Kinh doanh: Chứng khoán Châu Á tăng đầu tuần; Trái phiếu từ chối: Thị trường kết thúc


Nội dung bài viết

(Bloomberg) – Chứng khoán châu Á sẵn sàng khởi đầu tuần cao hơn khi các nhà đầu tư cân nhắc thu nhập doanh nghiệp trước lo ngại về lạm phát và sự phục hồi kinh tế.

Hợp đồng tương lai tăng ở Nhật Bản, Úc và Hồng Kông. Các hợp đồng của Mỹ tăng lên khi chứng khoán tăng giá vào thứ Sáu, với chỉ số S&P 500 đánh dấu tuần tốt nhất kể từ tháng Bảy khi thu nhập làm tăng tâm lý.

Lợi suất trái phiếu ở New Zealand và đồng đô la kiwi tăng sau khi lạm phát ở New Zealand tăng nhanh nhất trong 10 năm. Lợi tức trái phiếu kỳ hạn 3 năm của Úc tăng hơn 10 điểm cơ bản. Lợi tức trái phiếu kho bạc tăng vào thứ Sáu. Đồng đô la đã biến động trái chiều so với các đồng tiền chính của nó.

Quảng cáo

Nội dung bài viết

Tổng sản phẩm quốc nội quý thứ ba của Trung Quốc đến hạn vào thứ Hai cùng với dữ liệu đầu tư và công nghiệp hàng tháng sẽ được theo dõi chặt chẽ để đánh giá mức độ nghiêm trọng của tình trạng thiếu điện. Trong khi đó, Thống đốc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc Yi Gang cho biết các nhà chức trách có thể ngăn chặn những rủi ro gây ra cho nền kinh tế và hệ thống tài chính Trung Quốc từ những cuộc đấu tranh của China Evergrande Group.

Giá năng lượng kéo dài đà thăng tiến với dầu thô tăng trên 83 USD / thùng lên mức cao nhất kể từ năm 2014. Dầu Brent đạt 85 USD / thùng, mức cao nhất kể từ năm 2018. Bitcoin đã tăng lên trên 60.000 USD khi ETF tương lai Bitcoin đầu tiên của Mỹ có thể ra mắt vào thứ Hai.

Giám đốc đầu tư Charles-Henry Monchau tại Bank SYZ cho biết: ” Không chỉ thị trường đang định giá rằng tốc độ tăng trưởng có thể sẽ tăng nhanh trong Q4, mà một số vấn đề về nút thắt nguồn cung đã bắt đầu lên đến đỉnh điểm. “Đây là lý do tại sao bạn có tâm lý chấp nhận rủi ro này trên thị trường.”

Quảng cáo

Nội dung bài viết

Bất chấp thái độ đề phòng rủi ro, các nhà đầu tư vẫn tiếp tục vật lộn với nỗi lo về lạm phát trong bối cảnh tình trạng thiếu hụt năng lượng gia tăng khiến sản lượng phải cắt giảm nhiều hơn. Đồng thời, sự phục hồi kinh tế vẫn còn loang lổ trong khi các ngân hàng trung ương đang tiến gần hơn đến việc cắt giảm các biện pháp kích thích trở lại. Tâm lý người tiêu dùng Mỹ giảm bất ngờ vào đầu tháng 10, nhưng doanh số bán lẻ tăng.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh Andrew Bailey cho biết ngân hàng trung ương sẽ “phải hành động” để kiềm chế các lực lượng lạm phát và cảnh báo chi phí năng lượng cao hơn đồng nghĩa với việc áp lực giá cả sẽ kéo dài. Mohammed El-Erian, cố vấn kinh tế trưởng tại Allianz SE và là một nhà báo của Bloomberg, cho biết các nhà đầu tư nên chuẩn bị cho sự biến động gia tăng của thị trường nếu Cục Dự trữ Liên bang rút lại các biện pháp kích thích do đại dịch Covid-19 khởi động.

Quảng cáo

Nội dung bài viết

Trong số các khoản thu nhập của Hoa Kỳ, Goldman Sachs Group Inc., Charles Schwab Corp. và Alcoa Corp. đã báo cáo kết quả khả quan.

Để biết thêm phân tích thị trường, h
ãy đọc blog MLIV của chúng tôi.

Các sự kiện cần xem trong tuần này:

Thu nhập đến từ AT&T Inc., Barclays Plc, Johnson & Johnson, Netflix Inc. và Tesla Inc. kéo dài đến hết ngày 23 tháng 10. Việc xem xét các quy định chống độc quyền nằm trong chương trình nghị sựU.S. nhà ở bắt đầu, báo cáo tồn kho dầu thô thứ Ba của EIA, thứ Tư giá bất động sản Trung Quốc, lãi suất cơ bản cho vay, thứ Tư U.S. Chỉ số hàng đầu của Hội đồng Hội nghị, doanh số bán nhà hiện có của Hoa Kỳ, tuyên bố thất nghiệp, Chủ tịch Fed Jerome Powell tham gia thảo luận về chính sách, thứ Sáu

Quảng cáo

Nội dung bài viết

Một số động thái chính trên thị trường:

Hàng tồn kho

S&P 500 tương lai tăng 0,1% vào lúc 7:17 sáng tại Tokyo. Chỉ số S&P 500 tăng 0,8% Nasdaq 100 kỳ hạn tăng 0,1%. Nasdaq 100 tăng 0,6% Nikkei 225 hợp đồng tương lai tăng 0,3% S & P / ASX 200 Hợp đồng tương lai tăng 0,4% Chỉ số Hang Seng kỳ hạn tăng 0,6% trước đó

Tiền tệ

Đồng yên Nhật ở mức 114,33 một đô la, giảm 0,1%. Đồng nhân dân tệ ở nước ngoài ở mức 6,4337 một đô la

Trái phiếu

Lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng sáu điểm cơ bản lên 1,57%. Lợi tức trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm của Úc tăng khoảng chín điểm cơ bản lên 1,74%

Hàng hóa

Dầu thô trung gian Tây Texas tăng 1,1% lên 83,17 USD / thùng Giá vàng ở mức 1.766,57 USD / ounce

© 2021 Bloomberg LP

Bloomberg.com

Quảng cáo

Bình luận

Postmedia cam kết duy trì một diễn đàn thảo luận sôi nổi nhưng dân sự và khuyến khích tất cả độc giả chia sẻ quan điểm của họ về các bài viết của chúng tôi. Có thể mất đến một giờ để kiểm duyệt các bình luận trước khi xuất hiện trên trang web. Chúng tôi yêu cầu bạn giữ cho ý kiến ​​của bạn có liên quan và tôn trọng. Chúng tôi đã bật thông báo qua email — bây giờ bạn sẽ nhận được email nếu bạn nhận được phản hồi cho nhận xét của mình, có cập nhật cho chuỗi nhận xét mà bạn theo dõi hoặc nếu người dùng mà bạn theo dõi nhận xét. Thăm của chúng tôi Hướng dẫn cộng đồng để biết thêm thông tin và chi tiết về cách điều chỉnh e-mail cài đặt. Chứng khoán Châu Á tăng đầu tuần;  Trái phiếu từ chối: Thị trường kết thúc

Chứng khoán Châu Á tăng đầu tuần; Trái phiếu từ chối: Thị trường kết thúcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo