Kinh doanh: Chuyên gia tư vấn kinh doanh cho biết: Giá năng lượng tăng sẽ bóp chết lợi nhuận của công ty


Các cột điện được nhìn thấy trước các tháp làm mát của nhà máy nhiệt điện than của tập đoàn năng lượng khổng lồ Đức RWE ở Weisweiler, miền tây nước Đức, vào ngày 26/1/2021.

Ina Fassbender | AFP | những hình ảnh đẹp

Giá năng lượng tăng sẽ làm tăng chi phí kinh doanh và thu hẹp biên lợi nhuận của các công ty trên thế giới, một nhà tư vấn quản lý cho biết hôm thứ Tư.

Giá các mặt hàng năng lượng – bao gồm dầu, khí đốt tự nhiên và than đá – đã tăng vọt trong những tuần gần đây do nguồn cung vẫn eo hẹp và nhu cầu tăng trở lại sau sự suy giảm do Covid gây ra. Điều đó đã góp phần gây ra tình trạng thiếu điện và nhiên liệu từ châu Âu sang châu Á.

“Đó là một vấn đề lớn đối với các công ty. Nó sẽ thu hẹp biên lợi nhuận của họ vì khi chi phí đầu vào của họ tăng lên, câu hỏi đặt ra là họ có thể tăng giá bán nhanh như thế nào”, Richard Martin, giám đốc điều hành của IMA Châu Á, nói với CNBC “Squawk Box Asia. . “

Ấn Độ, Trung Quốc có thể gặp rủi ro

Martin cho biết, các công ty ở Mỹ có cơ hội bảo vệ biên lợi nhuận tốt hơn nhờ thị trường tiêu dùng “rất sôi động”, đồng thời cho biết thêm rằng điều đó sẽ cho phép họ tăng giá bán một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, những người ở các quốc gia khác phải đối mặt với triển vọng tồi tệ hơn, nhà tư vấn cho biết.

“Ở nhiều quốc gia trên thế giới, chúng tôi không có một thị trường tiêu dùng sôi động như vậy. Trung Quốc là một trong những nước Đông Á, trên thực tế có rất nhiều khu vực Đông Á nằm trong khu vực đó. Và khi chi phí tăng lên, tỷ suất lợi nhuận giảm xuống”, ông nói. Martin.

Ấn Độ cũng có nguy cơ. Martin lưu ý rằng thị trường chứng khoán Ấn Độ đang trên đà lao dốc, nhưng quốc gia Nam Á này sẽ phải vật lộn để chuyển chi phí cho người tiêu dùng.

.


Kinh doanh: Chuyên gia tư vấn kinh doanh cho biết: Giá năng lượng tăng sẽ bóp chết lợi nhuận của công ty

Chuyên gia tư vấn kinh doanh cho biết: Giá năng lượng tăng sẽ bóp chết lợi nhuận của công tyTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo