Kinh doanh: Chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai của Phố Wall ổn định sau sự suy thoái của ngày hôm trước


Thị trường chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai chứng khoán Phố Wall đã ổn định sau đợt suy thoái toàn cầu vào thứ Hai, do giá năng lượng tăng và lo ngại về lạm phát.

Stoxx Europe 600 trong khu vực đã tăng thêm 0,6%, dẫn đầu là các cổ phiếu ngân hàng hưởng lợi từ triển vọng tăng lãi suất, thúc đẩy biên lợi nhuận của các bên cho vay. FTSE 100 của London tăng 0,6% khi các cổ phiếu năng lượng tăng tốt hơn.

Các thị trường tương lai báo hiệu rằng chỉ số cổ phiếu S&P 500 của New York sẽ mở cửa cao hơn 0,4% sau khi giảm 1,3% trong phiên trước đó xuống mức thấp nhất kể từ cuối tháng Bảy.

Các hợp đồng trên sàn Nasdaq 100 nặng về công nghệ, đã giảm 2,2% vào thứ Hai khi lợi suất trái phiếu chính phủ cao hơn và sự ngừng hoạt động tạm thời trên các nền tảng của Facebook đã đánh bật các cổ phiếu tăng trưởng có giá trị cao, tăng 0,3%.

Thị trường chứng khoán toàn cầu đã rung chuyển trong những tuần gần đây do đặt cược vào việc giảm chi tiêu kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Trong khi đó, lạm phát – ở Mỹ đã ở mức cao nhất 5% trong ba tháng – đã đe dọa làm xói mòn lợi nhuận đầu tư và thúc đẩy các ngân hàng trung ương tăng lãi suất.

Biểu đồ thể hiện hiệu suất của S&P 500 kể từ tháng 4 năm 2021

Georgina Taylor, nhà quản lý quỹ đa tài sản tại Invesco, cho biết: ” Lạm phát có thể là một bước lùi ngắn hạn nhưng nó đã gieo mầm mống khiến môi trường đầu tư mà chúng ta đã tận hưởng trong nhiều năm không thể tồn tại lâu dài” , Georgina Taylor, nhà quản lý quỹ đa tài sản tại Invesco, cho biết khi lãi suất thấp đẩy tiền vào rủi ro hơn. tài sản như cổ phiếu.

“Và nó sẽ ngày càng chứng tỏ nhiều thách thức hơn đối với các ngân hàng trung ương.”

Fed, trong suốt Covid-19 đã đàn áp lợi suất trái phiếu chính phủ và nâng cao sức hấp dẫn tương đối của cổ phiếu với 120 tỷ đô la mua tài sản hàng tháng, đã báo hiệu rằng họ đã sẵn sàng giảm bớt hoạt động mua này. Một nửa trong số các nhà hoạch định chính sách tiền tệ của nước này cũng đã dự báo tỷ giá sẽ tăng trong năm tới.

Chủ tịch Fed, Jay Powell, cảnh báo rằng những bế tắc trong chuỗi cung ứng và tình trạng thiếu công nhân do đại dịch coronavirus gây ra sẽ vẫn tồn tại. Dữ liệu việc làm vào thứ Sáu cũng cho thấy các nhà tuyển dụng Mỹ đã thuê gần nửa triệu công nhân mới trong tháng 9, điều này có thể củng cố trường hợp để kiềm chế hỗ trợ tiền tệ trong thời kỳ khủng hoảng.

Cuối ngày thứ Ba, các nhà đầu tư sẽ xem xét kỹ lưỡng chỉ số quản lý mua hàng của Viện Quản lý Cung ứng đối với lĩnh vực dịch vụ để tìm bất kỳ dấu hiệu nào cho thấy áp lực giá đang giảm bớt.

Anna Stupnytska, nhà kinh tế vĩ mô toàn cầu tại Fidelity cho biết: ” Chúng ta đang gặp phải một cơn bão hoàn hảo về áp lực lạm phát.

Bà nói thêm: ” Nó ngày càng trở nên khó khăn hơn khi giai đoạn mở cửa trở lại của tăng trưởng toàn cầu đang mờ dần và có thể có sự chậm lại đáng kể ở Trung Quốc,” bà nói thêm, chỉ ra rằng vấn đề nợ nần gia tăng trong lĩnh vực bất động sản của quốc gia trong khi tranh giành khí đốt và than đá đã khiến hoạt động sản xuất trở nên hợp đồng.

Tại châu Á, chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đóng cửa đi ngang sau khi giảm 1,5%, trong khi Topix của Tokyo mất 1,3%.

Dầu thô Brent dao động quanh mức cao nhất trong ba năm ở 81,41 USD / thùng sau khi tập đoàn sản xuất Opec + từ chối các yêu cầu tăng sản lượng, bất chấp tình trạng thiếu năng lượng ở châu Âu và châu Á đã đẩy giá khí đốt tự nhiên và giá than lên mức cao kỷ lục.

Lợi tức trên trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Hoa Kỳ, di chuyển nghịch với giá của nó và thông báo cho cái gọi là phần bù rủi ro mà các nhà đầu tư phải trả cho cổ phiếu, đã thêm 0,02 điểm phần trăm lên 1,5%. Nó đã tăng từ khoảng 1,3% vào cuối tháng Chín.

Chỉ số đô la, đo lường đồng tiền của Mỹ so với sáu đồng tiền khác, tăng 0,2%.

Unhedged – Thị trường, tài chính và quan điểm mạnh mẽ

Robert Armstrong phân tích các xu hướng thị trường quan trọng nhất và thảo luận về cách những bộ óc tốt nhất của Phố Wall phản ứng với chúng. Đăng ký ở đây để nhận bản tin được gửi thẳng đến hộp thư đến của bạn mỗi ngày trong tuầnChứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai của Phố Wall ổn định sau sự suy thoái của ngày hôm trước

Chứng khoán châu Âu và hợp đồng tương lai của Phố Wall ổn định sau sự suy thoái của ngày hôm trướcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo