Kinh doanh: Công ty đô la đi trước bảng lương; kiwi đang chờ quyết định của RBNZ


Tiền giấy đô la Mỹ được nhìn thấy trong ảnh minh họa này chụp ngày 12 tháng 2 năm 2018. REUTERS / Jose Luis Gonzalez / Minh họa / Ảnh tệp

SINGAPORE, 6 tháng 10 (Reuters) – Đồng đô la dao động gần mức cao nhất trong năm trong giao dịch không ổn định vào thứ Tư khi các nhà đầu tư tập trung vào dữ liệu việc làm của Mỹ và khả năng tăng lãi suất ở New Zealand.

Đồng euro được ghim gần mức thấp nhất trong 14 tháng là 1,1563 đô la mà nó đã đạt được vào tuần trước và lần mua gần đây nhất là 1,1599 đô la, đã giảm 0,2% qua đêm. Đồng yên trú ẩn an toàn cũng giảm qua đêm, giảm khoảng 0,5% phản ánh tâm trạng tích cực trên thị trường chứng khoán.

Đồng yên bắt đầu phiên giao dịch châu Á ở mức khoảng 111,50 mỗi đô la. Đồng bạc xanh gần đây đã giành được sự ủng hộ từ các nhà đầu tư khi họ chuẩn bị cho Cục Dự trữ Liên bang bắt đầu giảm mua tài sản trong năm nay và tạo cơ sở cho việc tăng lãi suất trước các đồng tiền khác, trong khi đồng euro – đặc biệt – đã suy yếu.

Dữ liệu bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ đến hạn vào thứ Sáu được coi là rất quan trọng để cung cấp thông tin cho giai điệu và thời gian của Fed, đặc biệt là nếu các số liệu gây ấn tượng mạnh hoặc gây thất vọng. Số liệu bảng lương tư nhân, một hướng dẫn đôi khi không đáng tin cậy, sẽ đến hạn vào khoảng 12 giờ 15 GMT.

Nhà phân tích Carol Kong của Commonwealth Bank of Australia cho biết, việc thị trường bỏ lỡ kỳ vọng lớn đối với khoảng 428.000 việc làm sẽ được bổ sung vào tháng 9 có thể làm giảm kỳ vọng về con số rộng lớn hơn vào thứ Sáu.

“Chúng tôi duy trì quan điểm của chúng tôi rằng sự cải thiện vững chắc trong bảng lương vào thứ Sáu sẽ thúc đẩy (Fed) thông báo giảm dần vào tháng 11”, cô nói.

Ở những nơi khác, các đồng tiền liên quan đến hàng hóa đã thu hút sự hỗ trợ từ giá dầu, vốn đã tăng lên mức cao nhất trong ba năm. Đồng đô la Canada nằm gần mức cao nhất trong một tháng và gần kiểm tra mức trung bình động 200 ngày của nó. So với đồng euro, đồng đô la Canada đạt mức cao nhất trong 19 tháng.

Đồng đô la Úc cũng được hỗ trợ, nhưng bị kìm hãm đà tăng do lo ngại về tăng trưởng mong manh ở Trung Quốc – thị trường hàng đầu cho xuất khẩu hàng hóa của Úc. Đồng Aussie ổn định lần cuối ở mức 0,7289 đô la và kiwi được tính ở mức 0,6960 đô la.

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) công bố các cài đặt chính sách lúc 0100 GMT và chắc chắn sẽ đưa ra mức tăng lãi suất mà nó đã trì hoãn vào tháng 8 trong bối cảnh bùng phát COVID-19 ở Auckland.

Các thị trường hoán đổi đã định giá 97% cơ hội tăng 25 điểm cơ bản và khoảng 90% cơ hội một lần nữa vào tháng 11, nhưng các nhà phân tích cho biết đồng tiền này có thể nhạy cảm với giai điệu của ngân hàng trung ương.

Nhà phân tích tại Ngân hàng ANZ cho biết: ” Chúng tôi kỳ vọng sẽ tăng và các thị trường cũng vậy, vì vậy việc tạm dừng sẽ là một cú sốc” .

“Giả sử họ tăng giá, điều đó sẽ đặt thêm gánh nặng, điều này về lý thuyết là tích cực. Nhưng sự nhiệt tình trong ngắn hạn có thể bị giảm bớt bởi giọng điệu của RBNZ, đặc biệt nếu họ là người ôn hòa, như chúng tôi mong đợi.”

Qua đêm, đồng bảng Anh đã phục hồi thêm một chút từ đợt bán tháo mạnh so với đồng đô la và nó ổn định ở mức 1,3628 đô la trong giao dịch sớm tại châu Á. Nó đã chạm mức cao nhất trong ba tuần là 85,00 pence so với một đồng euro yếu hơn trong một đêm.

================================================== ======

Giá dự thầu tiền tệ lúc 2329 GMT

Tất cả các điểm

Các điểm ở Tokyo

Châu Âu điểm

Độ cao

Thông tin thị trường ngoại hối Tokyo từ BOJ

Báo cáo của Tom Westbrook; Biên tập bởi Lincoln Feast.

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Công ty đô la đi trước bảng lương; kiwi đang chờ quyết định của RBNZ

Công ty đô la đi trước bảng lương; kiwi đang chờ quyết định của RBNZTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo