Kinh doanh: Công ty bảo hiểm Chubb mua lại hoạt động kinh doanh của Cigna tại Châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ với giá 5,8 tỷ USD


Một màn hình hiển thị logo của Cigna Corp. trên sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE) ở New York, Hoa Kỳ, ngày 16 tháng 7 năm 2019. REUTERS / Brendan McDermid

SINGAPORE, ngày 7 tháng 10 (Reuters) – Công ty bảo hiểm Hoa Kỳ Chubb Ltd đã đồng ý mua công ty bảo hiểm sức khỏe Cigna Corp (CI.N) các doanh nghiệp bảo hiểm sức khỏe tại Châu Á Thái Bình Dương và Thổ Nhĩ Kỳ với giá 5,75 tỷ đô la tiền mặt, cả hai công ty bảo hiểm cho biết, đánh dấu hợp nhất mới nhất trong lĩnh vực bảo hiểm của Châu Á.

Trong một tuyên bố đưa ra vào cuối ngày thứ Năm, Chubb cho biết họ sẽ mua lại công ty A&H (tai nạn và sức khỏe) và kinh doanh cuộc sống của Cigna tại Hàn Quốc, Đài Loan, New Zealand, Thái Lan, Hồng Kông và Indonesia, ngoài 51% cổ phần của Cigna trong một liên doanh. ở Thổ Nhĩ Kỳ.

” Việc bổ sung hoạt động kinh doanh của Cigna, chủ yếu là A&H (tai nạn và sức khỏe), sẽ tái cân bằng danh mục đầu tư toàn cầu của chúng tôi đối với khu vực quan trọng này,” Giám đốc điều hành Chubb Evan Greenberg cho biết.

Chubb cho biết việc mua lại sẽ nâng thị phần của châu Á trong danh mục đầu tư toàn cầu của họ lên 7 tỷ đô la từ khoảng 4 tỷ đô la phí bảo hiểm ròng được viết, chiếm khoảng 20% ​​tổng hoạt động kinh doanh của công ty, không bao gồm Trung Quốc.

Giao dịch này diễn ra vào thời điểm có sự rung chuyển trong lĩnh vực bảo hiểm ở các thị trường chủ chốt.

Vào tháng 8, HSBC Holdings (HSBA.L) đã đồng ý mua lại tài sản của công ty bảo hiểm Pháp Axa (AXAF.PA) Singapore với giá 575 triệu USD.

Năm ngoái, Singapore Life, một công ty bảo hiểm mới nổi được hỗ trợ bởi các nhà đầu tư bao gồm cả tập đoàn mua lại TPG, đã mua lại doanh nghiệp Singapore của công ty bảo hiểm Aviva (AV.L) của Anh với giá gần 2 tỷ đô la khi nó mở rộng ở Đông Nam Á.

Cigna cho biết Chubb sẽ mua lại hoạt động kinh doanh của Cigna tại Hàn Quốc và tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu LINA Korea.

Cigna sẽ tập trung vào danh mục dịch vụ y tế toàn cầu, cũng như các dịch vụ thị trường địa phương ở Trung Đông, Châu Âu, Hồng Kông, Singapore và các công ty liên doanh ở Úc, Trung Quốc và Ấn Độ.

Thỏa thuận này không có điều kiện tài chính và Cigna dự kiến ​​sẽ thu được khoảng 5,4 tỷ đô la sau thuế.

Giao dịch, tùy thuộc vào sự chấp thuận của pháp luật, dự kiến ​​sẽ hoàn thành vào năm 2022.

Báo cáo của Anshuman Daga ở Singapore và Bhargav Acharya ở Bengaluru; Biên tập bởi Uttaresh.V & Shri Navaratnam

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Công ty bảo hiểm Chubb mua lại hoạt động kinh doanh của Cigna tại Châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ với giá 5,8 tỷ USD

Công ty bảo hiểm Chubb mua lại hoạt động kinh doanh của Cigna tại Châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ với giá 5,8 tỷ USDTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo