Kinh doanh: China Evergrande đối mặt với vụ kiện ầm ĩ ở Hồng Kông


HONG KONG (Reuters) – Một nhà đầu tư vào Fangchebao, đơn vị thuộc Tập đoàn Evergrande của Trung Quốc cho biết hôm thứ Hai họ đã đệ đơn lên tiếng chống lại nhà phát triển bất động sản có duyên ở Hồng Kông vì họ không tuân theo thỏa thuận mua lại cổ phần mà nhà đầu tư đã mua tại FCB.

Đây là đơn kiện đầu tiên được cho là đã được đệ trình chống lại Evergrande, công ty đang quay cuồng với khoản nợ hơn 300 tỷ USD và có khoản nợ nước ngoài được coi là không vỡ nợ sau khi bỏ lỡ các nghĩa vụ thanh toán vào cuối năm ngoái.

Công ty cổ phần đầu tư Top Shine Global Ltd đã mua 0,46% cổ phần của FCB, một thị trường ô tô và bất động sản trực tuyến của Trung Quốc, vào tháng 3 năm ngoái với giá 750 triệu đô la Hồng Kông (95,6 triệu đô la Mỹ), khi Evergrande bán 10% cổ phần cho 17 nhà đầu tư với tổng số tiền 2,10 tỷ đô la Mỹ. của đợt phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO).

Một giám đốc điều hành của Top Shine nói với Reuters rằng theo thỏa thuận, nếu IPO không thành hiện thực vào ngày 8 tháng 4 năm nay, Evergrande sẽ phải mua lại cổ phiếu với mức phí bảo hiểm 15%.

Trong đơn kiến ​​nghị của mình, Top Shine đã yêu cầu Evergrande tôn trọng thỏa thuận mua lại cổ phần của mình, giám đốc điều hành cho biết, mà không cho biết thêm chi tiết. Giám đốc điều hành từ chối nêu tên do tính nhạy cảm của vấn đề.

Evergrande đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận về bản kiến ​​nghị.

Hồ sơ của Tòa án Tối cao Hồng Kông cho thấy đơn kiện đã được Top Shine Global Limited thuộc Intershore Consult (Samoa) Limited đệ trình vào thứ Sáu và một phiên điều trần sẽ được tổ chức vào ngày 31 tháng 8, theo trang web của cơ quan tư pháp.

Giám đốc điều hành cho biết thêm quyết định đệ đơn kiện là độc lập với quá trình tái cơ cấu của Evergrande, mặc dù Top Shine được coi là một chủ nợ.

Chủ sở hữu có lợi cuối cùng của Top Shine là Lin Ho Man, người cũng đã đầu tư thêm 0,46% vào FCB thông qua một tổ chức khác, Triumph Roc International Ltd, hồ sơ năm ngoái cho thấy.

Các doanh nghiệp nhà nước đã vào cuộc để giúp Evergrande trong quá trình tái cơ cấu nợ và đã tiếp quản một số tài sản của công ty để dập tắt lo ngại của thị trường về một sự sụp đổ hỗn loạn.

Công ty dự kiến ​​sẽ công bố kế hoạch tái cấu trúc sơ bộ vào cuối tháng Bảy.Kinh doanh: China Evergrande đối mặt với vụ kiện ầm ĩ ở Hồng Kông

China Evergrande đối mặt với vụ kiện ầm ĩ ở Hồng KôngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo