Kinh doanh: Chứng khoán Châu Á giảm do dự báo lợi nhuận ở mức thấp nhất trong 12 năm so với thế giới


Nội dung bài viết

(Bloomberg) – Các nhà phân tích ước tính lợi nhuận doanh nghiệp của châu Á đã giảm xuống mức thấp hơn một thập kỷ so với các công ty khác trên toàn cầu và tiếp tục tụt hạng khi kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm lại và hạn chế nguồn cung toàn cầu vẫn còn.

Sau khi tăng vọt mức trước đại dịch đối với vắc-xin và mở lại sự lạc quan, dự báo thu nhập trên mỗi cổ phiếu trong 12 tháng tới cho các thành viên của MSCI Asia Pacific Index bắt đầu giảm vào giữa tháng 9, dẫn đầu bởi sự cắt giảm ở Úc, Hàn Quốc và một số khu vực Đông Nam Á. các quốc gia như Malaysia, theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp.

Quảng cáo

Nội dung bài viết

Các doanh nghiệp và giá cổ phiếu trong khu vực đã bị ảnh hưởng do các nền kinh tế đóng cửa lâu hơn so với phương Tây, với việc Trung Quốc duy trì chính sách Covid Zero và cũng đang đàn áp các doanh nghiệp tư nhân. Khi sự tắc nghẽn của chuỗi cung ứng cộng thêm nỗi lo về thắt chặt chính sách tiền tệ và lạm phát do thiếu hụt năng lượng, các nhà giao dịch cho rằng dự báo thu nhập sẽ tăng thêm trước khi tăng trở lại vào năm tới.

Các nhà chiến lược của Goldman Sachs Group Inc. bao gồm Alvin So đã viết trong một báo cáo hôm thứ Tư: ” Một số chỉ số cho thấy chu kỳ giảm thu nhập đang xuất hiện.

Goldman cắt giảm dự báo tăng trưởng thu nhập trên mỗi cổ phiếu của MSCI Châu Á Thái Bình Dương không bao gồm các thành viên của Japan Index xuống 32% cho năm nay và 9% cho năm tới, giảm so với dự báo trước đó là 34% và 11%. Các ước tính của nó đối với Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Philippines đều thấp hơn mức đồng thuận.

Quảng cáo

Nội dung bài viết

ĐỌC: Phố Wall thu hút giới thiệu về ước tính lợi nhuận: Theo dõi thu nhập

Yếu tố Trung Quốc

Một mối quan tâm chính đối với các nhà đầu tư châu Á là sự kiềm chế về quy định của Trung Quốc và các biện pháp hạn chế lĩnh vực bất động sản của nước này vẫn chưa được đưa vào các sửa đổi thu nhập một cách đầy đủ và các hạn chế đi lại có thể được áp dụng để đảm bảo Thế vận hội Bắc Kinh 2022 thành công. Chứng khoán Trung Quốc là thị trường có hoạt động kém nhất trong khu vực trong năm nay, một lý do chính khiến châu Á hoạt động kém hiệu quả hơn so với các công ty cùng ngành trên toàn cầu.

Sean Taylor, Giám đốc đầu tư khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại DWS, nói với Bloomberg Television: ” Trung Quốc sẽ đóng cửa đặc biệt ở các tỉnh cho đến khi Thế vận hội diễn ra và điều đó có thể làm giảm tốc độ tăng trưởng.

Chỉ số MSCI Châu Á Thái Bình Dương ít thay đổi trong năm, so với mức tăng ít nhất 18% đối với các đối tác Mỹ và Châu Âu. Chỉ số CSI 300 của Trung Quốc giảm gần 5%.

Quảng cáo

Nội dung bài viết

ĐỌC: Dự báo tăng trưởng của Trung Quốc được các nhà kinh tế cắt giảm từ Barclays đến UBS

Trong khi đó, các dự báo của Hàn Quốc đang gặp khó khăn khi tăng trưởng lợi nhuận tại các nhà sản xuất chip lớn như SK Hynix Inc. và
Samsung Electronics Ltd. dự kiến ​​sẽ chậm lại do giá chip nhớ có vẻ đang đạt đỉnh. Ngoài ra, nền kinh tế bắt đầu mở cửa trở lại sớm hơn nhiều nước khác trong khu vực, có nghĩa là số liệu thu nhập trước đó bắt đầu ở mức cao hơn.

Tuy nhiên, khi thị trường chứng khoán khu vực tụt hậu, việc định giá giảm đi kèm theo đó đang thu hút một số nhà đầu tư, đặc biệt là vào các thị trường Đông Nam Á bị vùi dập, nơi được cho là sẽ có được cuộc sống mới từ việc nới lỏng hạn chế di chuyển gần đây trong nền kinh tế của họ.

DWS đang ủng hộ cổ phiếu Nhật Bản sau khi hết tình trạng khẩn cấp và tiềm năng kích thích tài chính lớn, trong khi thị trường công nghệ nặng của Đài Loan nằm trong số các lựa chọn hàng đầu của Goldman Sachs, Invesco Ltd. và Pictet Asset Management.

Quảng cáo

Nội dung bài viết

Nhưng để triển vọng thu nhập chung của châu Á được cải thiện, mọi thứ cần trở nên tốt hơn ở thị trường lớn nhất khu vực là Trung Quốc.

Sự kết hợp giữa lạm phát nguyên liệu thô và chi tiêu tiêu dùng yếu đã khiến quý thứ ba trở thành một giai đoạn tàn khốc đối với các công ty lớn nhất Trung Quốc, trong đó các lĩnh vực bất động sản, nông nghiệp và sản xuất điện sẽ cho thấy sự sụt giảm lợi nhuận tồi tệ nhất.

Marcella Chow, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan, cho biết: Trong khi ước tính thu nhập bi quan có thể dẫn đến những bất ngờ tích cực cho châu Á, “chúng ta có thể chưa vượt qua đợt nắng nóng lạm phát, đặc biệt là khi áp lực chuỗi cung ứng, ví dụ như tắc nghẽn sản xuất và vận chuyển có dấu hiệu giảm bớt”, Marcella Chow, chiến lược gia thị trường toàn cầu tại JPMorgan cho biết Quản lý tài sản.

© 2021 Bloomberg LP

Bloomberg.com

Quảng cáo

Bình luận

Postmedia cam kết duy trì một diễn đàn sôi nổi nhưng dân sự để thảo luận và khuyến khích tất cả độc giả chia sẻ quan điểm của họ về các bài viết của chúng tôi. Có thể mất đến một giờ để kiểm duyệt các bình luận trước khi xuất hiện trên trang web. Chúng tôi yêu cầu bạn giữ cho ý kiến ​​của bạn có liên quan và tôn trọng. Chúng tôi đã bật thông báo qua email — bây giờ bạn sẽ nhận được email nếu bạn nhận được phản hồi cho nhận xét của mình, có cập nhật cho chuỗi nhận xét mà bạn theo dõi hoặc nếu người dùng bạn theo dõi nhận xét. Thăm của chúng tôi Hướng dẫn cộng đồng để biết thêm thông tin và chi tiết về cách điều chỉnh e-mail cài đặt.Chứng khoán Châu Á giảm do dự báo lợi nhuận ở mức thấp nhất trong 12 năm so với thế giới

Chứng khoán Châu Á giảm do dự báo lợi nhuận ở mức thấp nhất trong 12 năm so với thế giớiTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo