Kinh doanh: Cổ phiếu có giai đoạn hồi phục nhỏ khi các nhà đầu tư cân nhắc các động thái tiếp theo của ngân hàng


LONDON, ngày 20 tháng 6 (Reuters) – Các thị trường chứng khoán đã đạt được mức tăng khiêm tốn vào thứ Hai sau những khoản lỗ nặng nề của tuần trước khi các nhà đầu tư chuẩn bị cho một loạt các diễn giả của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này, nơi họ có thể nhấn mạnh cam kết chống lạm phát bất kể mức lãi suất nào được yêu cầu.

Giao dịch giảm dần do kỳ nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Đồng euro đã có chút biến động sau khi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mất quyền kiểm soát Quốc hội vào ngày Chủ nhật, một trở ngại lớn có thể khiến đất nước rơi vào tình trạng tê liệt chính trị. Tuy nhiên, lợi suất trái phiếu chính phủ Pháp tăng, một dấu hiệu cho thấy sự lo lắng của nhà đầu tư. đọc thêm

Euro STOXX (.STOXX) đã tăng 0,5% lần trước. DAX của Đức (.GDAXI) tăng 0,43%, trong khi cổ phiếu của Pháp hoạt động kém hơn một chút nhưng vẫn cao hơn 0,25% (.FCHI) bất chấp những thất bại trong bầu cử của Macron.

Holger Schmieding, một nhà kinh tế học tại Berenberg, nói rằng đảng của Macron bây giờ sẽ phải học nghệ thuật thỏa hiệp để thúc đẩy các chính sách của mình.

Ông nói: “Vì hầu hết các đảng viên Cộng hòa và các lực lượng chính thống khác ở Pháp ít quan tâm đến việc tăng cường hội nhập châu Âu hơn Macron, nên khả năng định hình và thúc đẩy chương trình nghị sự châu Âu của ông ấy sẽ bị hạn chế hơn trước.

Nasdaq tương lai tăng 0,78% trong khi S&P 500 tương lai tăng 0,69%.

Thị trường kỳ hạn phục hồi sau khi chỉ số S&P 500 giảm gần 6% vào tuần trước và giao dịch dưới mức cao nhất trong tháng 1 là 24%.

Tại châu Á, cổ phiếu giảm vào thứ Hai. Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản (.MIAPJ0000PUS) mất 0,1% và Nikkei của Tokyo (.N225) 0,74%.

Các blue chip của Trung Quốc (.CSI300) tăng 0,5% nhờ thông tin Tổng thống Joe Biden đang xem xét dỡ bỏ một số thuế quan đối với Trung Quốc. đọc thêm

Sự tập trung vào đường đi của lãi suất và lạm phát có thể sẽ thống trị các thị trường trong tuần này.

Một loạt ngân hàng trung ương tăng trong tuần trước, bao gồm một động thái bất ngờ của Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ, sẽ được thắt chặt hơn nữa khi các nhà hoạch định chính sách cố gắng kiềm chế giá tăng vọt – các nhà đầu tư dự đoán sự biến động tăng cao cho đến khi có một số rõ ràng về đỉnh của lạm phát và ngân hàng trung ương thắt chặt chính sách.

Việc cứu trợ có vẻ khó xảy ra trong tuần này với số liệu lạm phát của Anh dự kiến ​​sẽ cho thấy một mức cao đáng báo động khác có thể thúc đẩy Ngân hàng Trung ương Anh leo thang với tốc độ nhanh hơn.

Một số ngân hàng trung ương cũng có lịch phát biểu trong tuần này, dẫn đầu bởi lời khai có khả năng diều hâu từ Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell’s trước Hạ viện Hoa Kỳ vào thứ Tư và thứ Năm.

Kỳ vọng về tỷ giá cao hơn của Hoa Kỳ đã tăng vọt

“Các thị trường vẫn đang tiêu hóa việc định giá lại cao hơn kỳ vọng lãi su
ất của Fed và các tài sản rủi ro toàn cầu có thể phải vật lộn để thể hiện bất kỳ sự phục hồi bền vững nào vào lúc này. Tất cả những điều này sẽ giữ cho đồng đô la có nhu cầu chủ yếu trong một tuần mà thị trường sẽ tập trung vào lời khai của Powell”. Các nhà phân tích của ING cho biết trong một ghi chú.

KHÔNG ĐIỀU KIỆN

Fed tuần trước tuyên bố cam kết kiềm chế lạm phát là “vô điều kiện”, trong khi Thống đốc Fed Christopher Waller hôm thứ Bảy cho biết ông sẽ ủng hộ một đợt tăng 75 điểm cơ bản nữa vào tháng Bảy. đọc thêm

“Các điều kiện tài chính có khả năng bị thắt chặt hơn nữa, người tiêu dùng đang trải qua một cú sốc tâm lý tiêu cực đáng kể, gián đoạn cung cấp năng lượng và thực phẩm trở nên tồi tệ hơn và triển vọng tăng trưởng nước ngoài xấu đi”, các nhà phân tích tại Nomura cảnh báo, cho biết suy thoái nhẹ trong quý 4 là nhiều hơn có thể hơn là không.

Đồng đô la đã mạnh lên trên diện rộng theo triển vọng diều hâu và chỉ số đô la giao dịch lần cuối ở mức 104,37. Mặc dù đã giảm 0,3% trong ngày, nhưng vẫn không xa mức cao nhất trong hai thập kỷ của tuần trước là 105,790 của tuần trước.

Đồng euro tăng 0,3% lên 1,0526 USD, nhờ các nhà đầu tư tập trung vào các công cụ của Ngân hàng Trung ương Châu Âu để chống lại việc mở rộng chênh lệch trái phiếu giữa các thành viên của khối tiền tệ. Tuy nhiên, đồng tiền này vẫn gần với mức đáy của tuần trước là 1,0357 đô la.

Đồng yên đã chịu áp lực lớn khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản kiên quyết với các chính sách siêu dễ dàng của mình. Nó đã tăng nhẹ so với đồng đô la vào thứ Hai lên 134,90 yên, mức thấp nhất kể từ năm 1998 vào tuần trước.

Sau những động thái lớn vào tuần trước, thị trường trái phiếu chính phủ nhìn chung đã bình tĩnh hơn.

Bitcoin đã phục hồi các khoản lỗ trước đó để giao dịch ít thay đổi ở mức $ 20,580, đã tăng mạnh vào cuối tuần trong bối cảnh thảo luận của một người mua lớn.

Giá dầu giảm trở lại sau đợt giảm mạnh vào cuối tuần trước trong bối cảnh lo ngại suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ hạn chế nhu cầu.

Dầu Brent suy yếu 0,25% xuống 112,84 USD, trong khi dầu thô Mỹ mất 0,05% xuống 109,5 USD / thùng.

Đăng ký ngay bây giờ để truy cập MIỄN PHÍ không giới hạn vào Reuters.com

Đăng ký

Báo cáo bổ sung của Wayne Cole ở Sydney, chỉnh sửa bởi Mark Heinrich và Alex Richardson

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Nguyên tắc tin cậy của Thomson Reuters.Cổ phiếu có giai đoạn hồi phục nhỏ khi các nhà đầu tư cân nhắc các động thái tiếp theo của ngân hàng

Cổ phiếu có giai đoạn hồi phục nhỏ khi các nhà đầu tư cân nhắc các động thái tiếp theo của ngân hàngTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo