất từng được phát hiện tại nước này, trị giá ước tính 140 triệu đô la Úc (104 triệu đô la Mỹ), và bắt giữ một công dân Malaysia vì tội nhập khẩu trái phép chất ma túy.

Cảnh sát cho biết trong một tuyên bố cho biết lô hàng nặng 450 kg (990 pound) – nặng bằng một cây đàn piano lớn – được phát hiện trong một container vận chuyển đường biển bằng gạch men được gửi từ Malaysia và được chuyển đến một doanh nghiệp ở Melbourne.

Cảnh sát không nêu tên người đàn ông bị bắt, một thực tế điển hình ở Úc trừ khi cảnh sát cho rằng việc xác định nghi phạm vì lợi ích của gia đình nạn nhân hoặc công chúng.

Người đàn ông này đã bị buộc tội nhập khẩu và cố gắng sở hữu một số lượng thương mại ma túy được kiểm soát ở biên giới. Cảnh sát cho biết hình phạt tối đa là tù chung thân.

Krissy Barrett, Ủy viên Cảnh sát Liên bang Úc Bộ Tư lệnh Miền Nam, cho biết Cảnh sát Liên bang Úc đang làm việc với Cảnh sát Hoàng gia Malaysia (RMP).

“Chúng tôi tiếp tục làm việc cùng nhau trong việc xác định và phá vỡ các tổ chức tội phạm có tổ chức xuyên quốc gia đang tìm cách gây hại cho cả quốc gia của chúng ta và tạo ra hàng triệu đô la lợi nhuận từ hoạt động tội phạm”, Barrett cho biết trong một tuyên bố.

Cảnh sát ước tính vụ đánh chặn heroin đã cứu sống 225 mạng người, dựa trên ước tính của họ rằng có một người chết trong cộng đồng Úc cho khoảng mỗi 2 kg heroin được tiêu thụ.

(1 đô la = 1,3475 đô la Úc)

(Câu chuyện này tập hợp lại để sửa lỗi chính tả của ‘cảnh sát’ trong đoạn đầu tiên)

Báo cáo của Lidia Kelly; Biên tập bởi William Mallard

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Cảnh sát Úc bắt giữ lô hàng kỷ lục trị giá 104 triệu đô la heroin

Cảnh sát Úc bắt giữ lô hàng kỷ lục trị giá 104 triệu đô la heroinTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo