Kinh doanh: Công ty luật Hoa Kỳ ngừng công việc di dời tượng ở Hồng Kông sau những lời chỉ trích


Một sinh viên Đại học lau bức tượng “Trụ cột của sự hổ thẹn” tại Đại học Hồng Kông nhân kỷ niệm 32 năm cuộc đàn áp những người biểu tình ủng hộ dân chủ tại Quảng trường Thiên An Môn ở Bắc Kinh năm 1989, ở Hồng Kông, Trung Quốc ngày 4 tháng 6 năm 2021. REUTERS / Lam Yik / Ảnh tệp

Ngày 15 tháng 10 (Reuters) – Một công ty luật Hoa Kỳ hôm thứ Sáu cho biết họ đã rút lại việc giúp một trường đại học Hồng Kông dỡ bỏ bức tượng tôn vinh những người biểu tình bị giết ở Quảng trường Thiên An Môn sau khi vai trò của công ty này gây ra sự lên án từ các nhóm nhân quyền và các chính trị gia Hoa Kỳ.

Tác phẩm điêu khắc bằng đồng cao 26 foot (8 mét) đã được trưng bày tại Đại học Hồng Kông trong hơn hai thập kỷ. Nó mô tả hàng chục thi thể bị xé nát và vặn vẹo tượng trưng cho những người thiệt mạng trong cuộc đàn áp các cuộc biểu tình ủng hộ dân chủ ở Quảng trường Thiên An Môn của Trung Quốc vào năm 1989.

Công ty luật Mayer Brown, trước đó đã mô tả vụ việc là “vấn đề bất động sản”, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ “sẽ không đại diện cho khách hàng lâu năm của mình (trường đại học) trong vấn đề này. Chúng tôi không có bình luận gì thêm.”

Công ty luật, một trong những công ty lớn nhất ở Hoa Kỳ, nhận thấy mình bị kẹt giữa sự phẫn nộ của công chúng quốc tế và sự nhạy cảm của hoạt động kinh doanh ở Trung Quốc.

Đại học Hồng Kông đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tác phẩm điêu khắc được gọi là “Trụ cột của sự hổ thẹn” là một trong số ít những biểu tượng công cộng còn lại của tập Thiên An Môn, vốn là một chủ đề cấm kỵ ở Trung Quốc đại lục và không thể được tưởng niệm công khai ở đó.

Nhà điêu khắc Đan Mạch đã cho một nhóm xã hội dân sự Hồng Kông đã tan rã vào tháng trước với một số thành viên bị cáo buộc tội vi phạm an ninh quốc gia. Thay mặt cho trường đại học, công ty luật đã yêu cầu nhóm trong một bức thư gỡ bỏ tác phẩm điêu khắc vào thứ Tư, điều này đã không xảy ra.

Đáp lại những lời chỉ trích, Mayer Brown đầu tuần này cho biết, “Lời khuyên pháp lý của chúng tôi không nhằm mục đích bình luận về các sự kiện hiện tại hoặc lịch sử.”

Báo cáo của David Thomas ở Chicago; Biên tập bởi Rebekah Mintzer và Cynthia Osterman

Tiêu chuẩn của chúng tôi: Các Nguyên tắc Tin cậy của Thomson Reuters.

.


Kinh doanh: Công ty luật Hoa Kỳ ngừng công việc di dời tượng ở Hồng Kông sau những lời chỉ trích

Công ty luật Hoa Kỳ ngừng công việc di dời tượng ở Hồng Kông sau những lời chỉ tríchTrang tổng hợp Làm kinh tế, nguồn tham khảo: Tin tức Kinh doanh Châu Á
Rate this post
Web Làm kinh doanh - Kiến thức Làm Kinh Doanh
Logo