Kinh doanh: Công đoàn Hồng Kông giải tán khi tác động của luật an ninh ngày càng sâu sắc


Một người đàn ông bước ra khỏi văn phòng của Liên đoàn Công đoàn Hồng Kông (HKCTU), ở Hồng Kông, Trung Quốc ngày 19 tháng 9 năm 2021. REUTERS / Tyrone Siu

HONG KONG, ngày 3 tháng 10 (Reuters) – Công đoàn độc lập lớn nhất Hồng Kông đã giải tán vào Chủ nhật, làm dấy lên lo ngại về không gian cho các nhóm xã hội dân sự khi luật an ninh quốc gia ngăn chặn bất đồng trong trung tâm tài chính toàn cầu.

Các thành viên của Liên đoàn Công đoàn Hồng Kông (HKCTU) đã bỏ phiếu chia tay vì “sự bất ổn chính trị” khiến việc tiếp tục khó khăn, phó chủ tịch Leo Tang cho biết, từ chối giải thích thêm. đọc thêm

“Trong cuộc họp, tất cả các chi nhánh của chúng tôi đã đưa ra quyết định khó khăn. Đó là một quyết định đau lòng”, ông nói thêm.

Trong khi các cuộc biểu tình chống chính phủ vào năm 2019 đã tạo ra một làn sóng hoạt động lao động ở Hồng Kông và kích hoạt các tổ chức công đoàn đã đăng ký tăng 35%, các nhóm đã tranh giành nhau để giải tán kể từ khi Bắc Kinh áp dụng luật an ninh vào năm ngoái.

Theo một cuộc kiểm kê của Reuters, những lo sợ về việc vi phạm pháp luật và đối mặt với án tù chung thân đã khiến ít nhất 29 tổ chức công đoàn giải thể kể từ đầu năm nay.

Tang của HKCTU cho biết các thành viên của nhóm đã nhận được những lời đe dọa đối với sự an toàn cá nhân của họ mà không cần đi sâu vào chi tiết.

Nhà lãnh đạo Hong Kong Carrie Lam đã phủ nhận việc chính phủ đang đàn áp xã hội dân sự và các nhà chức trách nói rằng tất cả các hành động thực thi pháp luật đều dựa trên bằng chứng và không liên quan gì đến niềm tin chính trị của những người bị bắt.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO

Một số nhà hoạt động nói rằng bối cảnh của các công đoàn ở Hồng Kông đang ngày càng bắt đầu giống với Trung Quốc đại lục.

Maya Wang, nhà nghiên cứu cấp cao về Trung Quốc cho biết: “Các công đoàn sẽ phải chịu sự giám sát chặt chẽ hơn nếu chưa có. Tổ chức Theo dõi Nhân quyền, cho biết.

Các phương tiện truyền thông ủng hộ Bắc Kinh cho rằng công đoàn là một “đặc vụ nước ngoài” hoặc “thông đồng với các lực lượng nước ngoài” – bị phạt tù chung thân theo luật an ninh – do liên kết với Liên minh Công đoàn Quốc tế, một cáo buộc cả HKCTU và nhóm toàn cầu phủ nhận.

Sharan Burrows, Tổng thư ký Liên đoàn Công đoàn Quốc tế, cho biết: ” Việc cho rằng có sự thông đồng với HKCTU hoặc các nhà lãnh đạo công đoàn khác, với cộng đồng quốc tế là hiểu nhầm về sự đoàn kết toàn cầu là một phần trong DNA của chúng ta,” Sharan Burrows, Tổng thư ký Liên đoàn Công đoàn Quốc tế, cho biết.

HKCTU cho biết họ đã giúp nhiều công nhân xây dựng, cầu cảng và dọn dẹp giành lại tiền lương bị chủ sử dụng giữ lại trong nhiều năm và cũng thay mặt họ đàm phán để tăng lương phù hợp với lạm phát.

Tập đoàn có 15 trung tâm đào tạo tại Hồng Kông, cung cấp hơn 200 khóa học nghề. Công đoàn cho biết hiện các trung tâm sẽ đóng cửa, ảnh hưởng đến hơn 1.000 sinh viên.

Nhóm 75 công đoàn bảo trợ đã giúp thúc đẩy cải cách, cải thiện thời gian nghỉ thai sản từ 10 tuần lên 14 tuần, tăng tiền bồi thường khi nghỉ ốm và giúp lập pháp luật về mức lương tối thiểu đầu tiên của thành phố, theo các nhà hoạt động.

Báo cáo của Pak Yiu và Jessie Pang; Biên tập bởi Anne Marie Roantree, Hugh Lawson và Andrew Heavens

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Công đoàn Hồng Kông giải tán khi tác động của luật an ninh ngày càng sâu sắc

Công đoàn Hồng Kông giải tán khi tác động của luật an ninh ngày càng sâu sắcTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo