Kinh doanh: Cổ phiếu kết thúc cao hơn, đưa S&P 500 lên đỉnh kỷ lục


Thu nhập ổn định từ các công ty chăm sóc sức khỏe đã giúp đưa cổ phiếu tăng cao hơn vào thứ Tư ở Phố Wall và đẩy chỉ số S&P 500 chuẩn lên bờ vực của một mức cao kỷ lục khác.

Thị trường đang tăng điểm khi các nhà đầu tư chuyển trọng tâm sang vòng thu nhập doanh nghiệp mới nhất. Chứng khoán đã biến động trong nhiều tuần do lạm phát gia tăng và dữ liệu kinh tế mờ nhạt làm tăng lo ngại về con đường phục hồi kinh tế phía trước.

S&P 500 tăng 16,56 điểm, tương đương 0,4% lên 4.536,19. Đây là mức tăng thứ sáu liên tiếp đối với chỉ số điểm chuẩn và đặt nó ít hơn một điểm so với mức cao nhất mọi thời đại mà nó thiết lập vào ngày 2 tháng 9.

Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones tăng 152,03 điểm, tương đương 0,4%, lên 35.609,34. Nasdaq giảm 7,41 điểm, tương đương 0,1%, xuống 15.121,68.

Sylvia Jablonski, giám đốc đầu tư của Defiance ETFs cho biết: ” Lý do chúng ta thấy sự phục hồi này trong tuần trước là thu nhập của công ty đang thực sự tốt. “Hầu hết các công ty đang quản lý áp lực lạm phát và các vấn đề về giá cả và điều đó giúp giảm bớt lo ngại về việc định giá quá cao và lạm phát.”

Phố Wall hoan nghênh thu nhập ổn định từ nhiều công ty chăm sóc sức khỏe. Abbott Laboratories, công ty sản xuất sữa bột, thiết bị y tế và thuốc cho trẻ em, tăng 3,3% sau khi đánh bại dự báo lợi nhuận quý III của các nhà phân tích. Công ty bảo hiểm sức khỏe Anthem tăng 7,7% sau khi cũng báo cáo kết quả tài chính mạnh mẽ. Cổ phiếu công nghệ tụt hậu so với thị trường rộng lớn hơn.

Lợi tức trái phiếu tăng. Lợi tức trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm đã tăng lên 1,65% từ 1,63% vào cuối ngày thứ Ba.

Netflix đã giảm 2,2% sau khi dự báo thu nhập cho quý hiện tại thấp hơn ước tính của các nhà phân tích.

PayPal giảm 4,9% sau các báo cáo rằng họ đang xem xét mua bảng ghim kỹ thuật số và công cụ mua sắm Pinterest, tăng 12,8%.

Giá của Bitcoin lần đầu tiên tăng trên 66.000 đô la. Mức tăng này đến một ngày sau khi quỹ giao dịch trao đổi đầu tiên được liên kết với hợp đồng tương lai Bitcoin thu hút sự quan tâm lớn từ các nhà đầu tư muốn tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển mạnh mẽ.

Các nhà đầu tư đang bận rộn xem xét các thẻ báo cáo mới nhất từ ​​các công ty khi họ cố gắng hiểu rõ hơn về việc lạm phát gia tăng và mối đe dọa kéo dài từ COVID-19 sẽ ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào.

Mối quan tâm chính vẫn là sự gián đoạn chuỗi cung ứng và chi phí nguyên vật liệu tăng cao cắt giảm lợi nhuận của nhiều công ty. Chi phí cao hơn cho các công ty có thể đồng nghĩa với việc người tiêu dùng phải trả giá cao hơn, điều này có thể đe dọa đến chi tiêu đang hỗ trợ sự phục hồi.

Công ty dịch vụ mỏ dầu Baker Hughes giảm 5,7% sau khi báo cáo kết quả tài chính quý III yếu kém, một phần vì các vấn đề chuỗi cung ứng và chi phí cao hơn. Brinker International, công ty điều hành Chili’s Grill & Bar, đã giảm 9,7% sau khi lợi nhuận quý đầu tiên tài chính của họ giảm nhiều so với dự báo của các nhà phân tích khi phải đối mặt với chi phí hàng hóa và nhân công cao hơn.

Greg Bassuk, Giám đốc điều hành của AXS Investments, cho biết các nhà đầu tư dường như đang chịu tác động từ việc lạm phát gia tăng đối với các công ty.

Ông nói: ” Nếu không có bất ngờ lớn về nhược điểm, hoặc điều gì đó thực sự quá lớn, phe bò đang vượt qua phe gấu.

Lạm phát gia tăng cũng đặt trọng tâm hơn vào Cục Dự trữ Liên bang và kế hoạch bắt đầu cắt giảm việc mua trái phiếu đã giúp giữ lãi suất ở mức thấp. Ngân hàng trung ương duy trì trong hầu hết năm rằng lạm phát có thể sẽ là tạm thời và gắn liền với sự phục hồi kinh tế, nhưng nó đã trở nên lo ngại hơn về lạm phát gia tăng vẫn tiếp diễn.

Nhà điều hành đường sắt CSX đã đạt được vị thế trong giao dịch sau giờ làm việc sau khi báo cáo kết quả tài chính vững chắc, trong khi Tesla trượt sau khi báo cáo kết quả của nó.

Vẫn có một số công ty lớn công bố thu nhập của họ trong tuần này. American Airlines, Southwest Airlines và Union Pacific sẽ báo cáo vào thứ Năm.

.


Kinh doanh: Cổ phiếu kết thúc cao hơn, đưa S&P 500 lên đỉnh kỷ lục

Cổ phiếu kết thúc cao hơn, đưa S&P 500 lên đỉnh kỷ lụcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo