Kinh doanh: Chứng khoán thế giới phục hồi nhờ thu nhập lạc quan của Wall St; dầu, lợi tức trái phiếu chính phủ tăng


  • Đô la gần mức cao nhất trong ba năm so với đồng yên
  • Chứng khoán Mỹ tăng trở lại sau khi Goldman báo cáo lợi nhuận quý 3 vững chắc
  • FTSE 100 phục hồi tất cả các mặt đất bị mất trong đại dịch
  • Giá dầu trở lại gần mức cao nhất trong nhiều năm
  • Bitcoin đứng đầu $ 60.000

NEW YORK, ngày 15 tháng 10 (Reuters) – Chứng khoán tăng trên toàn cầu vào thứ Sáu sau khi một loạt báo cáo thu nhập doanh nghiệp mạnh mẽ của Hoa Kỳ thúc đẩy sự lạc quan về nền kinh tế, mặc dù giá dầu cao trong ba năm giữ nguy cơ lạm phát tồn tại và hỗ trợ lợi tức trái phiếu chính phủ.

Ngân hàng đầu tư Hoa Kỳ Goldman Sachs Group Inc (GS.N) là ngân hàng mới nhất ở Phố Wall vượt qua kỳ vọng của thị trường khi báo cáo lợi nhuận quý III tăng 66%, nhờ làn sóng hoạt động ngân hàng đầu tư kỷ lục. đọc thêm

Mặc dù một số nhà phân tích đã cảnh báo các nhà đầu tư chống lại sự tự mãn vào đầu mùa thu nhập, nhưng chứng khoán Mỹ vẫn tham gia vào đợt tăng hôm thứ Sáu trên thị trường chứng khoán toàn cầu.

Chỉ số Công nghiệp Dow Jones (.DJI) tăng 0,81%, S&P 500 (.SPX) tăng 0,63% và Nasdaq Composite (.IXIC) tăng 0,41%.

Chỉ số STOXX 600 toàn châu Âu (.STOXX) tăng 0,74% và thước đo chứng khoán trên toàn cầu của MSCI (.MIWD00000PUS) tăng 0,78%.

Arthur Hogan, giám đốc chiến lược thị trường tại National Securities Corp, cho biết: ” Rõ ràng chúng tôi đang có một khởi đầu thuận lợi trong mùa thu nhập quý thứ ba, nhưng còn nhiều dặm để đi trước khi chúng ta ngủ” . báo cáo thu nhập của họ.

Không lo lắng trước tin tức về một vụ đâm chết người của một nhà lập pháp Anh vào thứ Sáu, FTSE 100 (.FSTE) của Anh đã tăng 0,37% để đạt mức cao nhất gần 20 tháng. Chỉ số blue-chip của Anh hiện đã phục hồi tất cả những gì đã mất kể từ khi đại dịch coronavirus bắt đầu vào tháng 3 năm ngoái. đọc thêm

Giá dầu tăng cao gây lo ngại cho các nhà đầu tư về tác động của chúng đối với các doanh nghiệp, cũng dường như lùi bước.

Những dự báo về thâm hụt nguồn cung trong vài tháng tới khi nhu cầu tăng do hạn chế đi lại được nới lỏng đã đẩy giá dầu lên mức cao nhất trong ba năm trên 85 USD / thùng.

Dầu thô Mỹ gần đây tăng 0,79% lên 81,95 USD / thùng và dầu Brent ở mức 84,52 USD, tăng 0,62%, sau khi chạm mức cao 85,10 USD.

Đặt cược rằng giá tăng có khả năng thúc đẩy các ngân hàng trung ương tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, lợi tức trái phiếu chính phủ được nâng lên, mặc dù mức tăng ở Hoa Kỳ rõ ràng hơn ở châu Âu.

Lợi suất trái phiếu trái phiếu Mỹ kỳ hạn hai năm, phản ánh kỳ vọng lãi suất ngắn hạn, đã tăng lên 0,3788%, từ mức 0,354% của hôm thứ Năm.

Tại châu Âu, lợi suất của Bến Thượng Hải kỳ hạn 10 năm giảm sau khi ghi nhận 7 tuần tăng liên tiếp do các dấu hiệu của áp lực lạm phát gia tăng và tăng trưởng kinh tế mạnh mẽ.

Đồng đô la, đã được củng cố bởi đặt cược rằng lạm phát gia tăng có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất sớm hơn dự kiến, đã chạm mức cao nhất trong ba năm so với đồng yên. Một đô la mua được 114,46 yên, cao nhất kể từ cuối năm 2018.

Chỉ số đô la, đo lường đồng bạc xanh so với một rổ tiền tệ khác, đã thấp hơn một chút trong ngày, trượt 0,04% và thiết lập mức giảm hàng tuần đầu tiên so với các đồng tiền chính kể từ đầu tháng trước, đã mất một chút so v
ới đồng bảng Anh và đồng euro.

Giá vàng giảm nhẹ vào thứ Sáu sau khi có ngày tốt nhất trong bảy tháng vào ngày hôm trước. Vàng giao ngay giảm 1,5% xuống 1.768,32 USD / ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ giảm 1,37% xuống 1.772,00 USD / ounce.

Mike Hewson, trưởng nhóm phân tích thị trường của CMC Markets, cho biết sự lạc quan trở lại sẽ được kiểm chứng vào tuần tới.

Đăng ký xe hơi ở châu Âu đã giảm hơn một phần tư trong tháng 9 và Toyota Motor Corp (7203.T) cho biết họ sẽ cắt giảm sản lượng toàn cầu vào tháng 11 do tình trạng thiếu chip và các vấn đề về chuỗi cung ứng tiếp tục ảnh hưởng đến lĩnh vực này.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) đã tăng 1,35%, tăng 2,1% trong tuần trong tuần tốt nhất kể từ cuối tháng 6, trong khi Nikkei của Nhật Bản tăng 1,81%, dẫn đầu là các cổ phiếu công nghệ.

Các nhà phân tích phần lớn cho rằng đà tăng ở châu Á là do Mỹ phục hồi.

Cổ phiếu Trung Quốc tăng một cách thận trọng hơn so với các nơi khác với blue chip (.CSI300) tăng 0,38% trước số liệu tăng trưởng của tuần tới.

Một quan chức ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết hôm thứ Sáu rằng tác động lan tỏa của các vấn đề nợ của China Evergrande Group đối với hệ thống ngân hàng là có thể kiểm soát được, trong một nhận xét chính thức hiếm hoi về cuộc khủng hoảng thanh khoản tại nhà phát triển số 2 Trung Quốc đã làm chao đảo thị trường. đọc thêm

Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong sáu tháng là 60.000 đô la vào thứ Sáu, tiếp cận mức kỷ lục đạt được vào tháng Tư, khi các nhà giao dịch ngày càng tin tưởng các nhà quản lý Hoa Kỳ sẽ chấp thuận việc ra mắt một quỹ giao dịch dựa trên các hợp đồng tương lai của nó. đọc thêm

Bitcoin đang gia tăng

Báo cáo của Huw Jones, báo cáo bổ sung của Alun John; Biên tập bởi Kirsten Donovan, Steve Orlofsky và Susan Fenton

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


 Chứng khoán thế giới phục hồi nhờ thu nhập lạc quan của Wall St;  dầu, lợi tức trái phiếu chính phủ tăng

Chứng khoán thế giới phục hồi nhờ thu nhập lạc quan của Wall St; dầu, lợi tức trái phiếu chính phủ tăngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo